วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมความพร้อมขั้นสูงสุด Fast Auto Show 2014

พร้อมแล้วสำหรับการจัดงานมหกรรม FastAuto Show Thailand 2014 ระหว่างวันที่ 2-6 ก.ค. 57 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 บนพื้นที่จัดงานกว่า 10,000 ตร.ม. ระดมรถใหม่ป้ายแดงจาก 15 ค่ายรถยนต์ชั้นนำ ทั้งยังเป็นเวทีแรกของรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป และรถยนต์ใช้แล้วจากศูนย์รถมือสองชั้นนำที่เชื่อถือได้ ภายใต้คอนเซปต์ FAST ให้เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่ จัดแคมเปญและโปรโมชั่นวันงานเพียบ คาดผู้เข้าชมงาน 300,000 คน ยอดจองรถใหม่ 3,000 คัน และยอดซื้อรถมือสอง 1,000 คัน


ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงานฝ่ายรถใหม่ คาดการณ์สถานการณ์ตลาดรถใหม่ (รถยนต์มือหนึ่ง) ในช่วงกลางปีนี้ ว่า ตลาดรถโดยรวมน่าจะกระเตื้องขึ้น ความต้องการซื้อรถโดยรวมยังคงมีอยู่สังเกตได้จากมีการทยอยเปิดตัวรถใหม่ของค่ายต่างๆ ซึ่งจะมารวมตัวกันเวทีแรก ในงาน FAST AutoShow Thailand 2014 ได้แก่ ซูซูกิ เซเลริโอ (Suzuki Celerio) ฮอนด้า แจ๊ซ 2014 (Honda Jazz 2014) และนิสสันนาวาร่า เอ็นพี 300 ใหม่ ที่จะทำการเปิดราคาและรับจองเป็นครั้งแรกในงานนี้ ในงานได้รับการตอบรับจากค่ายรถยนต์ชั้นนำรวมทั้งสิ้น 15 ราย ไม่ว่าจะเป็น ซีตรอง (Citroen) เดวา (Deva) ฟอร์ด (Ford) ฮอนด้า (Honda) ฮุนได (Hyundai) อีซูซุ (Isuzu) มาสด้า (Mazda) มิตซูบิชิ (Mitsubishi) นิสสัน (Nissan) สโกด้า (Skoda) ซูซูกิ (Suzuki) โตโยต้า (Toyota) เกีย (Kia) ตงฟง (DFSK) และ ซูบารุ (Subaru)

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับผู้ที่ซื้อและจองรถยนต์ ลุ้นรับบัตรเติมน้ำมันฟรีจากบริษัท เชลล์ แห่งประเทศไทย จำกัด มูลค่า 100,000 บาท 5 รางวัล สำหรับผู้เข้าชมงานมีสิทธิ์ลุ้นรับ LCD Samsung TV ในงานและสิทธิประโยชน์อื่นๆ การจัดงานใช้งบประมาณรวม 50 ล้านบาท ครอบคลุมทุกสื่อ ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ บิลบอร์ดแผ่นพับ ใบปลิว และยังมีพันธมิตรอย่าง เนชั่นแชนเนล ที่ทำการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องและจะทำการถ่ายทอดสดงานด้วย และรวมถึง B-Quik ที่จะแจกใบปลิว 1 ล้านใบ และติดแผ่นป้ายเชิญชวนที่ B-Quik ทุกสาขา อีกทั้งยังมีการแจกบัตรเข้างาน 1 ล้านใบ ตามสำนักงานและแหล่งชุมชนต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ยิ่งไปกว่านั้น ในปีนี้ทางเชลล์ยังได้นำรถแข่งฟอร์มูล่าวันที่ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจากทีมเฟอร์รารี่ มาจัดแสดงในงานเพื่อให้ผู้ที่เข้าชมงานได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

เปิดเวทีรถใหม่และรถใช้แล้วจัดโปรโมชั่นกระตุ้นตลาดรถครึ่งปีหลัง ให้เลือก “คันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” ในงานมหกรรม Fast AutoShow Thailand 2-6 ก.ค.


อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว กล่าวถึงจุดเด่นทางด้านการตลาดของตลาดรถยนต์ใช้แล้วว่า เป็นครั้งแรกในการจัดแคมเปญรับซื้อคืน รับประกันร้อยเปอร์เซ็นต์ ใน 5 กรณี หากตรวจพบว่ารถมีปัญหา

1. รถชนหนัก
2. รถมีการตัดต่อ
3. รถไฟไหม้
4. รถน้ำท่วม
5. รถมีปัญหาเรื่องการจดทะเบียน

แคมเปญรับซื้อคืน รับประกันร้อยเปอร์เซ็นต์ภายใน 15 วันหลังจากการซื้อในงาน พร้อมกันนี้ ยังมีการรับประกันเครื่องยนต์และเกียร์เป็นเวลา 1 เดือน พร้อมกันนี้ ยังมีแคมเปญพิเศษทางด้านดอกเบี้ย ดาวน์น้อย ผ่อนสบายและพิเศษสำหรับรถใช้แล้วปี 2008 ราคารถเริ่มต้นไม่ถึง 300,000 บาท


ภายในงาน Fast Auto Show Thailand 2014 จะมีรถยนต์ใช้แล้วจากศูนย์รถมือสองชั้นนำ ที่เชื่อถือได้จากทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลทั้ง 6 ค่าย มาร่วมภายในงาน ประกอบด้วย โต ออโต้คาร์, วิสารออโต้ คาร์, 54 นิวัฒน์, โย รัชดา, ก้องเจริญยนต์ และ เบสท์ เซอร์วิส ซึ่งผู้ประกอบการรถยนต์มือสองแต่ละราย ล้วนแต่มีประสบการณ์และความชำนาญมายาวนาน จึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพของรถยนต์ที่นำมาจำหน่าย ความหลากหลายของรถยนต์ที่นำมาจำหน่ายในงาน การตรวจสอบคุณภาพ และผ่านการคัดเลือกโดยอาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสองคุณภาพดีได้อย่างรวดเร็ว

"งานมหกรรม FastAuto Show Thailand 2014 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีตลอด 2 ปีที่ผ่านมา และในปีนี้จัดเป็นปีที่ 3 ซึ่งรับประกันได้ถึงความมีคุณภาพเชื่อถือได้ พิเศษทั้งในแง่ราคาและโปรโมชั่น ถือเป็นโอกาสของผู้บริโภคในการเลือกหารถใหม่และรถใช้แล้วในสถานการณ์ปัจจุบัน"


อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า ตลาดรถยนต์มือสองสภาพดีจะเริ่มฟื้นตัวนับต่อจากนี้ เนื่องจากเหตุการวุ่นวายทางการเมืองได้ยุติลง สำหรับพื้นที่ของการจัดงานมีจำกัด ในปี 2557 สำหรับการจัดงาน FastAuto Show Thailand 2014 จะมีบริษัทผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองมาร่วมงาน 6 บริษัท การรับประกันหลังการขายที่ดีสำหรับรถยนต์ใช้แล้วที่ได้รับการตรวจสภาพมาอย่างสมบูรณ์แบบทุกขั้นตอน จะทำให้รถยนต์มือสองของบริษัทที่เข้าร่วมในครั้งนี้ มียอดขายที่น่าพึงพอใจ

การสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยเงื่อนไขในการตรวจสอบสภาพ 5 ข้อหลักๆ ที่ได้กล่าวมาในตอนต้น จะช่วยทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจ สำหรับการเลือกหารถยนต์ใช้แล้วสภาพดี ซึ่งมีให้เลือกทั้งรถยนต์จากญี่ปุ่นและรถหรูจากยุโรป รวมถึงรถยนต์ใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ เช่น Honda Jazz 2014 / Suzuki Celerio / Nissan Navara 2014 พื้นที่ของการจัดแสดงภายในฮอลล์ 106 ทั้งหมดรวม 7500 ตารางเมตร สวนนอกของงานจะมีพื้นที่อีก 3000 ตารางเมตร สำหรับการจัดแสดงรถยนต์ เครื่องเสียง และอุปกรณ์ตกแต่งภายนอกฮอลล์ 106 รวมพื้นที่ของการจัดงานในครั้งนี้กว่า 10,000 ตารางเมตร ด้วยงบลงทุนสำหรับการจัดงาน 50 ล้านบาท.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

เตรียมเปิดเวทีรถใหม่และรถใช้แล้ว จัดโปรโมชั่นกระตุ้นตลาดรถครึ่งปีหลัง ให้เลือก “คันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” ในงานมหกรรม Fast AutoShow Thailand 2-6 ก.ค.นี้ 17 มิ.ย. 2557 12:01 18 มิ.ย. 2557 11:22 ไทยรัฐ