วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 “จเร” สางปัญหาสภาฯ คาดสัปดาห์หน้าเสร็จ

“จเร” สางปัญหาสภาฯ คาดสัปดาห์หน้าเสร็จ

  • Share:

“จเร” สางปัญหาสภาฯ คาดสัปดาห์หน้าเสร็จ ยัน พร้อมทำหน้าที่ตาม คสช.มอบหมาย สั่งทบทวนโครงการทั้งหมด หากพบมีปัญหาต้องยุติโครงการ 

วันที่ 17 มิ.ย. ที่รัฐสภา นายจเร พันธุ์เปรื่อง รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร หารือกับสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา กันทุกวันว่า จะมีความร่วมมือกันอย่างไรได้บ้าง ในการเตรียมพร้อมรับงานจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยืนยันว่า รัฐสภา มีความพร้อมตลอดเวลา แต่คสช.จะมอบหมายให้หน่วยงานใดรับผิดชอบก็พร้อม และขณะนี้ก็นำแผนงานโครงการต่างๆ มาดูให้แต่ละโครงการดำเนินงานไปอย่างเรียบร้อย

โดย คสช.ไม่ได้สั่งระงับการดำเนินการโครงการใดๆ ซึ่งหากโครงการใดเป็นประโยชน์และสอดคล้องแนวทางการดำเนินงานของ คสช. เรื่องสามัคคีสมานฉันท์ ก็ต้องทำเป็นหลักต่อไป ขณะเดียวกัน ต้องนำบางโครงการที่ค้างอยู่มาทบทวน โดยเชิญเลขานุการโครงการมาชี้แจง ซึ่งอาจจะมีการปรับปรุง เช่น ปรับคณะกรรมการโครงการฯ ก็ต้องดูต่อไป หากพบว่ามีปัญหาก็ต้องยุติโครงการ แต่ถ้าเป็นโครงการที่ดีอยู่ก็ดำเนินการต่อ และคาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะเคลียร์ปัญหาได้ทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้