วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'LG G3' สมาร์ทโฟนตัวท็อปค่ายแอลจีมาถึงไทยแล้ว

หลังจากปล่อยให้คอสมาร์ทโฟนรอมานานในที่สุดแอลจี ก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด LG G3 ในไทยอย่างเป็นทางการ ชูฟีเจอร์ความปลอดภัย คีย์บอร์ดสุดล้ำ กล้องหน้าเอาใจคนชอบเซลฟี่สุดฟรุ้งฟริ้ง...

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาสถึงการมาถึง พร้อมอวดโฉมสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุด LG G3 (แอลจี จีทรี) สมาร์ทโฟนที่ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด ‘Simple is the New Smart’ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ที่สร้างจากความต้องการของผู้ใช้งานตามปรัชญาของแอลจี "Learning from You" 


นายเจค ควอน ผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บ.แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ไม่ใช่เพียงด้านนวัตกรรม แต่ต้องตอบสนองความต้องการใช้งานที่หลากหลายของผู้ใช้ได้อย่างมี ประสิทธิภาพ LG G3  จึงพัฒนาขึ้นโดยเน้นที่การสร้างสรรค์ ที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยีและประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่าย ลดขั้นตอนการใช้งานของฟีเจอร์ต่างๆ แต่ยังคงเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน ขณะเดียวกัน แอลจียังนำสิ่งที่เรียนรู้จากแนวคิด Learning from You มาพัฒนาเป็นฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายแต่ชาญฉลาดมากขึ้น 

ผอ.กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวต่อว่า การเรียนรู้ความต้องการของลูกค้า ทำให้แอลจีพัฒนาฟีเจอร์ Smart Keyboard ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ข้อความได้เร็วขึ้น และลดการพิมพ์ผิดได้มากถึง 75% ทั้งยังสามารถปรับความสูงของคีย์บอร์ดได้ตามสรีระของมือผู้ใช้ Smart Notice ผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้ในช่วงเวลาสำคัญ และ Smart Security ฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว เช่น Knock CodeTM ฟีเจอร์พิเศษให้ผู้ใช้สร้างรหัสส่วนตัวเพื่อปลดล็อกหน้าจอ โดยเคาะที่ส่วนใดของหน้าจอก็ได้ และฟีเจอร์ Content Lock ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลส่วนตัวและซ่อนข้อมูลเมื่อต้องใช้ LG G3 ร่วมกับผู้อื่นหรือแม้แต่กล้องหน้าที่พัฒนามาให้การถ่ายเซลฟี่มีความสวยงาม ด้วยฟังก์ชั่น Virtual Flash แสงชมพูให้ใบหน้าเนียนผุดผ่อง 


สมาร์ทโฟน LG G3 มากับขุมพลังชิพประมวลผล ควอลคอมม์ สแนปดรากอน 801 ควอดคอร์ 2.5 GHz แรม 2GB DDR3  หน่วยความจำในเครื่องขนาด 16 GB และเพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 128 GB ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 4.4.2 คิทแคท พร้อมกับหน้าจอ Quad HD ความละเอียดถึง 538ppi มากกว่าหน้าจอ HD ถึงสี่เท่า ให้ภาพที่คมชัดกว่าหน้าจอสมาร์ทโฟนทั่วไป ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วและขอบจอที่บางเฉียบ ไร้เหลี่ยมมุมทั้งสี่ด้าน ยังให้สัดส่วนหน้าจอที่สูงถึง 76.4% เมื่อผสานกับการออกแบบสไตล์ Floating Arc และปุ่มกด Rear Key ที่เป็นเอกลักษณ์ของแอลจีท่ี่มีเหมือนรุ่น LG G2 ให้ความรู้สึกสบายเหมาะมือ ใช้งานได้ง่ายเมื่อถือด้วยมือเดียว LG G3 ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ถอดได้ ความจุพิเศษขนาด 3,000 มิลลิแอมป์ พร้อมรองรับการใช้งานยาวนานตลอดวัน รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย 4G LTE ไวไฟ 802.11 ac บลูทูธ 4.0 และ NFC 


กล้องหลัง 13MP มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS+) และเทคโนโลยีเลเซอร์ ออโต้ โฟกัส (Laser Auto Focus) ซึ่งมีอยู่ใน LG G3 เป็นรุ่นแรกในตลาดสมาร์ทโฟน ช่วยให้ LG G3 สามารถ จับภาพช่วงเวลาที่ดีที่สุดด้วยระยะเวลาเพียงเสี้ยวเดียวของเวลาที่ใช้ใน กล้องสมาร์ทโฟนทั่วไป แม้ในที่ที่แสงน้อย ด้วยการวัดระยะห่างระหว่างกล้องและคนหรือวัตถุที่ต้องการถ่ายด้วยแสงเลเซอร์ ทำให้ได้ภาพที่คมชัดในเวลาที่ต้องการ พร้อมกับทัชชัตเตอร์ ที่เพียงแต่ที่หน้าจอก็จะจับภาพทันที 

สำหรับผู้บริโภคที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่ (Selfie) ต้องการแชร์ภาพอัพเดตขึ้น เครือข่ายสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นอินสตาแกรมหรือ เฟซบุ๊ก ของตัวเอง LG G3 ได้พัฒนาฟังก์ชั่น Gesture Control เพียง แค่ "แบและกำมือ" เป็นสัญญาณเริ่มจับเวลาถ่ายภาพย้อนหลัง 3 วินาที ช่วยให้การถ่ายภาพตัวเองทำได้ง่ายและเพลิดเพลิน พร้อมกล้องหน้าที่มีความละเอียด 2.1MP และฟังก์ชั่น Virtual Flash ช่วยให้ผู้ใช้งานถ่ายภาพเซลฟี่ได้คมชัดและสว่างแม้ในที่แสงน้อย โดยไม่ต้องพึ่งแอพพลิเคชั่น ทั้งนี้ LG G3 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำเมทัลลิก สีขาว และสีทอง ในระดับราคา 2 หมื่นต้นๆ.

หลังจากปล่อยให้คอสมาร์ทโฟนรอมานานในที่สุดแอลจี ก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด LG G3 ในไทยอย่างเป็นทางการ ชูฟีเจอร์ความปลอดภัย คีย์บอร์ดสุดล้ำ กล้องหน้าเอาใจคนชอบเซลฟี่สุดฟรุ้งฟริ้ง... 17 มิ.ย. 2557 11:41 17 มิ.ย. 2557 14:21 ไทยรัฐ