วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์'นั่งหัวโต๊ะประชุม คสช.คณะใหญ่ คาดถกปัญหาเร่งด่วน

“ประยุทธ์” นั่งหัวโต๊ะประชุม คสช.คณะใหญ่ คาด ถกปัญหาเร่งด่วน แรงงานต่างด้าวอพยพกลับภูมิลำเนา ประเมินสถานการณ์หลังยกเลิกเคอร์ฟิว

วันที่ 17 มิ.ย.ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เป็นประธานการประชุม คสช.เพื่อติดตามสถานการณ์ภาพรวม และความคืบหน้าในการดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆ ร่วมกับ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.ทหารสูงสุด ในฐานะรองหัวหน้า คสช.ฝ่ายความมั่นคง และต่างประเทศ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร.ในฐานะรองหัวหน้า คสช. ฝ่ายสังคมและจิตวิทยา พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ.ในฐานะรองหัวหน้า คสช. ฝ่ายเศรษฐกิจ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว หัวหน้าฝ่ายกิจการพิเศษ และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช.

โดยคาดว่า จะมีวาระสำคัญในการประชุม คสช. อาทิ การประเมินสถานการณ์ภายหลังมีการประกาศยกเลิกคำสั่ง ห้ามออกนอกเคหสถาน หรือ เคอร์ฟิว เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมาและปัญหาแรงงานต่างด้าวอพยพกลับประเทศ จากมาตรการจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวของ คสช. รวมถึงมาตรการช่วยชาวนา การบริหารจัดการน้ำ และความคืบหน้าการตั้งศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อนการปฏิรูป เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในวันนี้ เป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารจากมณฑลทหารบกที่ 11 ตรวจเข้มรถและบุคคลที่เข้ามาติดต่อภายใน บก.ทบ. ส่วนด้าน บก.ทบ. ทางสำนักงานเลขานุการกองทัพบก (สลก.ทบ.) ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน ปักหลักถ่ายภาพขบวนรถของ คสช.แต่อย่างใด โดยขอให้ไปอยู่ที่บริเวณเกาะกลางถนน หน้าสนามมวยราชดำเนินแทน.

“ประยุทธ์” นั่งหัวโต๊ะประชุม คสช.คณะใหญ่ คาด ถกปัญหาเร่งด่วน แรงงานต่างด้าวอพยพกลับภูมิลำเนา ประเมินสถานการณ์หลังยกเลิกเคอร์ฟิว 17 มิ.ย. 2557 11:08 17 มิ.ย. 2557 12:04 ไทยรัฐ