วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวนทาง! นักพนันไทยแห่เข้าบ่อนเขมรไม่ขาดสาย

นักพนันชาวไทย หวังเสี่ยงโชครวย แห่เข้าบ่อนเขมรไม่ขาดสาย ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจคุมเข้ม

ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา วันนี้ (17 มิ.ย. 2557) ผู้สื่อข่าวรายงาน จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ บริเวณประตูผ่านแดนเข้าชุมชน โอเสม็ด กัมพูชา เป็นบ่อนกาสิโนและรีสอร์ต 2 แห่ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง 2 ประเทศเปิดประตูผ่านแดน ชาวบ้านฝั่งกัมพูชา พ่อค้า แม่ค้า ค่อนข้างบางตา ถือพาสปอร์ต ผ่านมายังฝั่งไทย โดยผ่านด่าน ตม. และด่านทหารกองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ที่ตรวจเข้มทั้งพาสปอร์ตและยานพาหนะทุกชนิด ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด ชาวกัมพูชาซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคเสร็จสิ้นจะกลับเข้าประเทศทันที นอกจากนี้ นร.ชาวกัมพูชาที่พ่อแม่ส่งเสียให้ข้ามมาเรียนในฝั่งไทย เมื่อถึงเวลาเที่ยงจะขี่จักยานกลับเข้าประเทศเช่นกัน สำหรับนักเรียนเหล่านี้ เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ประเทศ ยกเว้นเป็นกรณีพิเศษจะไม่ตรวจเอกสารและอนุโลมให้ข้ามแดนไปมาได้อย่างสะดวกเพื่อการสนับสนุนการศึกษา ขณะที่นักเสี่ยงโชค-นักพนันชายไทยจาก จ.สุรินทร์ จ.บุรีรัมย์ จ.ศรีสะเกษ จ.อุบลราชธานี หรือจังหวัดอื่นๆ ที่เดินทางมากับรถตู้ หรือรถทัวร์ขนาดใหญ่ แม้ต้องถือพาสปอร์ตผ่านด่านตรวจทหารและด่านตรวจคนเข้าเมืองนั้น ก็ยังมีเข้ากัมพูชาไม่ขาดสาย ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องให้ผ่านแม้จะเป็นการข้ามเข้าไปเล่นการพนันในกาสิโนก็ตาม เมื่อมีเอกสารถูกต้องก็ให้ผ่านแดน

สำหรับแรงงานกัมพูชาที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดของไทย เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน ในจังหวัดอุดรมีชัย จังหวัดเสียมเรียบ กัมพูชานั้น เจ้าหน้าที่ทั้งทหารและตำรวจจับกุมทำประวัติเรียบร้อยแล้ว ส่งมอบต่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของไทยผลักดันกลับประเทศ ตามคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีประกาศ ที่ 59 /2557 เรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการนโยบายการจัดการปัญหาแรงงานต่างด้าว โดยเฉลี่ยพื้นที่ จ.สุรินทร์ วันละ 500 ถึง 800 คน ตั้งแต่ปฏิบัติการมาผลักดันออกประมาณ 8 พันคน ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดหาน้ำดื่มมาแจกจ่ายให้ชาวกัมพูชา ในขั้นพื้นฐานตามหลักมนุษยชน สร้างความดีใจและประทับใจให้กับชาวกัมพูชาเป็นอย่างมาก.

นักพนันชาวไทย หวังเสี่ยงโชครวย แห่เข้าบ่อนเขมรไม่ขาดสาย ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจคุมเข้ม 17 มิ.ย. 2557 11:06 17 มิ.ย. 2557 11:49 ไทยรัฐ