วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นพค.45 สตูล เปิดชมฟรีทุ่งทานตะวัน!

หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 จ.สตูล จัดกิจกรรมคืนความสุขให้ประชาชนตามนโยบาย คสช. เปิดให้เที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวันภายในหน่วยฟรี พร้อมเตรียมพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกกว่า 5 ไร่


เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.57 พ.อ.เดชา พันธมิตร ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 จังหวัดสตูล เปิดเผยว่า ภายหลังจากทางหน่วยได้ทดลองปลูกต้นทานตะวัน ซึ่งนำเมล็ดพันธุ์มาจากจังหวัดลพบุรี จนออกดอกบานสะพรั่งเต็มทุ่ง สร้างความสนใจให้ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงปฏิบัติการคืนความสุขให้ชาวสตูล ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. โดยเปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมทุ่งทานตะวัน อนุญาตให้แวะเข้ามาถ่ายรูป ถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่ง กระทั่งดอกทานตะวันเริ่มร่วง ทางหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 จึงจัดเตรียมพื้นที่ไว้อีกประมาณ 5 ไร่ เพื่อปลูกและเปิดโอกาสให้ชาวบ้านและประชาชนได้เข้าชม ถือเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนอีกทางหนึ่งด้วย

"หลายคนเห็นหน่วยทหารแล้วไม่กล้าเข้ามา แต่สำหรับ นพค. 45 ถือเป็นหน่วยทหารพัฒนาที่ช่วยเหลือและเป็นมิตรกับประชาชน ทุกคนสามารถเข้ามาเที่ยว มาถ่ายรูป และมาศึกษาหาความรู้ได้ตลอดเวลา" ผู้บังคับหน่วย กล่าว.

หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 จ.สตูล จัดกิจกรรมคืนความสุขให้ประชาชนตามนโยบาย คสช. เปิดให้เที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวันภายในหน่วยฟรี พร้อมเตรียมพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกกว่า 5 ไร่ 17 มิ.ย. 2557 10:56 17 มิ.ย. 2557 11:48 ไทยรัฐ