วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงคิว 'วรุณเทพ-อรรถพล' ไขก๊อกบอร์ด ปตท.

"วรุณเทพ-อรรถพล"ลาออกบอร์ด ปตท. ตาม "ปานปรีย์" ประธานบอร์ด ที่ไขก๊อกไปก่อนหน้า เช่นเดียวกับ "ณอคุณ" ลาออกจากประธานบอร์ด ไทยออยล์ ส่วน "ประจิน" จ่อยื่นออกจากประธานบอร์ดบินไทย 19 มิ.ย.เพื่อมารยาท เพราะถูกแต่งตั้งโดย รบ.เพื่อไทย...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. มีรายงานว่า บมจ.ปตท.(PTT) ได้แจ้งว่ามี 3 กรรมการลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมีภารกิจอื่น ประกอบด้วย นายปานปรีย์ พหิทธานุกร กรรมการอิสระและประธานกรรมการ ลาออกมีผล 15 มิ.ย. 2557, นายวรุณเทพ วัชราภรณ์ กรรมการอิสระและกรรมการตรวจสอบ ซึ่งเป็นผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) มีผล 16 มิ.ย. 2557 และนายอรรถพล ใหญ่สว่าง อดีตอัยการสูงสุด ลาออกจากประธานกรรมการสรรหา และกรรมการบริหารความเสี่ยงองค์กร มีผล 17 มิ.ย. 2557 เป็นต้นไป

ขณะที่ บมจ. ไทยออยล์ แจ้งว่า นายณอคุณ สิทธิพงศ์ อดีตปลัดกระทรวงการพลังงาน ได้มีหนังสือแจ้งลาออกจากการดำรงตำแหน่งกรรมการ และประธานกรรมการ บมจ. ไทยออยล์ เนื่องจากมีภารกิจอื่น โดยการลาออกมีผลตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2557 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ.ในฐานะรองหัวหน้า คสช. และหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ จะยื่นใบลาออกจากการเป็นประธานบอร์ดการบินไทย ในวันที่ 19 มิ.ย.นี้ เพื่อแสดงมารยาท เนื่องจากเขาได้รับการแต่งตั้งในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย และเพื่อให้มีการแต่งตั้งใหม่

สำหรับบอร์ดรัฐวิสาหกิจที่ได้ลาออกไปแล้วนั้น อาทิ นายศิธา ทิวารี ประธานบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) พล.ต.ต.อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นายธานินทร์ อังสุวรังษี กรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และนายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ประธานธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นต้น จากนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ต้องการให้การทำงานของบอร์ดรัฐวิสาหกิจทั้งหมดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น.

"วรุณเทพ-อรรถพล"ลาออกบอร์ด ปตท. ตาม "ปานปรีย์" ประธานบอร์ด ที่ไขก๊อกไปก่อนหน้า เช่นเดียวกับ "ณอคุณ" ลาออกจากประธานบอร์ด ไทยออยล์ ส่วน "ประจิน" จ่อยื่นออกจากประธานบอร์ดบินไทย 19 มิ.ย.เพื่อมารยาทเพราะถูกแต่งตั้งโดย รบ.เพื่อไทย 17 มิ.ย. 2557 10:52 17 มิ.ย. 2557 11:42 ไทยรัฐ