วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ชมทุ่งทานตะวัน บานสะพรั่ง สตูล

ไทยแลนด์โอนลี่ นพค. 45 คืนความสุขให้ประชาชน แห่เข้าชมทุ่งทานตะวัน 

วันที่ 17 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทหาร นพค. 45 คืนความสุขให้ประชาชน เปิดหน่วยงานให้ชาว จ.สตูล และจังหวัดใกล้เคียงแห่เข้าชมทุ่งทานตะวันบานที่ภาคใต้

โดย พ.อ.เดชา พันธมิตร ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 กล่าวว่า ในช่วงระยะนี้ทางหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 คืนความสุขให้ชาว จ.สตูล ตามนโยบายคสช. โดยเปิดหน่วยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าชมทุ่งทานตะวันในบริเวณหน่วยที่ปลูกทดลองขึ้นมา ซึ่งทุ่งทานตะวันแห่งนี้นำเมล็ดพันธุ์มาจาก จ.ลพบุรี เมื่อดอกบานสะพรั่งได้รับความสนใจจากประชาชนและชาวบ้านในละแวกนั้นและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมา แวะเข้ามาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ถ่ายภาพเวดดิ้งงานแต่ง หรือแม้กระทั่งประชาชนบางคนยังไม่มีโอกาสได้เห็นดอกทานตะวันทั้งต้นเรียงกันเป็นทุ่งของจริงอย่างนี้

ขณะนี้ดอกทานตะวันเริ่มร่วงแล้ว แต่ทางหน่วยได้เล็งเห็นและจัดเตรียมพื้นที่ด้านหน้าหน่วยประมาณ 5 ไร่ เพื่อปลูกและเปิดโอกาสให้ชาวบ้านและประชาชนได้เข้าชม ถือเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนอีกทางหนึ่งด้วย หลายคนเห็นหน่วยทหารแล้วไม่กล้าเข้ามา แต่สำหรับ นพค. 45 เป็นหน่วยทหารพัฒนาที่ช่วยเหลือและเป็นมิตรกับประชาชนที่สามารถเปิดให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยว มาถ่ายรูป และถ้าประชาชนสนใจสามารถมาศึกษาหาความรู้ได้

ไทยแลนด์โอนลี่ นพค. 45 คืนความสุขให้ประชาชน แห่เข้าชมทุ่งทานตะวัน 17 มิ.ย. 2557 10:44 ไทยรัฐ