วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เงือกอุ้ม' ลุย สระลอดช่อง 'โค้ชตึก' ลุ้นทอง 4×200 หญิง

สมาคมว่ายน้ำเรียกเงือกสาวฉลามหนุ่มทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ปกติจะแยกกันซ้อมตามต้นสังกัดของตนเองมาซ้อมรวมกันทุกเดือน ที่สระว่ายน้ำ กกท. “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคม ลุ้นรายการผลัด 4×200 เมตรหญิง มีโอกาสได้เหรียญ ขณะที่รายการต่อไปของทีมว่ายน้ำไทย จะไปทำศึกชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 17-22 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ นำทัพโดย “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากจบศึกว่ายน้ำเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 38 “ซีเอจกรุ๊ป 2014” ไปเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ประเทศสิงคโปร์ ต่อจากนี้จะถึงคิวของนักว่ายน้ำชุดใหญ่ของไทยลงแข่งรายการว่ายน้ำชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 17-22 มิถุนายน นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์เช่นกัน นำทีมโดย “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง และนักว่ายน้ำโปโลน้ำหญิงชุดเอเชี่ยน

เกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ มาทดสอบเวลาและผลงานกันในรายการนี้ ในส่วนของว่ายน้ำอาจจะดึงดาวรุ่งที่ทำผลงานดีในรายการซีเอจกรุ๊ป เข้ามาเสริม เพื่อเพิ่มประสบการณ์ ความหวังเหรียญคงไม่ได้หวังมาก เพราะนักกีฬายังไม่พีค เนื่องจากอยากให้ไปพีคก่อนการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 19 กันยายน-4 ตุลาคม ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มากกว่า

“ผมก็จะมาดูด้วยตัวเอง ในศึกชิงแชมป์อาเซียน เนื่องจากในเวลาเดียวกัน ทางสมาพันธ์ว่ายน้ำอาเซียน จะมีการประชุมเพื่อจัดเลือกตั้งหาประธานคนใหม่ โดยส่วนตัวไม่ลงชิงตำแหน่งแน่นอน ขอเป็นแค่สมาชิกสมาพันธ์ก็พอใจ เพราะไม่ชอบการเมือง อย่างไรก็ตาม อาจจะขอส่งรายชื่อบรรจุกรรมการผู้ตัดสินเข้าในสมาพันธ์ครั้งนี้ด้วย” เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำ กล่าว

นอกจากนี้ นายธนาวิชญ์ ยังกล่าวถึงการเตรียมนักกีฬาเอเชียนเกมส์ว่า จะส่งแข่ง 8 คน ชาย 2 คน ประกอบไปด้วย “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ กับ รดมยศ มาตเจือ หญิง 6 คน มี “อุ้ม”ณัชฐา นันตร์, เบญจพร ศรีพนมธร, เจนจิรา ศรีสอาด, เจสสิก้า ลีลา ฮอดสัน, สาริศา สุวรรณเชษฐ์ และภัทรวดีกิตติยะ ยอมรับว่า โอกาสการลุ้นเหรียญทองในเอเชียนเกมส์มีน้อยมาก เพราะคู่แข่งแข็งแกร่งมาก มีเพียงณัชฐานันตร์ ที่เป็นความหวังประเภทเดี่ยว โดยต้องทำเวลาให้ดีกว่าการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 เมื่อปลายปีที่แล้ว ในเวลาที่เหลือ โดยทางสมาคมฯ ได้มีการเรียกทั้งหมดมารวมตัวฝึกซ้อมเดือนละครั้ง ที่สระว่ายน้ำการกีฬาแห่งประเทศไทย อย่างไรก็ตาม หากให้ตั้งเป้าเรื่องเหรียญรางวัล ซึ่งมองที่เหรียญทองแดง ก็คงลุ้นในรายการผลัด 4×200 เมตรหญิง ที่มองว่ามีโอกาสมากที่สุด.

สมาคมว่ายน้ำเรียกเงือกสาวฉลามหนุ่มทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 มาซ้อมรวมกันทุกเดือน ที่สระว่ายน้ำ กกท. ทำศึกชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 17-22 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศสิงคโปร์... 17 มิ.ย. 2557 10:39 17 มิ.ย. 2557 12:16 ไทยรัฐ