วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานต่อเนื่อง

โดย สหบาท

เป็นการเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการขับเคลื่อนนโยบายด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร.

จากแนวทางของ คสช.ได้เน้นกำชับให้เร่งรัดปราบปรามยาเสพติดในชุมชน สถานบริการและการสั่งซื้อยาเสพติดจากนักโทษในเรือนจำ

พล.ต.อ.สมยศ ได้มีคำสั่งให้ ผบช. ผบก.จัดทำข้อมูลประวัตินักค้ายาเสพติดในพื้นที่ชุมชนเพื่อเสนอเข้ามาที่ บช.ปส.นำรายชื่อเสนอ คสช. ประสานทหารใช้อำนาจ คสช. เชิญผู้ค้ารายย่อย ในพื้นที่ที่เป็นเป้าหมายซึ่งเป็นที่รู้จักในชุมชน เข้ามาพูดคุยกับฝ่ายทหารตำรวจเพื่อลดการจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่

ขยายผลต่อไปยังผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ เพื่อสกัดกั้นการสั่งนำเข้ายาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในชุมชนให้ ผบช.และ ผบก.จัดทำข้อมูลประวัตินักค้ารายย่อย รายกลางและรายใหญ่ในพื้นที่เสนอเข้ามาที่ บช.ปส. โดยให้ ผบช.เป็นผู้รับรองข้อมูลประวัตินักค้ายาเสพติดเพื่อให้ได้ข้อมูลจริง

ไม่มีการกลั่นแกล้งกันเด็ดขาด!!!

เนื่องจากผู้ค้ารายย่อยและขนาดกลางในชุมชนเป็นที่รู้จักในชุมชน แต่ยังไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอดำเนินคดี แต่เป็นคนที่ชุมชนรู้กันทั่วไปว่าเกี่ยวข้องการค้ายาเสพติด

การเชิญมาเพื่อทำความเข้าใจนโยบาย คสช.และ ตร.ในเรื่องยาเสพติด หาความร่วมมือในการสกัดกั้นขยายผลจับกุมยาเสพติด เป็นเรื่องใหม่ในการปราบปรามยาเสพติด

ได้กำชับตำรวจที่มีผลประโยชน์ยาเสพติดให้เลิก สถานบริการที่ปล่อยให้ขายยาต้องเลิก จะมีมาตรการเด็ดขาดกับตำรวจที่เอี่ยวกับยาเสพติด

เจ้าของสถานบริการ ที่ปล่อยให้มีการขายยาเสพติดให้เด็กเยาวชน, ผู้ประกอบธุรกิจรับส่งสินค้าหรือ “โลจิสติกส์” ซึ่งเป็นช่องทางลำเลียงยาเสพติดเข้าพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล พล.อ.สมยศ ได้ออกมาผลักดันกฎหมายเพื่อดำเนินการบริษัทขนส่งที่ปล่อยและให้ขนลำเลียงยาเสพติด ซึ่งมีสถิติจับกุมได้จำนวนมาก

และการขอสนับสนุน กล้องซีซีทีวี ติดตั้งตามเส้นทางลำเลียงยาเสพติด และ รถเอกซเรย์ ยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดจากโรงงานผลิตเข้ามาพื้นที่ตอนในและ กทม.

นำกฎหมายพิเศษในช่วงนี้ มากดดันสลายเครือข่ายยาเสพติด

เป็นงานต่อเนื่องของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง.

สหบาท

17 มิ.ย. 2557 10:37 17 มิ.ย. 2557 10:37 ไทยรัฐ