วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กท็อป' ปรับแผน 'ช้างศึก' เล็งแข้งใหม่เสริมทัพ

“บิ๊กท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา นายใหญ่ของพลพรรคนักเตะช้างศึกยุทธหัตถี “สุพรรณบุรี เอฟซี” ออกมายืนยันขายสุชนม์ สงวนดี กับมิกา ชูนวลศรี เรียบร้อย ถือเป็นเรื่องปกติของการทำทีมฟุตบอลอาชีพ บอกเสียดาย แต่ต้องตัดใจ เพราะตำแหน่งของทั้งคู่มีอยู่ในทีมอีกตำแหน่งละ 2 คน เตรียมซื้อนักเตะใหม่เข้ามาเสริมในตำแหน่งที่ยังขาด มีอยู่ในใจแล้วแต่ขออุบไว้ก่อน พร้อมเร่งปรับทุกระบบของสโมสรให้เข้าสู่ความเป็นมืออาชีพที่แท้จริง หลังประสบการณ์จากวัน เวลา ที่ผ่านมาเป็นครูช่วยสอนจนได้ที่ความเคลื่อนไหวของพลพรรคนักเตะช้างศึกยุทธหัตถี สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 4 ของตารางในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ที่ล่าสุดสโมสรได้ประกาศขายสุชนม์ สงวนดี แบ็กซ้าย กับ มิก้า ชูนวลศรี เซ็นเตอร์ ออกจากทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาจากการเปิดเผยของ “บิ๊กท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรีว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความจริงทั้งหมดเป็นไปตามวิถีทางการทำทีมของสโมสรฟุตบอลอาชีพ ถือเป็นเรื่องปกติที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนผู้เล่นเพื่อให้อยู่ในแนวทางการจัดผู้เล่นที่ดีที่สุดของทีมลงสนาม เมื่อขายไปก็จะมีการซื้อนักเตะคนใหม่เข้ามา ซึ่งก็มีตัวเลือกอยู่ในใจแล้ว

“บิ๊กท็อป” เผยต่อไปว่า ตนเน้นทุกตำแหน่งต้องมีผู้เล่นที่มีศักยภาพสามารถลงเล่นแทนกันได้อย่างน้อยตำแหน่งละ 2 คน สำหรับ สุชนม์กับมิกา นั้นถือเป็นผู้เล่นในระดับชั้นดีที่สโมสรมีอยู่ แต่ที่จำเป็นต้องขายออกไปทั้งที่เสียดายเป็นเพราะในตำแหน่งของทั้งสุชนม์ กับมิกา สโมสรมีผู้เล่นอยู่ตำแหน่งละ 3 คน ถือว่ามากเกินความจำเป็น ที่สำคัญหากไม่ขายออกจะทำให้นักเตะไม่ค่อยได้ลงสนาม การไม่ได้ลงสนามนานๆ เข้า สนิมจับอาจทำให้นักเตะหมดสภาพได้ ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อตัวนักเตะเอง ตนคำนึงถึงเรื่องนี้จึงจัดสรรให้ลงตัว ในส่วนของสโมสรก็จะได้ไปเพิ่มผู้เล่นตำแหน่งอื่นที่ยังขาดอยู่ ในส่วนของนักเตะเองเมื่อได้ต้นสังกัดใหม่ก็จะได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นการช่วยนักเตะไปในตัวด้วย

นอกจากนี้ “บิ๊กท็อป” ยังเผยด้วยว่า ณ วันนี้ วันเวลาและประสบการณ์ในการทำทีมฟุตบอลอาชีพสอนตนมากขึ้น ช่วงนี้อยู่ในช่วงของการปรับปรุงพัฒนาทั้งระบบการทำทีม และระบบต่างๆของสโมสร ตนเริ่มมองเห็นทุกอย่างชัดเจนขึ้น เรื่องการบริหารจัดการทั้งเรื่องการจำหน่ายบัตร เสื้อชุดแข่งขัน ชุดลำลองของทีม ของที่ระลึก การอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับแฟนบอล ส่วนนี้เริ่มดำเนินการให้เป็นรูปธรรมชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ในส่วนของทีมกำลังอยู่ระหว่างดูการทำทีมของโปปอฟ เฮดโค้ชคนใหม่ชาวบัลแกเรีย ถ้าประสบความสำเร็จก็อยู่กันยาว ซึ่งเป็นความประสงค์ของตนที่ต้องการได้ “เฮดโค้ช” อยู่กับทีมระยะยาวเพราะจะเกิดความเข้าใจกันดี ไม่ต้องเริ่มต้นใหม่บ่อยๆ

“บิ๊กท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา นายใหญ่ของพลพรรคนักเตะช้างศึกยุทธหัตถี “สุพรรณบุรี เอฟซี” ออกมายืนยันขายสุชนม์ สงวนดี กับมิกา ชูนวลศรี เรียบร้อย พร้อมซื้อนักเตะใหม่เข้ามาเสริมในตำแหน่งที่ยังขาด 17 มิ.ย. 2557 10:36 17 มิ.ย. 2557 12:36 ไทยรัฐ