วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 23 - 29 มิ.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันที่และเวลาที่ดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในเดือน มิ.ย.นี้ เป็นเดือนที่โหดสำหรับชาวปีชวดหลายๆ ท่านโดยเฉพาะคุณผู้หญิง ไม่ว่าจะเรื่องงาน สุขภาพ การเงิน และเรื่องส่วนตัว ส่วนคุณผู้ชายนั้น ปัญหาก็ไม่ได้น้อยไปกว่ากัน ประกอบกับอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะพ้นเดือนชง ซึ่งในอาทิตย์ต่อไปก็ยังคงอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเนื่อง ประกอบกับพื้นฐานเดือนไม่ดีสำหรับผู้ชาย จึงควรระวังให้มากเป็นพิเศษ ไม่ว่าการขับรถขับรา เรื่องสำคัญต่างๆ ที่ไม่ควรละเลยเรื่องละเอียด เล็กๆ น้อยๆ และขอให้ใช้วันดีในการเตรียมแผนสำหรับรอบเดือนใหม่คือวันที่ 23, 26 มิ.ย.57 และวันที่ไม่ดีนั้นอย่ามองข้ามความปลอดภัย ไม่เช่นนั้นจะมีเรื่องให้กลุ้มใจ คือวันที่ 25, 28, 29 มิ.ย. 57

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ย่างออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่เดือนชงอย่างเต็มที่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนส่งผลกระทบต่อคุณผู้ชายอย่างมาก ควรระวังเรื่องอุบัติเหตุ การเจ็บเนื้อเจ็บตัว การถูกปองร้าย และปัญหาอื่นๆ ที่เกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว ส่วนคุณผู้หญิงอย่าทิฐิจนเกินไป คนใกล้ตัวจะเป็นอื่นได้ง่าย และอย่าไปซีเรียสกับเรื่องเงินทองที่เป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาใหม่ได้ แต่จะมีวันที่ดียังพอที่จะทำอะไรให้ผ่านราบรื่นไปได้บ้างคือวันที่ 23, 27 มิ.ย.57 และวันที่ไม่ดี 4 วัน คือวันที่ 24, 26, 28, 29 มิ.ย. 57 เห็นสถานการณ์ใดๆ ไม่ค่อยดี ก็พยายามหลีกเลี่ยงนะครับ เพราะจะโดนลูกหลงได้ง่ายๆ เช่นกัน

ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน ชาวปีขาลหลายท่านพอโล่งอกโล่งใจไปบ้าง ปัญหาที่มีก็คลี่คลาย ความวุ่นวายก็เกิดสงบ การงานสะดุดแต่ผ่านไปได้ด้วยดี จึงขอเตือนไว้สักนิดว่า ตั้งแต่อาทิตย์หน้าเป็นต้นไป เป็นเดือนที่เข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้ชาย จะไม่ได้ผ่านไปง่ายๆ เหมือนเดือนนี้ จึงขอให้รู้จังหวะตนเอง ใช้วันดีในการลุย ใช้วันแย่ในการถอย (ไปตั้งหลัก) ให้นึกประสบการณ์ที่ผ่านมา ตัดสินใจแล้วเปลี่ยนแปลงยากสุดท้าย เจ็บทั้งตัวทั้งใจ จะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณครับ วันที่ดีมีวันที่ 24, 28 มิ.ย. 57 และวันที่ไม่ดีมีวันที่ 23, 25, 27 มิ.ย. 57 มีคำหนึ่งที่อยากให้ข้อคิดว่า “ความดื้อรั้นเป็นบ่อเกิดแห่งความวุ่นวายได้” ครับ

เตรียมตัวเฮกันได้แล้วครับสำหรับชาวปีเถาะทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง ที่ได้อดทนฟันฝ่าปัญหาหน้าที่การงาน ภาระที่รับผิดชอบ รวมไปถึงครอบครัว คนรัก ขอให้อดทนอีกนิด เพราะกำลังจะพ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่อาทิตย์หน้าฟ้าใหม่ เป็นเดือนที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ขอให้ใช้วันดีในอาทิตย์นี้วางแผน หรือการเริ่มต้นลงมือทำโปรเจกต์ที่ได้วางไว้ให้เต็มที่ อย่าให้เสียเวลาไปเปล่า ๆ วันดีคือวันที่ 25, 29 มิ.ย. 57 วันไม่เกื้อหนุนคือ 24, 26, 28 มิ.ย.57 ถึงแม้ไม่เกื้อหนุน ถ้าทำอะไรแล้วมีสติ ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น จะดีกว่า ถ้าทำไปด้วยความประมาท ไม่มีสติ ไม่ยอมรับผลที่เกิดขึ้น แล้วสุดท้ายก็เกิดสะดุดทำให้พังไม่เป็นท่า

ก็ราบรื่นมาเรื่อยๆ ตลอดเกือบทั้งเดือนของชาวปีมะโรง จะโดนบ้างเล็กน้อยก็สำหรับคุณผู้หญิง มาในรอบอาทิตย์นี้ก็ยังไม่โปร่งสักเท่าไหร่นักสำหรับผู้หญิง ก็ขอให้อดทนอีกนิดนะครับ พายุผ่านไปก็เหลือแต่ฝนที่โปรยปราย แต่คุณผู้ชาย ท้องฟ้าแจ่มใส เมฆฝนเริ่มครึ้มมาแต่ไกล จะทำอะไรระวังไว้สักหน่อยนะครับ และคิดว่าสิ่งใดจะเป็นปัญหาก็เลี่ยงเสีย จะเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว ยิ่งในวันไม่ดี ทำอะไรก็ไม่ขึ้น มีแต่ขาลง วันไม่ดีมีวันที่ 23, 25, 29 มิ.ย.57 เซ็นสัญญาดูให้ดี ๆ ติดต่อประสานงานระวังเอกสารหาย นัดพบออกให้เร็ว ก็ผ่านไปได้อย่างไม่มีปัญหา ส่วนวันดีมีวันที่ 26 มิ.ย.57 วางแผนใดๆ แล้วลุยเต็มที่ ไม่สำเร็จก็คืบหน้าละครับ

ขอให้อดทนรออีกนิดสำหรับชาวปีมะเส็งคุณผู้หญิง ที่ทำอะไร หรือคาดหวังอะไรมา ด้วยพื้นฐานดวงชะตาในช่วงนี้ทำให้ผิดหวังมากันหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงินๆ ทองๆ ปั่นหุ้นกลายเป็นปั่นหัว ขยายธุรกิจกลายเป็นขยายปัญหา เจอเพื่อนใหม่ก็เหมือนไปเจอศัตรูใหม่ หนักหนาเลยครับ ดังนั้นขอให้ชาวปีมะเส็งปลุกกำลังใจขึ้นมาอีกครั้ง แต่ขอเตือนสักนิดสำหรับคุณผู้ชาย ตั้งแต่อาทิตย์หน้าไป ระวังปัญหาเล็ก ๆ ที่จะเข้ามาจุกจิกกวนใจ ต่อเนื่องจากเดือนมิ.ย.นี้ และในรอบอาทิตย์นี้ก็จะมีวันที่ดีไม่ดี 2 วัน คือวันที่ 24, 28 มิ.ย. 57 และวันที่ดีมี 2 วันคือวันที่ 23, 27มิ.ย.57 โอกาสน้อยนิด ถ้ารู้จักคว้าก็ให้ประโยชน์ได้มากนะครับ

ในรอบอาทิตย์ที่ผ่านๆ มาในช่วงเดือนมิถุนายน ก็เหน็ดเหนื่อยสำหรับคุณผู้หญิงพอสมควร และในรอบอาทิตย์ใหม่ เดือนใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ใครที่ลุยจนตัวดำเมี่ยง หรือหนักเอาเบาสู้ จะมีสัญญาณอะไรบางอย่างดีๆ เข้ามา และเมื่อที่ผ่านมาได้ทำสิ่งดีๆ มาตลอด ก็เป็นเวลาที่มีเรื่องดีๆ ย้อนกลับมาหาตัวเราเช่นกัน คนที่คุดรัก ก็เกิดขุดรัก คนที่ขัดสน ก็เกิดสนที่เงินเริ่มเข้ามา แต่จะส่งเสริมมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับโหงวเฮ้ง และรอบอายุแต่ละท่านด้วย ในอาทิตย์นี้มีวันดี 3 วัน คือ วันที่ 24, 28, 29 มิ.ย.57 ส่วนวันไม่ดีและไม่เกื้อหนุนมี 3 วัน คือวันที่ 23, 25, 27 มิ.ย.57 ทำอะไรช้า ๆ แต่ไม่ค่อยผิดพลาด ดีกว่าทำอะไรเร็วๆ ผิดพลาดบ่อยแล้วต้องกลับไปแก้บ่อยนะครับ

อาทิตย์ที่ผ่านมาๆ พื้นฐานดวงที่กุมในเดือน มิ.ย.นี้ เป็นเดือนที่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ส่งผลดีต่อชาวปีมะแมมาก็ไม่ใช่น้อย วางแผนเรื่องการลงทุน คุยกันเรื่องความรัก เงินทองก็หาไม่มีพัก อาทิตย์หน้าก็เป็นการเข้าสู่เดือนใหม่ที่เป็นเดือนสมพงศ์กับเจ้าชะตาชาวปีมะแม ส่งผลให้ดีต่อเนื่อง ควรเป็นช่วงที่จัดระเบียบงานตนเอง วางแผนเรื่องต่างๆ ให้เข้ารูปเข้ารอยให้มากขึ้น หรือเคลียร์เรื่องเก่าๆ ที่ค้างคา บางท่านอาจจะมีภาระใหม่ๆ เข้ามา จะได้รับมือทัน เพราะบางคนเตรียมตัวไม่พร้อมก็ทำให้พลาดโอกาสดีๆ ได้ครับ วันดีก็เสริมให้ก้าวหน้าคือวันที่ 25, 28, 29 มิ.ย. 57 ส่วนวันไม่ดีก็เสริมให้ก้าวหลัง คือวันที่ 23. 26 มิ.ย. 57 ดังนั้นอยากจะก้าวไปไหน ก็ก้าวดี ๆ นะครับ

ชาวปีวอกมักจะโชคดี ที่ไม่ค่อยมีช่วงรอบเดือนที่มีปัญหามากเท่าไหร่ จะโดนก็เพียงพื้นฐานรอบเดือน วัน และเวลา อยู่ในวันไม่ดี หรือฤกษ์ยามไม่ดีก็ทำให้หงุดหงิด อารมณ์เสียบ่อย หรือถ้ามีปัญหาก็มีจากนิสัยตนเองที่มีความซุกซน กระเซ้าเย้าแหย่ หรือไม่ชอบอยู่นิ่ง จึงขอเตือนให้ระวังด้วยนะครับ เพราะคนบางคนดูเหมือนธรรมดา แต่เป็นเสือหลับ ขืนไปปลุกก็จะโดนงาบเอาง่าย ๆ วันไม่ดีอารมณ์ก็ไม่ค่อยดีคือวันที่ 24 มิ.ย. 57 ส่วนวันดีอารมณ์ก็ดีคือวันที่ 26, 27 มิ.ย.57 ส่วนคุณผู้ชาย ระวังปัญหาจากเพศตรงข้ามที่ตนเองเข้าไปพัวพันด้วยอารมณ์ชั่ววูบนะครับ คุณผู้หญิงจะเดินทางไปไหนมาไหนก็ดูรอบข้างให้ดีด้วยครับ

เหนื่อยกาย เหนื่อยใจมาตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมาเดือนมิถุนายน มีเรื่องให้กลุ้มก็เยอะ มีปัญหามาให้ก็แยะ จึงขอแสดงความยินดีต่อชาวปีระกา ในรอบอาทิตย์นี้ไป สถานการณ์โดยรอบจะค่อยๆ ดีขึ้น งานที่มองๆ อยู่ก็จะเริ่มได้ เงินที่ขาดๆ ก็พอที่จะมีเข้ามาจับจ่ายใช้สอย ความรักที่จืดชืด รวมทั้งขื่นขม จะมีทิศทางแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่คุณผู้ชายยังคงเหนื่อยต่อจากเดือนที่ผ่านมา และเตรียมรับมือกับปัญหาจุกๆ จิกๆ เช่นเคย ทำอะไรสำคัญ ๆ เลือกวันดีทำคือวันที่ 23, 26, 27 มิ.ย. 57 ส่วนที่ไม่สำคัญมากนัก ย้ายไปทำในวันกลางๆ คือ วันที่ 24, 29 มิ.ย.57 ก็ยังทำให้ทำสำเร็จลุล่วง เหนื่อยน้อยกว่าวันไม่ดี ส่วนวันไม่ดี มีวันที่ 25, 28 มิ.ย. 57

ช่วงที่ผ่านมาทำอะไรก็สุขสันต์มาตลอดในรอบเดือนมิถุนายนที่เป็นเดือนเกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถึงแม้จะมีปัญหาอุปสรรค แต่ก็ผ่านไปได้ ส่วนในอาทิตย์ต่อไป จะไม่ได้ผ่านได้ง่ายๆ แล้ว ขอให้ชาวปีจอ เตรียมพร้อมตั้งรับศึกต่าง ๆ พร้อมทั้งปัญหาที่จะมีเข้ามา ทำอะไรนึกถึงตัวเราไว้ก่อน ก่อนที่จะนึกถึงคนอื่น ดั่งที่ว่า เอ็นดูเขา เอ็นเราจะขาดเอาได้ จะทำอะไร อย่าไปคาดหวัง เพราะหวังไว้สูง ตกลงมาก็เจ็บตัวเจ็บใจเปล่า ๆ คิดเสียว่า ในเดือนนี้ทำภาระของตนเองไปเรื่อย ๆ และใช้วันดี ไม่ดี ในการรุก และการถอยตั้งรับ ไม่ว่าเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน ระวังปัญหาสุขภาพจิต รวมไปถึงการมีปากเสียงกับคนรักบ่อย ๆ ด้วยนะครับ วันดีมีวันที่ 24, 25, 28 มิ.ย.57 และวันไม่ดีมีวันที่ 23, 26, 29 มิ.ย. 57

ชาวปีกุนทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง จะเริ่มมีความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน คนที่รองานก็ได้งาน คนที่ทำงานอยู่ก็ได้เลื่อนตำแหน่ง คนที่ขัดสนเรื่องเงิน ก็มีคนมาให้หยิบยืม จึงขอให้ใช้จังหวะเดือนที่สมพงศ์กับตนเองในตามหลักโหราศาสตร์จีนนี้ เลือกใช้วันดี ในการติดต่อประสานงาน หรือทำสิ่งใดๆ ก็ตาม พร้อมกับจะมีข่าวดีให้ชื่นใจ วันดีมีวันที่ 24, 25, 29 มิ.ย. 57 และวันชงตรงกับวันที่ 27 มิ.ย. 57 อย่าปล่อยให้เวลาวันอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึง ผ่านไปอย่างน่าเสียดายนะครับ เพราะคนบางคนอยากได้โอกาสนี้ แต่ไม่มีโอกาส แต่เราโอกาสมาถึงแล้ว คนโสดก็จะมีเพศตรงข้ามใหม่ๆ มาทำให้สดชื่น ไม่ว่าจะเข้ามาในแนวเพื่อนหรือแนวจีบก็ตามครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์. 0-2943-5955

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันที่และเวลาที่ดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 17 มิ.ย. 2557 10:17 ไทยรัฐ