วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 16 - 22 มิ.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 16 - 22 มิ.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันที่และเวลาที่ดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในชีวิตของคนเรานั้นก่อนที่จะเจออะไรสิ่งที่ดีๆ นั้น ต้องฟันฝ่ามรสุมเสียก่อน เปรียบเสมือนว่าป่าที่แห้งแล้ง เมื่อเข้าไปเดินก็มีแต่ความแห้งแล้ง ไม่มีชีวิตชีวา แต่เมื่อใดที่ลมฟ้าพายุพัดแรง ต้นไม้เหล่านั้นก็เอนเอียงไปตามสภาพฝนฟ้าร้อง หลังจากที่มรสุมได้ผ่านไปแล้ว ต้นไม้เหล่านั้นก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง สามารถยืนคงอยู่ และได้มีน้ำมาหล่อเลี้ยง ดูมีชีวิตชีวา และเติบโตได้อีกครั้ง หรือที่เค้าพูดกันติดปากว่า ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอนั่นเอง ขอให้เจ้าชะตาชาวปีชวดที่มีปัญหาและอุปสรรคอย่างหนัก สู้ต่อไปแล้ววันที่ดีๆ จะผ่านเข้ามาครับ และในรอบอาทิตย์นี้วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 16, 17, 19 มิ.ย.57 วันที่ดีคือวันที่ 18, 22 มิ.ย.57 ฝ่ามาถึงครึ่งทางแล้ว อยากให้อดทนต่อไปอีกนิดนะครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ พื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้หญิงชาวปีฉลูนั้น ก็ต้องต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคพอสมควร แต่คุณผู้ชายนั้นยังพอประคับประคองไปได้บ้าง ในวันแต่ละวัน แต่จะขอเตือนว่าจะหนักในรอบเดือนถัดไป จึงขอให้รีบลงมือทำ หรือรีบสรุปให้จบภายในเดือนนี้ยิ่งดี แต่อย่าสรุปแบบผ่านไปที เพราะจุดนี้จะมีผลกระทบต่อตัวเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วย ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรติดขัด ก็ทำช้าๆ แต่ไม่ผิด ดีกว่าทำเร็วๆ แล้วผิดบ่อย เอกสารตรวจเช็กให้ดี ไปก่อนเวลานัดหมาย คือวันที่ 16, 17, 20 มิ.ย.57 ส่วนวันที่จะมีสมาธิที่ดีและทำได้เร็วโดยไม่ผิด แต่ต้องมีความรอบคอบด้วย ในวันที่ 19, 22 มิ.ย. 57 ถ้ามีเวลาก็หมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ จะทำให้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ครับ

ก็ชื่นอกชื่นใจมาตลอด เพียงบางวันดีบ้าง และไม่ดีบ้าง นั่นเป็นเพราะวันในแต่ละวันจะมีวันที่สมพงษ์ วันเกื้อหนุน วันชง และวันไม่เกื้อหนุน คนใดที่รู้จักจังหวะในวันแต่ละวันของตนเอง ย่อมได้เปรียบคนที่ไม่รู้จังหวะ แล้วต้องพลาดอะไรหลายๆ อย่างไปแบบน่าเสียดาย การดูถึงวันดีไม่ดีของตนเอง ไม่ได้ให้เชื่อหรืองมงาย แต่เป็นการเตือนสติตนเองว่า ถึงวันจะดีถ้าประมาทก็ทำให้เสียเวลา แต่ถ้าวันไม่ดีแล้วประมาทอีก คงไม่ต้องพูด และในอาทิตย์นี้มีวันที่ดีคือวันที่ 16, 20, 21 มิ.ย.57 และวันที่ไม่ราบรื่นง่ายๆ คือวันที่ 18 มิ.ย. 57 สำหรับคนที่ยังโสดจะมีเจอเพศตรงข้ามที่น่าสนใจ ก็ขอให้เลือกคนเกิดปีขาล ปีมะเมีย ปีจอ หรือกุน ควรเลี่ยงคู่ที่เกิดปีวอกครับ

อดใจรออีกนิดกับชาวปีเถาะทุกท่าน ใกล้จะเข้าสู่เดือนที่ดีของตนเองเสียทีในตามหลักโหราศาสตร์จีน เพราะตั้งแต่เข้าเดือนนี้เป็นเดือนที่คุณผู้หญิงต้องคอยสู้กับสภาพแวดล้อมรอบตัวที่มาสร้างความวุ่นวายใจ ใกล้จะดีขึ้นแล้วแต่ต้องผ่านในรอบ 2 อาทิตย์นี้ไปเสียก่อน ดังนั้น ขอให้ใช้เวลาในการดูแลพักผ่อนตนเอง เมื่อถึงเวลานั้นมีเรื่องดีๆ เข้ามา จะทำให้เราสามารถรับได้อย่างสดชื่น แจ่มใส แต่ถ้าคนใดคิดจะวางแผนอะไรในรอบอาทิตย์นี้ คิดได้ แต่อย่าเพิ่งลงมือ ขอให้ไปอาทิตย์นี้ดีกว่าครับ ส่วนวันที่ไอเดียปิ๊งคือวันที่ 17, 20, 21 มิ.ย. 57 ส่วนวันที่ปิ๊งยังไงก็ปิ๊งยากหน่อยคือ 16, 19, 22 มิ.ย. 57 ไม่ปิ๊งแล้วยังมีอะไรต้องเครียด เครียดมากผมก็จะขาวมากตามไปด้วยนะครับ

พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวมของชาวปีมะโรงนั้น เป็นช่วงพื้นฐานดวงนิ่งๆ ก็ส่งผลให้มีอะไรที่ราบเรียบ เรื่อยๆ เปื่อยๆ ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา และในรอบอาทิตย์นี้ก็เรื่อยๆ เปื่อยๆ ต่อไป ในวันดีถ้ายังคงเปื่อยอยู่ หรือไม่ลงมือทำ ก็เปรียบเสมือนว่า น้ำขึ้นแล้วใช้ตะแกรงตัก คือว่ามีความคิดที่จะทำ แต่เผอิญขี้เกียจ ก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอกครับ ลงมือทำให้เต็มที่ แล้วจะมีเรื่องดีๆ ให้ได้ชื่นใจเอง ในวันที่ 18, 19, 22 มิ.ย. 57 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็อย่าใช้ตะแกรง ใช้กระป๋องเล็กๆ ตักยังได้น้ำมากกว่าตะแกรง คือเปรียบว่า ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ก็จะค่อยๆ เสร็จไปเรื่อยๆ ของวันที่ 17, 20 มิ.ย.57 คุณผู้หญิงก็อยากให้ระวังอุบัติเหตุ หรือการทำสิ่งของสูญหายได้ครับ

พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีมะเส็งมาเจอเอาเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ส่งผลให้เหนื่อยมาตั้งต้นเดือน ใกล้จนจวบปลายเดือน ทนอีกนิดนะครับ ผิดพลาดมาก็เยอะ ผิดหวังมาก็แยะ รู้สึกแย่มาก็มาก รู้สึกดีนั้นก็น้อย ถอยรถมาก็โดนเฉี่ยว เจรจาต่อรองก็โดนปฏิเสธ รับผิดชอบภาระหน้าที่ต่างๆ ก็โดนตำหนิ สิ่งของก็หายไปอย่างไม่รู้ตัว ปั่นหุ้น ปั่นเงิน ก็โดนบ่น ข่าวไม่ดีๆ มาเยอะกว่าข่าวดีเสียอีก อย่าเครียดเลยครับ เดือนหน้าเมื่อไหร่ ดีขึ้นแล้วอย่าลืมคนข้างๆ ที่คอยช่วยเหลือมาตลอด อาทิตย์นี้ก็ตามเคย มีวันดี และวันไม่ดีให้เลือกลงมือทำ แต่ผลของการทำจะเหมือนที่ผ่านมา วันดีคือวันที่ 18, 19 มิ.ย.57 ส่วนวันไม่ค่อยดีคือวันที่ 16, 21 มิ.ย. 57

พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีมะเมียในตามหลักโหราศาสตร์จีน อยู่ในเดือนที่สมพงษ์ก็เป็นช่วงที่จะเริ่มฟื้นตัว และมีอะไรที่คืบหน้า แต่ในขณะเดียวกัน เข้าเคราะห์เดือนของคุณผู้หญิง บางครั้งก็ต้องคอยสู้กับคนอื่นด้วย บางเวลาก็ต้องคอยสู้กับตนเองด้วย เพราะมีสภาพจิตใจที่ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ จึงขอให้หยุดความคิดเหล่านั้น ทำใจให้นิ่งๆ ค่อยไปคิดในเดือนหน้า เพราะคิดไปตอนนี้ก็เสียเวลาแทนที่จะทำภาระหน้าที่ของตนเองได้อย่างเต็มที่ หรือจะคิดอะไรก็คิดในวันที่ดี คือวันที่ 16, 17, 20 มิ.ย. 57 จะมีความคิดดีๆ พอที่จะเห็นแนวทางอยู่บ้าง ส่วนวันที่ 19, 22 มิ.ย. 57 อย่าใช้อารมณ์ ให้ใช้สติตนเองในการควบคุมตนเอง และไม่ใจลอยไปกับสิ่งที่ตนเองมีความไม่สบายใจในเรื่องต่างๆ นะครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะแม ขอให้ใช้อย่างเต็มที่นะครับ เพราะจะเป็นรอบอาทิตย์สุดท้ายที่ส่งผลให้มีความก้าวหน้าอยู่ หรืออยู่ในเดือนที่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนนั่นเอง แต่ก็เป็นที่โชคดีของชาวปีมะแม ถึงแม้จะพ้นเดือนมิถุนายนแล้ว เข้าสู่เดือนกรกฎาคมก็เป็นเดือนที่เกื้อหนุนต่อเนื่อง ขอให้ใช้จังหวะที่ดวงกำลังขึ้นนี้ให้เต็มที่ และวันที่ดีคือวันที่ 16, 17, 21 มิ.ย.57 เป็นวันที่ใช้ทำอะไรที่สำคัญ ๆ ดีกว่า ไม่ว่าจะตัดสินใจ หรือจะลงมือทำ และจะมีข่าวดี ๆ มาให้ดีใจ ส่วนวันที่ 20, 22 มิ.ย.57 ทำอะไรเบา ๆ และไม่สำคัญมากไป ก็จะดีในระดับหนึ่ง ส่วนวันอื่น ๆ ที่เหลือ ถ้าเป็นเวลาที่สมพงษ์จะง่ายต่อการสรุปจบโดยสำเร็จคือเวลา 11.00-12.59 น. ครับ

ในเดือนนี้ตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว เป็นเดือนนักษัตรที่เป็นกลางกับชาวปีวอก เพียงแต่เป็นเดือนที่เข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง ดังนั้นก็ได้ส่งผลให้ตั้งแต่ต้นเดือนมา พื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้หญิงนั้นมีความเครียด มีความวุ่นวายใจ กระวนวายใจ ส่งผลให้มีปัญหาสุขภาพเสียมากกว่า การงานก็มีสะดุดบ้าง หรือเรื่องรอบๆ ตัว มาสร้างความไม่สบายใจ ก็ขอให้อดทนใจเย็นอีกนิด ส่วนคุณผู้ชายอาทิตย์นี้ยังคงดีอยู่ ทำอะไรได้รีบๆ ทำเสีย เพราะโอกาสยังเอื้ออำนวยอยู่ ถ้าเข้าสู่อาทิตย์หน้า โอกาสพลาดจะมีมากกว่าโอกาสดีนะครับ ในรอบอาทิตย์วันที่ไม่ดีก็มีวันที่ 21 มิ.ย.57 วันที่ดีจะมีวันที่ 18, 22 มิ.ย. 57 อย่ามัวแต่รอช้า จะโดนคนอื่นแซงหน้าไปก่อนนะครับ

วันแต่ละวันที่ผ่านมาไป มีเรื่องนั้น เรื่องนี้ เข้ามาตลอดเวลา ซึ่งผู้ที่เกิดชาวปีระกาโดยส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อยู่แล้ว ยิ่งมาเจอะเจอในช่วงเดือนไม่ดี และวันไม่ดี มีเรื่องที่จะต้องเก็บมาใส่ใจ และมีเรื่องให้กังวลอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ทำใจให้สบาย ปล่อยวางเสียบ้าง อย่าไปใส่ใจกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แล้วจะทำให้ตนเองทำงานได้ดีกว่า ไปเจอคนไม่ชอบก็ทำให้เราหงุดหงิด แต่คนที่เราไม่ชอบก็รู้สึกเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไร แล้วใครละครับที่จะตายเร็วก่อนกัน ขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 19 มิ.ย. 57 ส่วนวันที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 16, 20, 22 มิ.ย.57 ในวันเหล่านี้จะมีวันที่หงุดหงิด เครียดๆ กับวันที่สบายๆ สดชื่นแจ่มใสครับ

ในช่วงนี้ของชาวปีจอจะมีความรุ่งเรือง หรือมีปัญหาอุปสรรค แต่ก็แคล้วคลาดผ่านไปได้ ความดีที่เคยทำจะส่งผลให้ทุกอย่างลงตัวในตัวของมันเอง ในขณะที่บางคนอาจจะประสบพบเจอเคราะห์ไป ฤกษ์งามยามดีสำหรับชาวปีจอคือวันที่ 16, 20 มิ.ย. 57 ฤกษ์ไม่ดีคือวันที่ 17, 19 มิ.ย. 57 ใครจะคลอด ใครจะลงทุน ใครจะถอยรถใหม่ ใครจะเล่นหุ้น ใครจะซื้อของ ใครจีบใครอยู่ และใครคิดจะทำอะไร ก็ขอให้ทำให้เต็มที่เลยครับ ฤกษ์ดีจะส่งผลให้ดีตามที่คิด ถ้าใช้เวลา 11.00 – 12.59 น. ก็จะส่งผลดีเกินคาดได้ แต่การทำอะไรอย่าคาดหวังมากเกินไป ถ้าคาดแล้วไม่ได้ จะผิดหวัง เป็นทุกข์ใจแทน แต่ถ้าไม่คาดมากไป แล้วได้อย่างที่เกินคาดจะสร้างกำลังใจให้ตนเองได้ดีกว่านะครับ

ชาวปีกุนได้สบายๆ มาพักนึงแล้ว พื้นฐานดวงชะตาใกล้จะมีความรุ่งเรืองในเร็วๆ นี้ แต่ขอให้รอเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้นเองครับ วันที่ดีมีวันที่ 17, 21 มิ.ย.57 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 18 มิ.ย.57 ดังนั้นก็ขอให้ใช้วันแต่ละวันอย่างมีคุณค่า และอย่างรู้จังหวะ ใช้เวลาแต่ละเวลาอย่างรู้คุณค่า วางแผนเรื่องต่างๆ อย่างมืออาชีพ ใช้ความคิดอย่างมีสติ ลงมือทำอย่างรอบคอบ เท่านี้แหละครับ คำตอบทุกอย่างจะเห็นหลังจากอาทิตย์ต่อไปเอง แต่คุณผู้หญิง ด้วยอิทธิพลที่พื้นฐานเดือนเข้าเคราะห์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน เลยมีความเครียด ความไม่สบายใจอยู่บ้างเป็นวันๆ ไป แต่ก็ใกล้พ้นแล้ว ก็ขอดีใจด้วย และใจเย็นอีกนิดนะครับ มีเวลาหมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ้างก็ดีครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์. 0-2943-5955.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้