วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 18/06/57

สโมสรนักสู้ 18/06/57

โดย เบี้ยหงาย
18 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

ชยาวุธ จันทร - ธงชัย ใจดี

ฟุตบอลโลก 2014 เป็นช่วงของการลงสนามนัดที่สองในแต่ละกลุ่ม ใครที่พลาดนัดแรก ถึงตรงนี้หมดสิทธิ์ผิดพลาดซ้ำสอง ไม่เช่นนั้นต้องเก็บกระเป๋ารอกลับบ้านไป โดย เฉพาะทีมเต็ง ทีมดังทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น แชมป์เก่า สเปน และ ทีมมหานิยม “สิงโตคำราม” อังกฤษ

คลายความอึดอัดไปได้หน่อย เมื่อ ลิโอเนล เมสซี ยิงประตูได้แล้ว แม้สกอร์และฟอร์มของทีม “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา จะออกมาไม่หวือหวาดังที่แฟนบอลทั่วโลกคาดไว้ แต่ออกสตาร์ตเช่นนี้ก็นับว่าโอเค นัดต่อๆไป น่าจะร้อนขึ้นเรื่อยๆ

ส่วน หลุยส์ ซัวเรซ ที่ได้แต่วิ่งวอร์ม และส่งสายตา สีหน้า ว่า อยากลงเล่นเหลือหลาย สุดท้ายก็ได้แต่นั่งดู แฟนหงส์เอาใจช่วยอยากเห็นลงสนาม รอดูนัดหน้ากับ อังกฤษ เป็นเกมชี้ชะตาของทั้งคู่ 19 มิ.ย.นี้ ถ้าไม่ลงก็ไม่รู้จะไปเล่นนัดไหนแล้ว และถ้าลงยืนตัวจริง จะเชียร์ใคร ซัวเรซ หรืออังกฤษ

สำหรับฟุตบอลโลกคืนวันนี้ (18 มิ.ย.) ไม่ดูไม่ได้แล้ว โดยเฉพาะคู่ ตี 2 สเปน กระทิงเขาหัก มีโอกาสแก้ตัวกับ ชิลี เพื่อต่ออายุไปอีกนัด ส่วนคู่ห้าทุ่ม ฮอลแลนด์ อัศวินสีส้มผู้ห้าวหาญ เจอกับ ออสเตรเลีย ซึ่งหลังชนฝาเช่นกัน เชิญชมกันตามสะดวกในทุกช่องทาง

ทัพลูกขนไก่ไทย ที่ไม่ประสบความสำเร็จจากรายการก่อน “โยเน็กซ์ เจแปนโอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ 2014” ที่ญี่ปุ่น ได้สู้ต่อ ในศึก บีซีเอ อินโดนีเซียโอเพ่น ที่กรุงจาการ์ตา รายการระดับพรีเมียร์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ซึ่งจะดวลไปจนถึง 22 มิ.ย. ไปกันครบ นำโดย ฝ่ายชาย บุญศักดิ์ พลสนะ และ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ในฝ่ายหญิง ขอให้ประสบความสำเร็จกลับมา

บุญศักดิ์ พลสนะ - รัชนก อินทนนท์

ยังเป็นของต้องห้าม รายการเมเจอร์ในแดนอเมริกัน กอล์ฟยูเอสโอเพ่น ที่จบลงไปด้วยชัยชนะของโปรชาวเยอรมัน มาร์ติน คายเมอร์ ส่วนโปรกอล์ฟหนึ่งเดียวของไทย “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ไม่ผ่านการตัดตัว พลาดโอกาสไปอีกปี ก็ต้องไขว่คว้าหาทางไปพิสูจน์กันใหม่

สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา นักธุรกิจหนุ่มวัยไม่ถึง 40 ปี ผู้บริหารในกลุ่ม “สัญญาประกันภัย” และเป็นประธานบริหารของสโมสรเพื่อนตำรวจ เข้าเทกโอเวอร์สโมสรเรดดิ้ง ทีมในลีกแชมเปียนชิพ ที่เพิ่งพลาดโควตาเพลย์ออฟขึ้นชั้นไปพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยคาดการณ์ว่าเงินลงทุนจะอยู่ราว 35 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2 พันล้านบาท ต้องดูว่าถ้ากระบวนการทุกอย่างเรียบร้อยจะพาทีมขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกตามรอย เลสเตอร์ ซิตี้ ได้หรือไม่

แจ้งมาจาก “รองดิ่ง” ชยาวุธ จันทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทางจังหวัดอยู่ระหว่างเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 “นครราชสีมาเกมส์” ระหว่างวันที่ 9-19 ธ.ค.นี้ ฝ่ายสิทธิประโยชน์ที่เร่งระดมหาทุน มีแผนจัดสร้างวัตถุ มงคล พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น “ชัยชนะ” มีตั้งแต่ เนื้อทองคำ, เนื้อเงิน และ เนื้อทองทิพย์ โดยประกอบพิธีเททอง หล่อปฐมฤกษ์ ที่วัดบ้านไร่ ไปแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมา

พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่นชัยชนะ กำหนดจะทำพิธีมหาพุทธาภิเษก ในวันที่ 12 ส.ค. ณ ศาลาธรรม ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และจะมีพิธีที่อุโบสถวัดบ้านไร่ ต.กุด-พิมาน อ.ด่านขุนทด ด้วย สนใจสอบถามและสั่งจองได้ที่ ที่ทำการปกครอง จ.นครราชสีมา โทร. 0-4424-4252, 0-4424-2024, 0-4424-2025,0-44 24-2102 ต่อ 2-4 หรือที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ 

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้