วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านค้นถุงปุ๋ย ผงะเจอกระสุนปืนใหญ่

ชาวบ้านค้นถุงปุ๋ย ผงะเจอกระสุนปืนใหญ่

  • Share:

หญิงชาวบ้านค้นถุงปุ๋ยพบกระสุนปืนใหญ่รถถังต่อสู้รถถังขนาด 105 มม. ทิ้งซอยเปลี่ยวหลังโรงเรียนดังเมืองพัทยา ตร.ยันมีประจำการเฉพาะในกองทัพเท่านั้น

กลางดึกคืนวานนี้ (16 มิ.ย.2557) พ.ต.อ.ธรรมนูญ มั่นคง ผกก. สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบระเบิดซุกซ่อนไว้ในถุงปุ๋ยถูกทิ้งไว้ในพงหญ้า เหตุเกิดในซอยสุขุมวิทพัทยา 25 บริเวณหลังโรงเรียนมารีวิทย์ หมู่ 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง เร่งประสานตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิด บก.สส.ภ2 ร่วมกันรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบถุงปุ๋ยถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณพงหญ้า ใกล้กับเสาไฟฟ้า เข้าตรวจสอบพบว่าเป็นลูกกระสุนปืนใหญ่รถถังจำนวน 1 ลูก ความยาวประมาณ 1 ฟุตครึ่ง น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม มีสภาพเก่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเก็บกู้วัตถุดังกล่าว เพื่อรอนำไปตรวจสอบหาชนิดระเบิด และทำลายทิ้งต่อไป

สอบสวน นางสมพาน ตาลต้น อายุ 49 ปี ผู้พบกระสุนปืนใหญ่คนแรก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาหาถุงปุ๋ยจะเอาไปใส่ข้าวของ ตรงจุดเกิดเหตุ เนื่องจากบริเวณนั้นมีผู้ลักลอบนำสิ่งของมาทิ้งริมข้างทางเป็นประจำ กระทั่งพบถุงปุ๋ยซุกอยู่ในพงหญ้าพยายามดึงถุงปุ๋ยดังกล่าว แล้วเกิดรู้สึกหนักมาก จึงเปิดถุงปุ๋ยดูด้วยความตกใจคิดว่าเป็นระเบิดรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.ธรรมนูญ มั่นคง กล่าวว่า กระสุนดังกล่าวเป็นกระสุนปืนใหญ่ต่อสู้รถถัง ขนาด 105 มม.จะมีประจำการเฉพาะในกองทัพเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่มีผู้นำมาทิ้งในเบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดอยู่ในระหว่างสอบสวนหาที่มาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้