วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอลมิตรภาพ! 'อิหร่าน'แบ่งแต้มเจ๊า'ไนจีเรีย'จืด 0-0

บอลมิตรภาพ! 'อิหร่าน'แบ่งแต้มเจ๊า'ไนจีเรีย'จืด 0-0

  • Share:

กลายเป็นผลเสมอเกมแรกของศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย เมื่อ "สิงโตทะเลทราย" อิหร่าน ไร้ความคมเช่นเดียวฝั่ง "อินทรีมรกต" ไนจีเรีย ทำให้ผลสกอร์ออกมาจืดชืดที่ 0-0...

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่ประเทศบราซิล เมื่อวันอังคารที่ 17 มิ.ย. เวลา 02.00 น. ตามเวลาในไทย เกมนัดแรกของ กลุ่มเอฟ ณ สนามอารีนา ดา ไบซาดา เมืองกูรีตีบา "สิงโตทะเลทราย" อิหร่าน พบกับ "อินทรีมรกต" ไนจีเรีย

แมตช์นี้ คาร์ลอส เคยรอช กุนซืออิหร่านส่ง เรซา กูชานเนจาด ลงยืนหน้าเป้า ขณะที่ ไนจีเรีย ของกุนซือ สตีเฟน เคซี จัดเต็มสูบมี วิคเตอร์ โมเซส,จอห์น โอบี มิเกล, โอเกนยี โอนาซี และ เอ็มมานูเอล เอเมนิเก เป็นกำลังสำคัญ

เริ่มการแข่งขันเพียง 8 นาที ไนจีเรีย หวิดมีเฮหลังส่งบอลเข้าไปกองก้นตาข่ายเป็นที่เรียบร้อยแต่ คาร์ลอส เวรา ผู้ตัดสินปฏิเสธไม่ให้เป็นประตูหลังมองว่า จอห์น โอบี มิเกล ไปทำฟาล์ว อลิเรซา ฮากิกี นายด่านอาหรับเสียก่อน

จากนั้นทั้งสองทีมก็พลัดกันเคาะบอลบุกไปมาแต่ก็ยังไม่มีจังหวะจบสกอร์แบบจะแจ้ง จนมาถึง น.31 เป็น ไนจีเรีย ที่มีลุ้นหลังมาได้ฟรีคิกทางฝั่งซ้ายระยะ 25 หลา อาเหม็ด มูซา ลักไก่ปั่นบอลโค้งพุ่งหาเสาแรกแต่ อลิเรซา ฮากิกี พุ่งปัดทิ้งได้ทัน

ถัดมาอีก 5 นาที อิหร่าน ได้ลองบ้าง อาสคาน เดจากาห์ เปิดเตะมุมให้ จาวัด เนคูนัม โขกเต็มหัวแต่ วินเซนต์ เอ็มเยียมา นายด่านไนจีเรียป้องกันเอาไว้ได้ และในช่วงเวลาที่เหลือก็ยังไม่มีประตูเกิดขึ้นจบครึ่งแรก อิหร่าน เสมอกับ ไนจีเรีย 0-0

กองเชียร์นั่งรอเมื่อไรจะมีประตู

กลับมาต่อในครึ่งหลังทั้งสองทีมต่างยังหาจังหวะสุดท้ายกันไม่ได้ จนมาถึง น.63 อิหร่าน ก็ต้องลองลุ้นจากลูกยิงไกลโดยเป็น เรซา กูชานเนจาด ที่ลองหวดระยะ 30 หลา ทว่าไม่เข้าเป้าอีก หลังจากนั้น 4 นาที อิหร่าน มีลุ้นอีกครั้ง เอห์ซาน ฮาจซาฟี พาบอลลุยมาถึงเส้นหลังก่อนจะตวัดหักจ่ายเข้ากลางให้ กูซานเนจาด ยิงอีกแต่ก็ไม่เข้ากรอบ

โชลา อเมโอบี้ โขกแต่ไม่เข้าเป้า

เกมยังผ่านไปแบบไม่ได้ลุ้นอะไรจนมาถึงช่วงท้าย น.82 ไนจีเรีย มีลุ้นจากลูกยิงของ ปีเตอร์ โอเดมวิงกี แต่บอลพุ่งถากเสาออกข้าง แถมยังโดนจับแฮนด์บอลจากจังหวะใช้ไหล่ดึงบอลลง และในช่วงเวลาที่เหลือก็ยังไม่มีประตูเกิดขึ้น จบการแข่งขัน อิหร่าน เสมอกับ ไนจีเรีย 0-0 และเป็นผลเสมอนัดแรกในเกมฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปีนี้.

รายชื่อ 11 ตัวจริง

อิหร่าน : อลิเรซา ฮากิกี,จาลาล ฮอสเซนี ,อาเมียร์ ฮอสเซน ซาเดกี,เปย์มาน มอนตาเซรี, เมห์รดัด ปูลาดี,คอสโร เฮย์ดารี ,เอห์ซาน ฮาจซาฟี, จาวัด เนคูนัม,อันดรานิค เตย์มูเรียน, อาสคาน เดจากาห์,เรซา กูชานเนจาด

ไนจีเรีย : วินเซนต์ เอ็นเยียมา,เอเฟ อัมโบรส, จูวอน โอชานิวา,ก็อดฟรีย์ โอบัวโบนา,เคนเน็ธ โอเมรัว,อาเหม็ด มูซา,จอห์น โอบิ มิเกล, วิคเตอร์ โมเซส, รามอน อาซีซ ,โอเกนยี โอนาซี, เอ็มมานูเอล เอเมนิเก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้