วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยันแล้ว! แพทย์ปล่อย'ชูมี่'กลับบ้านหลังพ้นโคม่า

ข่าวดีสำหรับวงการเอฟวัน เมื่อทาง ซาบีน เคห์ม ผู้จัดการส่วนตัวของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ยืนยันว่าอดีตนักแข่งคนดังได้ออกจากห้องไอซียูเป็นที่เรียบร้อย และได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ยืนยันอย่างเป็นทางการ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตนักแข่งแชมป์โลกเฟอร์มูลาวัน ชาวเยอรมันได้ย้ายออกจากห้องไอซียู เป็นที่เรียบร้อย หลังประสบอุบัติเหตุระหว่างการเล่นสกีเมื่อช่วงปลายปี 2013 ที่ผ่านมา

เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัย ตกอยู่ในอาการโคม่าและนอนรับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเกรอน็อบส์ ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังประสบอุบัติเหตุล้มศีรษะกระแทกหิน ขณะเล่นสกีกับครอบครัวที่ รีสอร์ต เมอริเบล บนเทือกเขาแอลป์

ล่าสุดสำนักข่าว บิลด์ ในเยอรมนี ก็ได้รายงานว่า ชูมัคเกอร์ ได้ฟื้นจากอาการโคม่า และมีการตอบสนองต่อเสียง จนสามารถสื่อสารกับ โครินนา ภรรยาและลูกๆด้วยด้วยการสัมผัสได้แล้ว ซึ่งรายงานดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันในเวลาต่อมาจาก ซาบีน เคห์ม ผู้จัดการส่วนตัวของชูมี่

เคห์ม กล่าวว่า "เขาไม่ได้อยู่ในสภาพโคม่าอีกแล้วในตอนนี้ ครอบครัวของเขาจึงอยากฝากคำขอบคุณไปถึงคณะแพทย์, พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือและดูแล มิชาเอล เป็นอย่างดี รวมถึงขอบคุณแฟนๆที่ส่งข้อความคำอวยพรต่างๆเข้ามาอย่างมากมาย เราเชื่อแล้วว่าสิ่งนี้ทำให้ มิชาเอล ดีขึ้น จากนี้เราจะนำตัวเขาไปฟื้นฟูต่อและหากแข็งแรงขึ้นก็หวังว่าจะได้มีโอกาสพบกับทุกคนอีก" .

ข่าวดีสำหรับวงการเอฟวัน เมื่อทาง ซาบีน เคห์ม ผู้จัดการส่วนตัวของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ยืนยันว่าอดีตนักแข่งคนดังได้ออกจากห้องไอซียูเป็นที่เรียบร้อย และได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้... 17 มิ.ย. 2557 03:25 ไทยรัฐ