วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาฏิหาริย์มีจริง ชูมัคเกอร์พ้นอาการโคม่า กลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว

ปาฏิหาริย์มีจริง ชูมัคเกอร์พ้นอาการโคม่า กลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว

  • Share:

ข่าวดียังคงมีอยู่ ปาฏิหาริย์มีจริง ครอบครัวของ ไมเคิล ชูมัคเกอร์ แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 7 สมัย ได้ออกแถลงการณ์ว่า แชมป์ F1 ชาวเยอรมันผ่านพ้นอาการโคม่าและออกจากแผนกผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาลเกรอน็อบ

อดีตนักแข่ง F1 มากความสามารถอายุ 45 ปี จะยังคงพักฟื้นอยู่ในสถานที่ที่ไม่มีการเปิดเผย เพื่อความสงบเงียบในช่วงพักพื้น และหลีกห่างจากสายตาของสื่อมวลชนและสาธารณชน


ชูมัคเกอร์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในขณะที่กำลังพักผ่อนและเล่นสกีในฝรั่งเศสกับครอบครัว โดยศีรษะได้กระแทกเข้ากับก้อนหินทำให้เกิดอาการโคม่า อุบัติเหตุรุนแรงดังกล่าว เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2013 บนเนินเขาที่รีสอร์ตเมริเบลในเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส หลังจากนั้น ชูมัคเกอร์ทรมานจากอาการบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรง และนอนเป็นเจ้าชายนิทรามานานกว่า 6 เดือน


ครอบครัวของชูมี่ ยังฝากขอบคุณทุกกำลังใจ ข้อความและคำอวยพร รวมถึงทีมแพทย์ โดยยกย่องการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลในฝรั่งเศส สำหรับการรักษาอาการของอดีตแแชมป์ F1 ตั้งแต่เขาประสบอุบัติเหตุเมื่อเกือบหกเดือนที่ผ่านมา ก่อนที่จะออกจากโรงพยาบาล ภรรยาของชูมัคเกอร์ ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับการพื้นฟูสมรรถภาพราคา £ 10,000,000 ไว้ที่บ้าน เพื่อดำเนินการระยะยาวในการฟื้นฟูร่างกายและความทรงจำของอดีตแชมป์ F1 7 สมัย.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้