วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับแหล่งประกอบรถบิ๊กไบค์ย่านบางขุนเทียน

ตร.บางขุนเทียน บุกจับแหล่งประกอบรถจยย.บิ๊กไบค์ไม่มีทะเบียน เจ้าของอ้างเสียภาษีสรรพสามิต มีใบอินวอยซ์ชัดเจน ย้ำไม่เคยใช้ขี่บนทางสาธารณะ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. พ.ต.ต.เอกลักษณ์ หมวกผัน สว.สส.สน.บางขุนเทียน ร.ต.อ.ภีรชาติ คุ้มสังข์ รอง สว.สส.สน.บางขุนเทียน และ ร.ต.ดำรงค์ บานเย็น หัวหน้าชุดรักษาความสงบ พล.ร.9 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง ทหาร-ตำรวจ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 377 ถ.เอกชัย ซอย 45 แขวงและเขตบางบอน กทม. ตาม พ.ร.บ.กฎอัยการศึก หลังรับแจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าว มีรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ต้องสงสัย จอดอยู่หลายคัน คาดนำเข้ามาโดยผิดกฎหมาย บ้านหลังดังกล่าว มีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด พื้นที่ประมาณ 40 ตารางวา มีนายประพจน์ หรือ “เอส” พุ่มแสงทอง อายุ 23 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือให้ตรวจค้น พบ รถ จยย.ยี่ห้อดูคาติ รุ่นเอสโฟร์อาร์ สีดำ ขนาด 996 ซีซี ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถ จยย.ฮอนด้าซีบีอาร์ สีแดง ขนาด 1,000 ซีซี ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นซีบี 400 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นซีบีอาร์ สีดำ ขนาด 400 ซีซี ทะเบียน งษค 345 ชลบุรี นอกจากนี้ พบอุปกรณ์ตกแต่งรถบิ๊กไบค์ ทั้งโช้คอัพ ท่อไอเสีย อีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายประพจน์ กล่าวว่า รถทั้ง 4 คัน และอุปกรณ์ตกแต่งทั้งหมดเป็นของตนเอง ตั้งใจซื้อมาเพื่อตกแต่งรถใหม่ก่อนประกาศขายทางอินเทอร์เน็ต โดยรถที่ตำรวจตรวจยึดนั้นส่วนใหญ่ไม่มีทะเบียน แต่เสียภาษีสรรพสามิต มีใบอินวอยซ์เรียบร้อย แต่ไม่เคยใช้ขี่ออกจากบ้านไปบนทางสาธารณะแต่อย่างใด เพราะกลัวถูกจับ

ด้าน พ.ต.ต.เอกลักษณ์ กล่าวว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ นายประพจน์ จำเป็นต้องยึดรถทั้ง 4 คันไว้ก่อน เพื่อรอการตรวจสอบที่ สน.บางขุนเทียน พร้อมนำตัว นายประพจน์ ไปสอบปากคำด้วย ในส่วนของรถที่อ้างว่าเสียภาษีสรรพสามิตแล้ว จะต้องติดตามตัวเจ้าของเก่าที่เป็นผู้ขายมาให้การและนำเอกสารทั้งหมดมายืนยัน จึงดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ตร.บางขุนเทียน บุกจับแหล่งประกอบรถจยย.บิ๊กไบค์ไม่มีทะเบียน เจ้าของอ้างเสียภาษีสรรพสามิต มีใบอินวอยซ์ชัดเจน ย้ำไม่เคยใช้ขี่บนทางสาธารณะ... 16 มิ.ย. 2557 20:56 17 มิ.ย. 2557 02:03 ไทยรัฐ