วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุภิญญา' ติง! ระยะเวลาคืนกล่องบอลโลกสั้นไป

'สุภิญญา' ติง! ระยะเวลาคืนกล่องบอลโลกสั้นไป

โดย อีเมล์
16 มิ.ย. 2557 19:45 น.
  • Share:

"สุภิญญา กลางณรงค์" ประธานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคฯ ติงระยะเวลาคืนกล่องฟุตบอลโลกของ อาร์เอส สั้นเกินไป...

นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ ประธานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือจาก อาร์เอส เรื่อง แจ้งมาตรการเยียวยาผู้บริโภคในกรณีผู้บริโภคซื้อกล่องบอลโลกและซื้อแพ็กเกจ รับชมช่อง World Cup Channel ตามที่ได้มีการหารือแนวทางการชดเชยผู้บริโภคที่ได้ซื้อกล่องของ อาร์เอส และแพ็กเกจบอลโลก 2014 เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมาในวันนี้

นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล บริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเม้นท์ จำกัด ได้กำหนดมาตรการ ให้ลูกค้าที่ซื้อกล่องและแพ็กเกจไปทั้ง 2 แบบ ดังนี้ 1.สำหรับลูกค้าที่ซื้อกล่องบอลโลก หากประสงค์จะคืนกล่อง บริษัทยินดีรับคืนในมูลค่าไม่เกิน 1,590 บาท โดยต้องมีอุปกรณ์ครบทั้ง 3 อย่าง และสภาพสมบูรณ์ ใช้งานได้ คือ กล่อง–รีโมท–สายรับส่งสัญญาณ AV ซึ่งสามารถนำส่งได้ด้วยตนเอง และทางไปรษณีย์ และ 2.สำหรับลูกค้าที่ซื้อแพ็กเกจรับชมช่อง World Cup Channel บริษัทยินดีรับคืนในมูลค่า 299 บาท โดยทั้งสองแบบกำหนดระยะเวลาคืน 16–18 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00–16.00 น. ซึ่งบริษัทได้ประชาสัมพันธ์รายละเอียดมาตรการเยียวยานี้ ทาง www.1781.tv หรือสอบถามที่หมายเลขโทรศัพท์ 1781 กด 4

กรรมการ กสทช. กล่าวต่อว่า เบื้องต้นระยะเวลาที่ให้แลกคืน 3 วัน สั้นเกินไป รวมทั้งราคากลางที่จะคืนยังไม่ชัดเจน ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (17 มิ.ย.) ตนจะนำมาตรการเยียวยาของ อาร์เอส ที่ส่งมา เข้าไปยังคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ช่วยให้ความเห็นเพิ่มเติม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้