วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสทช.เผย ยังไม่ได้รับแผนเยียวยาลูกค้าบอลโลกจาก RS

โดย newsroom2

เลขาธิการ กสทช. เผย ยังไม่ได้รับแผนเยียวยาผู้บริโภคกรณีซื้อกล่องฟุตบอลโลกจากอาร์เอส ชี้ระยะเวลา 3 วัน ที่อาร์เอสกำหนดให้คืนกล่องเร็วเกินไป...

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ยังไม่ได้รับแผนเยียวยาจากบริษัท อาร์เอส และระบุว่ากรณีที่อาร์เอสให้เวลาผู้บริโภคคืนกล่อง 3 วัน น้อยเกินไป

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @kungpornpan ว่า "ขณะนี้เราได้เผยแพร่รายละเอียดวิธีการคืนกล่องบอลโลกบนเว็บไซต์ 1781.tv แล้ว ซึ่งต้องมีการใส่รหัสกล่องเพื่อดูข้อมูล โดยรายละเอียดเหล่านี้จะนำเสนอให้คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคได้รับทราบ ในบ่ายวันนี้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ทุกฝ่ายเข้าใจภาพรวมและการดำเนินการเป็นไปด้วยความโปร่งใส จึงขอแจ้งวิธีการคร่าวๆ ดังต่อไปนี้

สำหรับลูกค้าที่ซื้อและมีความประสงค์จะขอคืนกล่องบอลโลก เรายินดีรับคืนในมูลค่าไม่เกิน 1,590 บาท ตามเงื่อนไขดังนี้ มีอุปกรณ์ครบทั้ง 3 อย่าง และอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ใช้งานได้ทั้งหมด ได้แก่ กล่องรับสัญญาณดาวเทียม/รีโมทคอนโทรล/สายรับส่งสัญญาณ AV ลูกค้าสามารถเลือกการส่งคืนกล่องบอลโลกพร้อมรับเงินคืนได้ 2 ช่องทาง คือ นำมาคืนที่คลังสินค้าของบริษัท ซึ่งมีรายละเอียดที่อยู่บนเว็บไซต์

การคืนขอให้นำมาคืนระหว่างวันที่ 16-18 มิ.ย. 2557 เวลา 10.00-16.00 น. พร้อมสำเนาบัตรประชาชนและรับเงินสดคืนได้เลย สาเหตุที่กำหนดช่วงเวลาการรับคืนดังกล่าวข้างต้น เพราะระยะเวลาของการแข่งขันสั้นมาก หากลูกค้าไม่อยากเก็บกล่องไว้ใช้ ก็ต้องรีบดำเนินการ หากไม่สะดวกคืนด้วยตนเองให้ส่งพัสดุไปรษณีย์ มาที่คลังสินค้า พร้อมสำเนาบัตรประชาชน และสำเนาหน้าบัญชีเงินฝากที่ระบุเลขที่บัญชีและธนาคาร โดยชื่อเจ้าของบัญชี ต้องเป็นชื่อ-สกุลเดียวกับสำเนาบัตรประชาชน โดยพัสดุดังกล่าวต้องส่งก่อน หรือภายในวันที่ 18 มิ.ย. 2557

ในกรณีนี้ลูกค้าจะได้รับเงินคืนเข้าบัญชีที่แจ้งมาภายใน 15 วัน นับแต่วันที่บริษัทได้รับอุปกรณ์และเอกสารครบตามที่กำหนด ลูกค้า 1 คน ต่อ 1 สำเนาบัตรประชาชน สามารถคืนกล่องบอลโลกได้ไม่เกิน 2 กล่อง

สำหรับลูกค้ากล่องบอลโลกและกล่องดาวเทียม sunbox ที่ซื้อแพ็กเกจรับชมช่องเวิลด์คัพไปแล้ว และต้องการคืนสิทธิ์ในการรับชมช่องเวิลด์คัพ เรายินดีรับคืนในมูลค่า 299 บาท ซึ่งเป็นราคาแพ็กเกจรับชมช่องเวิลด์คัพ ที่ขายให้กับลูกค้ากล่องดาวเทียม SUNBOX ตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

ลูกค้าส่งสำเนาบัตรประชาชน พร้อมเขียนระบุหมายเลขสมาร์ทการ์ดของกล่อง (กดปุ่มสีเหลือง (S/N) ที่รีโมท หมายเลขดังกล่าวจะปรากฏบนหน้าจอโทรทัศน์) และส่งสำเนาหน้าบัญชีเงินฝากที่ระบุเลขที่บัญชีและธนาคาร โดยชื่อเจ้าของบัญชีต้องเป็นชื่อสกุลเดียวกับสำเนาบัตรประชาชน โดยนำส่งเอกสารดังกล่าวข้างต้นได้ 3 ช่องทาง คือ แฟกซ์/อีเมล์ หรือไปรษณีย์

ขอให้ลูกค้าขอคืนสิทธิ์ในการรับชมช่องเวิลด์คัพ โดยส่งเอกสารดังกล่าวข้างต้นตามที่กำหนด ก่อน หรือภายในวันที่ 18 มิ.ย. 2557 เวลา 16.00 น. ลูกค้าจะได้รับเงินคืน เข้าบัญชีธนาคารที่ได้แจ้งไว้ภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับเอกสาร ทางบริษัทจะงดส่งสัญญาณช่องเวิลด์คัพ ให้แก่กล่องบอลโลกและกล่องดาวเทียม sunbox ของลูกค้า นับตั้งแต่วันที่ได้รับเอกสาร RS ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกล่องบอลโลกและช่องเวิลด์คัพ เรายังยืนยันให้บริการจนจบทัวร์นาเมนต์บอลโลก เพื่อการดูบอลที่สนุกเต็มอรรถรสค่ะ".

เลขาธิการ กสทช. เผยยังไม่ได้รับแผนเยียวยาผู้บริโภคกรณีซื้อกล่องฟุตบอลโลกจากอาร์เอส ชี้ระยะเวลา 3 วัน ที่อาร์เอสกำหนดให้คืนกล่องเร็วเกินไป... 16 มิ.ย. 2557 18:48 16 มิ.ย. 2557 19:12 ไทยรัฐ