วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบนโต' ไม่หวั่น 'เจ้าโด้' ไม่ฟิต ชี้ แข้งอื่นก็เจ๋ง ไม่แพ้กัน

"เปาโล เบนโต" เฮดโค้ชทีมชาติโปรตุเกสเผย จะไม่พึ่ง "คริสเตียโน โรนัลโด" ปีกบัลลงดอร์ของทีม มากเกินไป หลังจากเจ้าตัวเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บมาหมาดๆ พร้อมชี้แข้งอื่นในทีมก็เจ๋งไม่แพ้ "เจ้าโด้"  ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า เปาโล เบนโต กุนซือของทีมชาติโปรตุเกส ออกมาเผยว่า เขาจะไม่พึ่ง คริสเตียโน โรนัลโด ปีกตัวเก่งของทีมมากเกินไป หลังเจ้าตัวเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า และลงเคาะสนิมในนัดกระชับมิตรที่ไล่ถล่มไอร์แลนด์มา 5-1 

อดีตปีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัลโวไปแล้ว 49 ประตู จากการลงสนามทั้งสิ้น 111 ในนามทีมชาติ โรนัลโด ถือว่าเป็นตัวหลักสำคัญตลอดในช่วงหลังๆ ที่โปรตุเกสจะขาดไม่ได้ แม้เจ้าตัวจะมีปัญหาบาดเจ็บที่เข่าในช่วงปลายฤดูกาลเกมลีก แต่ปัจจุบันเจ้าตัวได้ฟิตกลับมาพร้อมลงเล่นแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ก็ตาม

"ผมจะไม่พยายามฝืน โรนัลโด ลงเล่นให้มาก เขาเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ ผมไม่อยากให้เขาเจ็บขึ้นมาอีก ผมคิดว่าทีมของเรามีผู้เล่นสามารถทดแทนตำแหน่งของโรนัลโดได้ ผู้เล่นทั้ง 23 คน ของเราในทีม ล้วนมีประสิทธิภาพทั้งนั้น ถึงแม้ว่าเราจะมีผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกอยู่ในทีม แต่เราไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเป็นแชมป์โลก ผมรู้ว่าคนบางคนในประเทศไม่ชอบผม แต่ผมจะบอกว่ามันคือความจริง" นายใหญ่โปรตุเกสกล่าว"เปาโล เบนโต" เฮดโค้ชทีมชาติโปรตุเกสเผย จะไม่พึ่ง "คริสเตียโน โรนัลโด" ปีกบัลลงดอร์ของทีม มากเกินไป หลังจากเจ้าตัวเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บมาหมาดๆ พร้อมชี้แข้งอื่นในทีมก็เจ๋งไม่แพ้ "เจ้าโด้" ... 16 มิ.ย. 2557 17:07 16 มิ.ย. 2557 17:49 ไทยรัฐ