วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลาหมึก-ตัวนิ่ม' ฟันธง 'อินทรีเหล็ก' ประเดิมทุบ 'ฝอยทอง'

เดี๋ยวรู้แม่นหรือมั่ว! ปลาหมึกเพศเมีย และตัวนิ่ม พร้อมใจกันเลือกให้ทีมเยอรมนี จะคว้าชัยเหนือ โปรตุเกส ในเกมประเดิมสนาม รอบแรก กลุ่มซี ศึกฟุตบอลโลก 2014 คืนวันนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มิ.ย.ว่า ปลาหมึกเพศเมีย ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในกรุงเบอร์ลิน ของเยอรมนี ทำนายผลการแข่งขันให้ทัพ "อินทรีเหล็ก" เป็นฝ่ายเอาชนะ โปรตุเกส ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มซี ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ในคืนวันจันทร์นี้ เวลา 23.00 น. ของไทย 

ก่อนหน้านี้ "หมึกพอล" ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในเมืองโอเบอร์เฮาเซน เคยสร้างสีสันให้ศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ ทายผลทีม "อินทรีเหล็ก" ถูกต้องหมดทั้ง 7 นัด เมื่อ 4 ปีที่แล้ว รวมถึงเกมนัดชิงชนะเลิศ ก่อนที่มันจะเสียชีวิตลงไปตามอายุขัยของธรรมชาติ หลังจบทัวร์นาเมนต์ ล่าสุด พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในกรุงเบอร์ลิน ก็หวังจะปั้นสัตว์ของพวกเขาให้เป็นดาวดวงใหม่ โดยการให้ "เรจจินา" เลือกอาหารที่เป็นปลาดีนจากในกล่องใดกล่องหนึ่งที่มีการติดธงของทั้ง 2 ชาติ ผลปรากฏว่า หมึกสาววัย 15 เดือน ได้เลือกกินปลาจากกล่องที่มีธงชาติของเยอรมนี 

ขณะเดียวกัน สวนสัตว์ในเมืองมุนเตอร์ ทางตะวันตกของเยอรมนี ได้นำตัวนิ่ม ในฐานะสัตว์มาสคอต ประจำบอลโลก 2014 ที่มีชื่อว่า "นอร์แมน" มาทำนายผลการแข่งขันคู่นี้ด้วยเช่นกัน ซึ่ง "นอร์แมน" ได้วิ่งออกจากกรงไปเลือกลูกฟุตบอลที่มีธงชาติเยอรมนีติดอยู่ นั่นก็หมายถึงว่า เจ้าตัวนิ่มได้ทำนายให้ทัพลูกทีมของกุนซือ โยอาคิม เลิฟ จะเป็นฝ่ายคว้าชัยเหมือนกัน 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าเต่ากาเบเกา เพศผู้วัย 25 ปี ในสถานเพาะเลี้ยง เมืองซัลวาดอร์ ก็โชว์ความแม่น ออกมาฟันธงให้ เจ้าภาพ บราซิล เป็นฝ่ายเอาชนะ โครเอเชีย ถูกต้องมาแล้ว ในเกมนัดเปิดสนาม เวิลด์คัพ 2014 ที่เมืองเซาเปาโล เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา.

เดี๋ยวรู้แม่นหรือมั่ว! ปลาหมึกเพศเมีย และตัวนิ่ม พร้อมใจกันเลือกให้ทีมเยอรมนี จะคว้าชัยเหนือ โปรตุเกส ในเกมประเดิมสนาม รอบแรก กลุ่มซี ศึกฟุตบอลโลก 2014 คืนวันนี้... 16 มิ.ย. 2557 16:36 16 มิ.ย. 2557 16:55 ไทยรัฐ