วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


BMW-MINI ทำแอพคุมกล้องโกโปร ผ่านไวไฟบนไอโฟน

ผู้ใช้งานกล้องโกโปร ที่มีรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู หรือมินิ เตรียมลองแอพพลิเคชั่นใหม่ BMW Apps ที่ให้ผู้ขับขี่ควบคุมกล้องวิดีโอผ่านไอโฟนด้วยระบบไวไฟ โดยควบคุมกล้องได้ 6 ตัว บนจอภาพหน้าที่นั่ง...


ปกติทั่วไปก็มักเห็นผู้ขับขี่รถยนต์หลายราย บันทึกวิดีโอการขับขี่ผ่านกล้องวิดีโอจากแบรนด์ดัง อย่าง "โกโปร" (Go Pro) แต่การใช้งานแต่เดิมต้องมีการตั้งค่าไว้ล่วงหน้าก่อนการบันทึกภาพ และเป็นไปไม่ได้เลยหากต้องทำระหว่างที่ขับรถยนต์บนถนน


ล่าสุด บริษัทค่ายรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู และมินิ ได้ทำให้เรื่องนี้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้นสำหรับผู้รักการบันทึกภาพ การผจญภัย และการขับขี่ เมื่อได้มีการบูรณาการเอาการควบคุมกล้องวิดีโอเข้ากับสมาร์ทโฟนของระบบข้อมูลความบันเทิงบนรถยนต์ BMW ที่เชื่อมเอาทั้ง 2 อุปกรณ์เข้าไว้ด้วยกัน โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกควบคุมกล้อง 6 ตัว ใน 1 ชุดการควบคุม และบันทึกภาพ โดยสามารถแสดงผลขึ้นบนจอหน้าคอนโซล


โซลูชั่นนี้เป็นการร่วมกันระหว่าง โกโปร และ BMW ที่ร่วมกันพัฒนาระบบลงในรถ BMW มาตั้งแต่ปี 2012 รวมทั้งรุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกมา เช่น BMW M3/M4 และรถ MINI เพียงแค่ใช้ฟีเจอร์ WiFi-connected GoPro ในกล้องรุ่น HERO3+ และใช้งานร่วมกับไอโฟน เวอร์ชั่น 4 ขึ้นไป แล้วดาวน์โหลด BME Apps. จากนั้นเชื่อมสมาร์ทโฟนกับรถยนต์ ผ่านสาย USB เพื่อให้กล้องโกโปรสื่อสารกับระบบความบันเทิงในรถ ผ่านทางแอพ เท่านี้ก็สามารถควบคุมมุมกล้องต่างๆ ในรถได้ตามความต้องการ.


ชมคลิป http://youtu.be/Z3aolMKSMsE

ที่มา : engadget 

ผู้ใช้งานกล้องโกโปร ที่มีรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู หรือมินิ เตรียมลองแอพพลิเคชั่นใหม่ BMW Apps ที่ให้ผู้ขับขี่ควบคุมกล้องวิดีโอผ่านไอโฟนด้วยระบบไวไฟ โดยควบคุมกล้องได้ 6 ตัว บนจอภาพหน้าที่นั่ง... 16 มิ.ย. 2557 16:32 16 มิ.ย. 2557 17:29 ไทยรัฐ