วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับโรส เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงแล้ว

ศาลออกหมายจับโรส ผู้ต้องหาที่เข้าข่ายกระทำผิดฐานหมิ่นเบื้องสูงแล้ว ตร.เร่งประสานนำตัวดำเนินคดี...

บ่ายวันนี้ (16 มิ.ย.57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการกองบัญชาการศึกษา แสดงภาพหมายจับ นางสาวฉัตรวดี อมรภัทร หรือโรส ผู้ต้องหาที่เข้าข่ายกระทำผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง หลังเข้าร่วมประชุมกับหน่วยงานที่ดูแลงานด้านความมั่นคงในสังกัดกองบัญชาการสอบสวนกลาง และผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาข้อสรุปและวางแนวทางการดำเนินคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย มาตรา 112 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุปให้ทุกหน่วยงานเร่งติดตามคดีค้างเก่า คดีที่ยังไม่มีผู้แจ้งความ รวมถึงให้ทุกหน่วยเฝ้าระวังและติดตามลักษณะที่เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง ซึ่งเป็นคดีที่เกิดขึ้นในประเทศ ส่วนคดีที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ จะประสานความร่วมมือผ่านกองการต่างประเทศ อัยการสูงสุด และกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อติดตามผู้เข้าข่ายกระทำผิดในทั้งที่ก่อคดีในไทยหรือในต่างประเทศ และไปหลบหนีในต่างประเทศ รวมถึงผู้ที่เปลี่ยนสัญชาติไปอยู่ต่างประเทศ และก่อคดีดังกล่าวด้วย หากพบว่าเข้าข่ายกระทำผิดและถูกออกหมายจับ ก็จะอาศัยสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนนำกลับมาดำเนินคดี รวมถึงใช้ พ.ร.บ.ว่าด้วยความร่วมมือในทางอาญาฯ สำหรับประเทศที่ไม่มีสัญญาดังกล่าว โดยในวันศุกร์นี้จะเรียกทุกหน่วยงานสรุปตัวเลขคดีที่จะดำเนินการอีกครั้ง

ศาลออกหมายจับโรส ผู้ต้องหาที่เข้าข่ายกระทำผิดฐานหมิ่นเบื้องสูงแล้ว ตร.เร่งประสานนำตัวดำเนินคดี 16 มิ.ย. 2557 16:01 16 มิ.ย. 2557 16:34 ไทยรัฐ