วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวหน้า คสช.ย้ำ ฝ่ายสังคมจิตวิทยา เร่งเดินหน้าแก้สังคมอ่อนแอ

หัวหน้า คสช. ย้ำ ฝ่ายสังคมจิตวิทยา เร่งเดินหน้าแก้ปัญหาสังคมอ่อนแอ ยัน จับมือนายจ้าง-ผู้ประกอบการ แก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว

วันที่ 16 มิ.ย. เมื่อเวลา 09.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์ประจำวัน และรับทราบผลการดำเนินการ ตามนโยบาย คสช. ของคณะทำงานฝ่ายต่างๆ

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวแสดงความห่วงใยกำลังพล ทั้งทหาร ตำรวจ และพลเรือน ที่ปฏิบัติหน้าที่ ในการรักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมย้ำให้ส่วนที่เกี่ยวข้องดูแลกำลังพลให้อยู่ในระเบียบวินัย พร้อมเสมอในการดูแลประชาชน ทั้งจุดตรวจ จุดประชาสัมพันธ์ ให้ปฏิบัติงานภายใต้กรอบการบังคับใช้ของกฎหมาย หากมีการจับกุมให้นำผู้ที่ถูกหมายจับ หมายเรียก ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม พร้อมระบุ ให้ทำความเข้าใจกับกลุ่มที่เห็นต่าง อย่าให้มองประชาธิปไตยด้านเดียว

พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้สั่งการในที่ประชุมให้ฝ่ายสังคมจิตวิทยาเร่งเดินหน้าแก้ไขเหตุที่ทำให้สังคมไทยอ่อนแอ อาทิ เรื่องพระภิกษุสงฆ์ที่ประพฤติไม่เหมาะสม ได้เน้นย้ำให้กรมการศาสนาและสำนักพระพุทธศาสนา ตั้งคณะกรรมการติดตามเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพื่อทำให้ศาสนาบริสุทธิ์ สำหรับเรื่องการบริหารแรงงานต่างด้าว ที่เป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้ คสช. ขอยืนยันในการจัดระเบียบ โดยผู้ประกอบการจะต้องจัดทำบัญชีควบคุมให้ เรียบร้อยและเป็นไปตามกฎหมาย

สำหรับการกำกับดูแลบอร์ดต่างๆ นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการให้ทางสำนักนายกรัฐมนตรีและส่วนงานที่เกี่ยวข้องนำเสนอข้อมูล ทั้งหมด 56 บอร์ด โดยให้เปรียบเทียบค่าตอบแทนเบี้ยประชุม โบนัส สิทธิประโยชน์อื่นๆ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

หัวหน้า คสช. ย้ำ ฝ่ายสังคมจิตวิทยา เร่งเดินหน้าแก้ปัญหาสังคมอ่อนแอ ยัน จับมือนายจ้าง-ผู้ประกอบการ แก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว 16 มิ.ย. 2557 15:47 16 มิ.ย. 2557 17:27 ไทยรัฐ