วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โชว์ไอเดียบรรเจิด สติกเกอร์หนึ่งเดียวในโลก! ด้วย LINE Selfie Sticker

"ไลน์" ปล่อยแอพฯ ใหม่ "Selfie Sticker" ให้ผู้ใช้ได้สนุกกับการสร้างสติกเกอร์รูปตัวเองได้แบบไม่ซ้ำใคร โชว์ไอเดียตามสไตล์คุณ!...

ช่วงนี้ต้องยกให้กระแส World Cup 2014 ฟีเวอร์! มาแรงที่สุด หลายคนเพิ่งติดเครื่องเริ่มต้นเชียร์ทีมรัก ทีมโปรด ไปได้ไม่กี่หน ล่าสุด ไลน์ คอร์ปอเรชั่น ก็ร่วมอินเทรนด์กระแสดังกล่าว โดยเปิดตัว "ไลน์ เซลฟี่ สติกเกอร์" (LINE Selfie Sticker) แอพพลิเคชั่น (ฟรี) ใหม่ในเครือไลน์ เอาใจคนชอบถ่ายรูปและตกแต่งภาพ ซึ่งเพิ่งเผยโฉมออกมาเมื่อ 7 มิ.ย.2557 นี้เอง

3 ขั้นตอน สู่การทำสติกเกอร์หนึ่งเดียวในโลก...
ไลน์ เซลฟี่ สติกเกอร์ (LINE Selfie Sticker) เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับสร้างสติกเกอร์จากภาพถ่ายตนเอง หรือรูปเซลฟี่ (Selfie) ซึ่งจะทำให้คุณได้มีสติกเกอร์ลายสวย ที่มีสไตล์เป็นลายเดียวในโลก ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ คือ1. ให้ผู้ใช้ถ่ายภาพหน้าตนเอง เลือกรูปแบบตัวละครที่ชื่นชอบได้จาก 17 ธีม ซึ่งมากกว่า 130 รูปแบบ อาทิ ธีมนักบินอวกาศ, นักสเก็ตบอร์ด, ชุดแต่งงาน, มอนสเตอร์, ตัวละครไลน์ หรือเชียร์ลีดเดอร์ ให้เข้าบรรยากาศฟุตบอลโลกก็ได้

2. ผู้ใช้สามารถปรับรูปแบบตัวละครให้มีสัดส่วนเข้ากันกับภาพถ่่ายหน้าตนเองตามความเหมาะสม

3. แตะที่รูปอีกครั้ง เมื่อปรับแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้วเพียงเท่านี้ คุณก็จะมีสติกเกอร์เป็นรูปหน้าตนเอง ใช้ส่งไปให้เพื่อนๆ หรือโพสต์และแชร์ผ่านโลกโซเชียลมีเดียได้เลย แต่ถ้ายังเก๋ไม่พอ คุณก็สามารถเพิ่มลูกเล่นพิเศษบนสติกเกอร์ได้ โดยการปรับเปลี่ยนขนาดของหน้าหรือมุมกล้อง ขยายหรือย่อขนาดข้อความ เพิ่มกรอบข้อความด้วยคำเก๋ๆ ของตนเอง เพื่อสร้างสรรค์สติกเกอร์ในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร และเลือกใช้ได้ในทุกสถานการณ์

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันแอพฯ​ ไลน์ เซลฟี่ สติกเกอร์ มีเปิดให้บริการเฉพาะผู้ใช้อุปกรณ์บนระบบปฏิบัติการไอโอเอส รองรับภาษาต่างๆ อาทิ อังกฤษ, จีน (ดั้งเดิม, ประยุกต์), เกาหลี, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ไทย, ตุรกี, เวียดนาม, สเปน, ฝรั่งเศส, โปรตุเกส, บราซิล, เยอรมัน, อิตาเลียน, รัสเซีย, อารบิก

จะทำสติกเกอร์ส่วนตัวไว้อวดเพื่อนบนโซเชียลฯ...ก็ดี หรือจะสร้างสรรค์ผ่านไอเดียเจ๋งๆ ไว้ใช้เชียร์ฟุตบอลโลก...ก็ยังได้ เท่พอกัน!.

"ไลน์" ปล่อยแอพฯ ใหม่ "Selfie Sticker" ให้ผู้ใช้ได้สนุกกับการสร้างสติกเกอร์รูปตัวเองได้แบบไม่ซ้ำใคร โชว์ไอเดียตามสไตล์คุณ!... 16 มิ.ย. 2557 15:29 16 มิ.ย. 2557 16:26 ไทยรัฐ


advertisement