วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

RS รับซื้อคืนกล่องบอลโลก 1,590 บาท

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ขึ้นเว็บไซต์ ขั้นตอนการคืนกล่องบอลโลก และกล่องดาวเทียม ซันบ็อกซ์ เพียงคลิก http://www.1781.tv

นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ.อาร์เอส ชี้แจงการเยียวยาแก่ลูกค้าที่ซื้อกล่องดูบอลโลก 2014 ของบริษัทอาร์เอส ภายหลังบริษัทได้จับมือร่วมกับสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 และ ช่อง 7 เปิดให้มีการถ่ายทอดสดฟรี ว่า บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ขึ้นเว็บไซต์ ขั้นตอนการคืนกล่องบอลโลก และกล่องดาวเทียม ซันบ็อกซ์ เพียงคลิก http://www.1781.tv โดยบ่ายวันนี้ (16 มิ.ย.57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ขึ้นเว็บไซต์ ขั้นตอนการคืนกล่องบอลโลก และกล่องดาวเทียม ซันบ็อกซ์ ตามนี้

ขณะนี้เราได้เผยแพร่รายละเอียดวิธีการคืนกล่องบอลโลกบนเว็บไซต์ http://www.1781.tv แล้ว ซึ่งต้องมีการใส่รหัสกล่องเพื่อดูข้อมูล โดยรายละเอียดเหล่านี้ จะนำเสนอให้คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคได้รับทราบในบ่ายวันนี้ด้วยเช่นกัน และเพื่อให้ทุกฝ่ายเข้าใจภาพรวมและการดำเนินการเป็นไปด้วยความโปร่งใส จึงขอแจ้งวิธีการคร่าวๆ ดังต่อไปนี้

สำหรับลูกค้าที่ซื้อและมีความประสงค์จะขอคืนกล่องบอลโลก เรายินดีรับคืนในมูลค่าไม่เกิน 1,590 บาท ตามเงื่อนไขดังนี้

1. มีอุปกรณ์ครบทั้ง 3 อย่าง และอยู่ในสภาพสมบูรณ์ใช้งานได้ทั้งหมด ได้แก่ กล่องรับสัญญาณดาวเทียม/รีโมตคอนโทรล/สายรับส่งสัญญาณ AV
2.ลูกค้าสามารถเลือกการส่งคืนกล่องบอลโลกพร้อมรับเงินคืนได้ 2 ช่องทาง คือนำมาคืนที่คลังสินค้าของบริษัท ซึ่งมีรายละเอียดที่อยู่บนเว็บไซต์
3.การคืน ขอให้นำมาคืนระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2557 เวลา 10:00-16:00 น. พร้อมสำเนาบัตรประชาชนและรับเงินสดคืนได้เลย

สำหรับสาเหตุที่กำหนดช่วงเวลาการรับคืนดังกล่าวข้างต้น เพราะระยะเวลาของการแข่งขันสั้นมาก หากลูกค้าไม่อยากเก็บกล่องไว้ใช้ก็ต้องรีบดำเนินการ หากไม่สะดวกคืนด้วยตนเองให้ส่งพัสดุไปรษณีย์ มาที่คลังสินค้าพร้อมพร้อมสำเนาบัตรประชาชน และสำเนาหน้าบัญชีเงินฝากที่ระบุเลขที่บัญชีและธนาคาร

โดยชื่อเจ้าของบัญชี ต้องเป็นชื่อสกุลเดียวกับสำเนาบัตรประชาชน โดยพัสดุดังกล่าวต้องส่งก่อนหรือภายในวันที่ 18 มิถุนายน 2557

ซึ่งในกรณีนี้ลูกค้าจะได้รับเงินคืนเข้าบัญชีที่แจ้งมาภายใน 15 วัน นับแต่วันที่บริษัทฯ ได้รับอุปกรณ์และเอกสารครบตามที่กำหนด ลูกค้า 1 คน ต่อ 1 สำเนาบัตรประชาชน สามารถคืนกล่องบอลโลกได้ไม่เกิน 2 กล่อง

ขณะที่ขั้นตอนการคืนกล่องดาวเทียม ซันบ็อกซ์ ตามขั้นตอนดังนี้

1.สำหรับลูกค้ากล่องบอลโลกและกล่องดาวเทียม sunbox ที่ซื้อแพ็กเกจรับชมช่องเวิลด์คัพไปแล้ว และต้องการคืนสิทธิ์ในการรับชมช่องเวิลด์คัพ
2.เรายินดีรับคืนในมูลค่า 299 บาท ซึ่งเป็นราคาแพ็กเกจรับชมช่องเวิลด์คัพ ที่ขายให้กับลูกค้ากล่องดาวเทียม SUNBOX ตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้
3. ลูกค้าส่งสำเนาบัตรประชาชน พร้อมเขียนระบุหมายเลขสมาร์ทการ์ดของกล่อง (กดปุ่มสีเหลือง (S/N) ที่รีโมต หมายเลขดังกล่าวจะปรากฏบนหน้าจอโทรทัศน์)

4. และส่งสำเนาหน้าบัญชีเงินฝากที่ระบุเลขที่บัญชีและธนาคารโดยชื่อเจ้าของบัญชีต้องเป็นชื่อสกุลเดียวกับสำเนาบัตรประชาชน

5. โดยนำส่งเอกสารดังกล่าวข้างต้นได้ 3 ช่องทาง คือ แฟกซ์/อีเมล์ หรือไปรษณีย์
6. ขอให้ลูกค้าขอคืนสิทธิ์ในการรับชมช่องเวิลด์คัพ โดยส่งเอกสารดังกล่าวข้างต้นตามที่กำหนด ก่อนหรือภายในวันที่ 18 มิถุนายน 2557 เวลา 16:00 น.

7. ลูกค้าจะได้รับเงินคืนเข้าบัญชีธนาคารที่ได้แจ้งไว้ ภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับเอกสาร

8. ทางบริษัทฯ จะงดส่งสัญญาณช่องเวิลด์คัพ ให้แก่กล่องบอลโลกและกล่องดาวเทียม sunbox ของลูกค้า นับตั้งแต่วันที่ได้รับเอกสาร

ทั้งนี้ บริษัท RS ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกล่องบอลโลกและช่องเวิลด์คัพ เรายังยืนยันให้บริการจนจบทัวร์นาเมนต์บอลโลก เพื่อการดูบอลที่สนุกเต็มอรรถรส

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ขึ้นเว็บไซต์ ขั้นตอนการคืนกล่องบอลโลก และกล่องดาวเทียม ซันบ็อกซ์ เพียงคลิก http://www.1781.tv 16 มิ.ย. 2557 15:03 16 มิ.ย. 2557 15:53 ไทยรัฐ