วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อแม่ใจสลาย รับศพน้องเก่ง เหยื่อพี่เลี้ยงโหด

พ่อแม่ใจสลาย รับศพน้องเก่ง เหยื่อพี่เลี้ยงโหด

  • Share:

พ่อแม่น้องเก่ง วัย 1 ขวบ 6 เดือน เดินทางรับศพลูกชายที่ รพ.ตำรวจ ร่ำไห้หัวใจสลายเสียลูกชายคนเล็ก หลังปล่อยให้พี่เลี้ยงดูแล ทำร้ายอาการสาหัสเป็นเจ้าชายนิทราและเสียชีวิตในที่สุด เผยที่ไว้ใจเพราะเห็นว่ามีลูกอายุวัยใกล้เคียงกัน วอน ตร.-มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเรื่องคดี

จากกรณี น้องเก่ง (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 6 เดือน ถูก น.ส.อัมพร จันทร์อินทร์ อายุ 29 ปี พี่เลี้ยง ทำร้ายทุบตี อาการสาหัส กลายเป็นเจ้าชายนิทรา ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.บำราศนราดูร อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นเวลา 4 วัน กระทั่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ก่อนนำศพส่งชันสูตร ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ พร้อมแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ

ความคืบหน้าต่อมา ที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ วันนี้ (16 มิ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. มีรายงานว่า นายอำนวย ทับคล้าย อายุ 38 ปี นางสมใจ ทับสุข อายุ 32 ปี พ่อและแม่ พร้อมลูกชาย วัย 10 ขวบ พี่ชายของน้องเก่ง และครอบครัว ได้เดินทางมารับศพ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจต่อการจากไป ทันที่ที่ผู้เป็นแม่เห็นศพลูกชายคนเล็ก ก็ร้องไห้โฮปิ่มจะขาดใจ โผเข้ากอดร่างและหอมหน้าผากลูก พร้อมบอกลูกเป็นครั้งสุดท้ายว่า "หลับให้สบาย ไม่ต้องห่วงอะไร" ก่อนจะบรรจุศพใส่หีบขนาดเล็กเคลื่อนย้ายไปยังศาลา 1 วัดทินกรนิมิต อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

ส่วนผลการชันสูตรเบื้องต้น สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากระบบหายใจและไหลเวียนโลหิตล้มเหลว นางสมใจผู้เป็นแม่ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า มีลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 10 ขวบ ส่วนน้องเก่งเป็นลูกชายคนเล็ก ยังพูดไม่ได้ เป็นเด็กสุขภาพแข็งแรง ร่าเริง ก่อนหน้านี้น้องเก่งเคยมีพี่เลี้ยงมาก่อน แต่เนื่องจากพี่เลี้ยงคนเก่าต้องไปทำงาน จึงต้องหาพี่เลี้ยงคนใหม่ กระทั่งมีคนแนะนำ น.ส.อัมพร มาเป็นพี่เลี้ยง เนื่องจากเห็นว่า น.ส.อัมพร ก็มีลูกชายวัย 2 ขวบ อายุใกล้เคียงกับลูกชาย จึงวางใจให้เลี้ยง โดยให้ค่าเลี้ยงดู 4,200 บาทต่อเดือน แต่แบ่งจ่ายอาทิตย์ล่ะ 1,050 บาท ช่วงเวลาประมาณ 07.00 – 18.00 น. เลี้ยงมาเกือบ 4 เดือน

แม่ของน้องเก่ง เผยอีกว่า ช่วงแรกๆ น.ส.อัมพร จะบอกพฤติกรรมของน้องเก่งตลอด แต่ช่วงเดือนหลัง ตนรู้สึกแปลกใจ เนื่องจากมีเพื่อนบ้านเล่าว่าได้ยินเสียงน้องร้องไห้บ่อยครั้ง ตนจึงจะเลิกจ้าง น.ส.อัพพร และให้กลับไปให้พี่เลี้ยงคนเก่าดูแล เนื่องจากว่างงานแล้ว กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนด้านคดีได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี แล้ว ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ ทางมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ยังช่วยดูแลจัดหาทนายความและติดตามคดีให้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้