วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวสวนผักเฮง คว้าทอง 2 แสน จาก'ไทยรัฐทีวี'

สาวสวนผักจากกาญจนบุรีดีใจได้ทอง 2 แสน จากแคมเปญ “เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน” กับไทยรัฐทีวี พร้อมเตรียมซื้อไปรษณีย์ส่งทายผลบอลโลกกับ นสพ.ไทยรัฐอีกด้วย...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้โชคดีจากการส่งหัวหนังสือพิมพ์ลุ้นรับโชคในโครงการ อ่านสิบหยิบแสน ของไทยรัฐทีวี โดยผลการจับรางวัลในคืนวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา คือนางทองปรุง ภู่เจริญ ได้รับรางวัลทองคำแท่งมูลค่า 2 แสนบาท วันนี้เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นางทองปรุง ภู่เจริญ อายุ 41 ปี ชาวอำเภอท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ผู้โชคดี และ นายสุชน ทิวากร รองผู้อำนวยการกองงานหนึ่งใจ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ที่ทราบข่าวเดินทางไปร่วมแสดงความยินดีที่บ้านพักอีกด้วย

โดยนางทองปรุง เปิดเผยว่า ครอบครัวของเราเป็นครอบครัวชาวไร่ชาวสวน อาชีพหลักเราปลูกผักขายส่งไปยังตลาดสี่มุมเมือง ถือว่าเป็นแฟนคลับไทยรัฐมากว่า 10 ปี เพราะสั่งซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐมาตลอด อ่านไทยรัฐทุกวัน เพราะชอบไทยรัฐเพราะข่าวเป็นแบบชาวบ้านและรวมถึงมีสาระข่าวต่างๆ ทั้งข่าวทั่วไป ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬาครบ และเมื่อไทยรัฐเปิดทำทีวีตนก็ติดตามดูจากจานดาวเทียม ในครั้งนี้ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้รางวัลจากไทยรัฐทีวี ตนทราบข่าวตอนเวลา 20.30 น. ทราบจากเพื่อนบ้านวิ่งมาบอก จากนั้นจึงรีบมาดูทีวีไทยรัฐและรีบโทรศัพท์แจ้งยืนยันสิทธิ์ ดีใจมากที่ได้รับโชคในครั้งนี้ เหมือนกับได้รางวัล 2 ครั้ง เพราะเท่าที่ทราบตามปกติจะได้แค่ทองคำมูลค่าคนละหนึ่งแสนบาทเท่านั้น แต่ในครั้งนี้มีการสะสมสองวัน เลยได้สองแสน โดยตนได้อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐทุกวันอยู่แล้ว และเมื่อไทยรัฐเปิดทีวีไทยรัฐก็รู้ว่ามีการจัดรายงานตัดหัวหนังสือพิมพ์ส่งชิงโชค อ่านสิบหยิบแสน จึงตัดหัวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐส่งไปที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยงวดแรกส่งไป 17 ใบ ครั้งที่สองส่งไปอีก 26 ใบ และต่อจากนี้ก็ยังจะส่งไปอีกเป็นชื่อลูกและญาติ ตอนนี้คนแถวนี้เกือบทุกบ้านอ่านไทยรัฐและดูไทยรัฐทีวี

นางทองปรุง กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ตนเองและครอบครัวได้สั่งซื้อไปรษณียบัตรอีกจำนวน 700 ใบ เพื่อส่งผลทายผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐจัดรางการให้ส่งไปชิงเงินรางวัล 10 ล้านบาท ปีที่แล้วส่งไป 1,000 ใบแต่ไม่ได้รางวัล ในปีนี้ก็หวังว่าจะโชคดีบ้างจะส่งใบอีก.

สาวสวนผักจากกาญจนบุรีดีใจได้ทอง 2 แสน จากแคมเปญ “เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน” กับไทยรัฐทีวี พร้อมเตรียมซื้อไปรษณีย์ส่งทายผลบอลโลกกับ นสพ.ไทยรัฐอีกด้วย... 16 มิ.ย. 2557 14:42 16 มิ.ย. 2557 15:43 ไทยรัฐ