วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อมะกันโชว์คลิป ‘หญิงไทยร้องเพลงกล่อมช้าง’ นอนหลับปุ๋ย!!

“ฟ้าใหม่” นอนหลับสบาย

นสพ.ออนไลน์ในสหรัฐฯ โชว์คลิปวิดีโอเผยแพร่ให้เห็นถึงความรักระหว่าง “ช้างกับหญิงชาวไทย” ถึงขนาดร้องเพลงกล่อมให้นอนหลับอย่างสบาย พร้อมบอกบนหน้าคลิปวิดีโอ “ฉันมั่นใจ คุณต้องไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อน"...

หนังสือพิมพ์ออนไลน์ "ฮัฟฟิงตัน โพสต์" ในสหรัฐฯ ​รายงานที่อ่านแล้วมีความสุขว่า "ฟ้าใหม่" ช้างไทยเพศเมีย ที่อยู่ในปางเลี้ยงช้าง จ.เชียงใหม่ นับเป็นหนึ่งในช้างที่แสนโชคดี เพราะมี "เล็ก-แสงเดือน ใจเลิศ" ผู้หญิงที่รักช้างมาก ถึงขนาดร้องเพลงกล่อมให้มันหลับ แถมยังคอยโบกพัดวีให้ "ฟ้าใหม่" นอนหลับอย่างสบายด้วย

ทั้งนี้ "ฮัฟฟิงตัน โพสต์" ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ที่ไม่ได้ออกฉบับพิมพ์ และเคยคว้ารางวัลพูลิตเซอร์มาแล้ว ยังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอโชว์ ซึ่งระบุบนหน้าคลิปวิดีโอว่า "ฉันมั่นใจ คุณต้องไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อน" บันทึกภาพขณะ "ฟ้าใหม่" นอนหลับอย่างมีความสุข โดยมี เล็ก แสงเดือน คอยร้องเพลงกล่อม

สำหรับเธอคนนี้ ถือเป็นผู้ร่วมก่อตั้งปางช้างแห่งนี้ขึ้นมา ด้วยเงินเก็บของเธอเอง เพื่อต้องการให้เป็นที่พำนักของช้าง และในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา เล็ก แสงเดือน ได้ทำงานช่วยเหลือช้างที่ได้รับบาดเจ็บแล้วหลายเชือก ด้วยความรักและความผูกพันที่เธอมีต่อช้าง.

ชมคลิป

นสพ.ออนไลน์ในสหรัฐฯ โชว์คลิปวิดีโอเผยแพร่ให้เห็นถึงความรักระหว่าง “ช้างกับหญิงชาวไทย” ถึงขนาดร้องเพลงกล่อมให้นอนหลับอย่างสบาย พร้อมบอกบนหน้าคลิปวิดีโอ “ฉันมั่นใจ คุณต้องไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อน"... 16 มิ.ย. 2557 14:19 16 มิ.ย. 2557 15:13 ไทยรัฐ