วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ผู้พันเบิร์ด’ แพลนมีลูกอีกคน แย้มออกงานอีเวนต์ยกครอบครัวเร็วๆนี้

ผู้พันเบิร์ด-พ.ท.วันชนะ เผยน้องวิน ลูกชายอายุ 10 เดือน เริ่มพูดได้บ้าง-กำลังซนเพราะเริ่มเดินได้แล้ว ปลื้มลูกชายมีแววเข้าวงการบันเทิงและกีฬา แย้มเตรียมออกงานอีเวนต์ยกครอบครัวเร็วๆ นี้ รับแพลนมีลูกคนที่สอง-อยากได้ลูกสาว...

ตั้งแต่มีลูกชาย น้องวิน-ด.ช.วันวฤณณ์ สวัสดี มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ดูเหมือนว่าพระเอกหนุ่มเข้มเลือดทหาร ผู้พันเบิร์ด-พ.ท.วันชนะ สวัสดี ดูจะเห่อลูกชายเอาการ เพราะเห็นลงรูปในอินสตาแกรมให้เห็นพัฒนาการของลูกชายตัวน้อยอยู่ตลอด จนหลายๆ คนอยากให้เจ้าตัวพาลูกชายมาเปิดตัวออกสื่อเหมือนครอบครัวคนดังคนอื่นๆ บ้าง เจอผู้พันเบิร์ดมาร่วมกิจกรรม “คืนความสุขให้คนในชาติ” ที่ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยไม่พลาดสอบถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งอัพเดตถึงผลงานละครของเจ้าตัวทั้งเรื่อง “แหวนทองเหลือง” และ “พันท้ายนรสิงห์” โดยเฉพาะเรื่องหลังที่อาจจะออกฉายในรูปแบบของภาพยนตร์แทน หลังมีปัญหาเรื่องการออนแอร์ทางหน้าจอทีวีมาได้พักใหญ่ด้วย

ถามถึงพัฒนาการของน้องวินเป็นไงบ้าง? “ดีครับ ตอนนี้ 10 เดือนกว่าครับ เริ่มพูดได้บ้าง คำที่พูดได้ก็คือ ตีๆๆ (หัวเราะ)” อันนี้คุณแม่เขาหรือเราสอนให้พูด? “เรียกเองครับ เวลาเขาเห็นไม้ตียุงเหมือนไม้เทนนิสทีไรก็จะพูดตีๆๆ ตลอด ผมก็รู้สึกเออ...ดีเหมือนกันเนอะ (หัวเราะ)” ซนมากกว่าเดิมรึเปล่า? ”ซนครับ ตอนนี้เริ่มคลานและเกาะยืนบ้าง เราก็ต้องเคลื่อนที่ตามแล้ว ก็เหนื่อยกว่าก่อนนิดนึงเพราะเขาเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนเองได้บ้าง ก็ล้มบ่อยครับ” เห็นว่าคุณปู่คุณย่าหลงมาก? ”ใช่ครับ ที่บ้านจะมีคุณปู่และคุณตาจะพยายามมาเล่นด้วยตลอด ก็ดีที่มีผู้ใหญ่อยู่ด้วย คุณพ่อผมกลับมาก็เล่นกับหลานคลายเครียดไป” หลายคนรอว่าเมื่อไรจะพาน้องมาเปิดตัว? ”ก็คงเร็วๆ นี้ครับ เพราะมีติดต่อมาแล้วครับ เป็นผลิตภัณฑ์ของเด็ก รวมถึงงานอื่นๆ ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเด็กครับ” ออกงานยกครอบครัวเลยไหม? “ยกครอบครัวครับ จริงๆ แฟนผมเขากลัวว่าลูกงอแง แต่เท่าที่ดูเขาเป็นเด็กเลี้ยงง่าย นอนเป็นเวลา” ตัดสินใจในการรับงานนานไหม? ”จริงๆ เรากะว่าอยากให้ลูกพ้นช่วง 10 เดือนไปก่อน ให้เขาโตขึ้นอีกนิดนึง พอผ่านพ้นไปแล้วก็เริ่มมีติดต่อมาก็เริ่มรับครับ ถามว่ามีงานติดต่อมาเยอะไหมไม่เยอะครับ” ใครเป็นคนตัดสินใจ? ”คุณแม่ครับ” ออกงานทั้งครอบครัวค่าตัวถ่ายโฆษณาเยอะไหม? ”อ๋อ อันนี้เป็นงานอีเวนต์ธรรมดาไม่ใช่โฆษณา” จะพาน้องวินเข้าวงการไหม? ”ตอนนี้ยังครับ เพราะจริงๆ เราวางแผนให้เขาเป็นนักกีฬาเทนนิสระดับโลกนะ (ยิ้ม)” น้องมีแววไหมที่จะอยู่ในวงการ? “ผมว่าเขาก็มีแววนะ เป็นคนที่ช่างสังเกตและช่างสนใจ เวลาเจอคนมากๆ เขาก็ไม่ได้ร้องไห้อะไร ชอบที่จะอยู่กับคนเยอะๆ สนใจสังเกตมองซ้ายขวาตลอด แต่ก็ฉายแววนักกีฬาด้วยนะ อย่างที่ผมเล่าให้ฟังว่าเวลาเขาเห็นไม้ตียุงจะร้องตีๆ (หัวเราะ)” มีแพลนจะมีคนที่ 2 ไหม? ”มีครับ ก็คิดว่าถ้าน้องวินอายุ 11 เดือนไปแล้วก็ปล่อยเลยครับ กะว่าจะให้ห่างกันสัก 1-2 ปี อยากได้ผู้หญิงอีกคนนึงครับ”

ถามถึงผลงานละคร? ”ตอนนี้มี “แหวนทองเหลือง” ทางช่อง 8 กำลังถ่ายทำอยู่ครับ ส่วนมากถ่ายทำวันเสาร์-อาทิตย์ ครับ เดี๋ยวเสร็จจากงานนี้ผมก็ต้องไปถ่ายทำต่อครับ บทบาทเรื่องนี้ค่อนข้างเข้มข้น เกี่ยวกับเสรีไทย เหมือนเป็นนายทหารท่านหนึ่งที่ไปเรียนอยู่ในสหรัฐอเมริกาแล้วกลับมาเป็นทหาร และไปเข้าขบวนการเสรีไทย และก็เกิดความไม่เข้าใจระหว่างพระเอกนางเอกครับ” คิดอยากเปลี่ยนแนวคาแรกเตอร์บ้างไหม? ”ก็อยาก ต้องลองดูครับ อยากเล่นเป็นคนธรรมดาในยุคปัจจุบัน ตอนแรกผมเล่นเป็นคนในยุค 400 ปีก่อน ตอนนี้เล่นในยุคสงครามโลก เดี๋ยวคงมาเล่นในยุคปัจจุบันบ้างแหละครับ (ยิ้ม)” อัพเดตความคืบหน้าละคร “พันท้ายนรสิงห์”? ”ตอนนี้ถ่ายจบเรียบร้อยแล้วครับ รอแค่ว่าจะออกฉายเมื่อไหร่เท่านั้นเองครับ” เห็นว่าถ้าไม่มีโอกาสออนแอร์จะทำเป็นภาพยนตร์แทน? ”ใช่ครับ ถ้าเกิดไม่มีโอกาสได้ออนแอร์ทางทีวีทั่วไป คิดว่าจะตัดเป็นภาพยนตร์เพราะละคร “พันท้ายนรสิงห์” เราถ่ายความละเอียดสูง แล้วลองเอามาฉายในโรงภาพยนตร์แล้วด้วยครับ พูดเลยว่าชัดกว่าหนังนเรศวรอีกเพราะมันเป็นเทคโนโลยีใหม่” เปอร์เซ็นต์ที่จะนำมาฉายในโรงหนังมีสูงกว่า? ”อันนี้ผมไม่ทราบเลยครับ อาจจะต้องถามท่านมุ้ย (ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล) ว่าท่านตัดสินใจยังไง แต่ตอนนี้ยังไม่สรุปครับ”.

ผู้พันเบิร์ด-พ.ท.วันชนะ เผยน้องวิน ลูกชายอายุ 10 เดือน เริ่มพูดได้บ้าง-กำลังซนเพราะเริ่มเดินได้แล้ว ปลื้มลูกชายมีแววเข้าวงการบันเทิงและกีฬา แย้มเตรียมออกงานอีเวนต์ยกครอบครัวเร็วๆ นี้ รับแพลนมีลูกคนที่สอง-อยากได้ลูกสาว... 16 มิ.ย. 2557 14:07 16 มิ.ย. 2557 14:51 ไทยรัฐ