วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมียร์แคต' สวนสัตว์อุบลฯ ทาย 'เยอรมัน' เสมอ 'โปรตุเกส'

"เมียร์แคต" ดาราประจำสวนสัตว์อุบลราชธานีเอาบ้าง ทายผลฟุตบอลโลก 2014 คู่หยุดโลกโดยให้เยอรมันเสมอโปรตุเกส ซึ่งก่อนหน้าเคยทายผลคู่อิตาลีกับอังกฤษถูกมาแล้ว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 57 ที่สวนสัตว์อุบลราชธานี ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวจากหลายสำนัก ได้เดินทางไปเฝ้ารอการทายผลฟุตบอลโลก 2014 คู่หยุดโลกระหว่าง ทีมชาติเยอรมนี กับ ทีมชาติโปรตุเกส หลังได้ยินว่า "เจ้าเมียร์แคต" ดาราประจำสวนสัตว์อุบลราชธานี ทายผลการแข่งขันได้แม่นยำ

นายณรงค์วิทย์ ชดช้อย รองผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี เผยว่า ก่อนหน้านี้ ได้ทำการทายผลการแข่งขันที่ผ่านมาได้อย่างแม่นยำว่า ทีมชาติอิตาลี จะเป็นฝ่ายชนะ ทีมชาติอังกฤษ มาแล้ว ซึ่งในวันนี้ เจ้าเมียร์แคตได้ทำการทายผลคู่ เยอรมนี กับ โปรตุเกส ที่จะลงฟาดแข้งในช่วงค่ำวันนี้ โดยมีวิธีการคือ ทางสวนสัตว์จะเอาถาดอาหาร 2 ถาด โดยในถาดจะมีทั้งไข่นก เนื้อไก่สด และอาหารเม็ดใส่ไว้ แล้วนำธงชาติของทั้ง 2 ชาติมาปักไว้ ซึ่งถ้าเมียร์แคตเลือกกินอาหารในถาดใด ก็จะถือว่าชาตินั้นเป็นผู้ชนะ

ปรากฏว่า ครั้งนี้เจ้าเมียร์แคตออกมาด้อมๆ มองๆ ทำท่าจะกินอาหารทั้ง 2 ถาด อยู่หลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่กินสักถาด ทำให้สรุปว่า ในค่ำคืนนี้ ทีมชาติเยอรมนี และ ทีมชาติโปรตุเกส จะจบด้วยผลเสมอกัน ซึ่งถ้าเสมอกันจริงจะเป็นคู่แรกในการแข่งฟุตบอลโลก 2014 ที่ผลออกมาเสมอ โดยการทายของเจ้าเมียร์แคต ที่สวนสัตว์อุบลราชธานี จะแม่นเหมือนนัดระหว่าง อังกฤษกับ อิตาลี หรือไม่ ต้องรอลุ้นกันคืนนี้.

"เมียร์แคต" ดาราประจำสวนสัตว์อุบลราชธานีเอาบ้าง ทายผลฟุตบอลโลก 2014 คู่หยุดโลกโดยให้เยอรมันเสมอโปรตุเกส ซึ่งก่อนหน้าเคยทายผลคู่อิตาลีกับอังกฤษถูกมาแล้ว... 16 มิ.ย. 2557 13:51 16 มิ.ย. 2557 15:01 ไทยรัฐ