วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผาของกลาง

เผาของกลาง

โดย สหบาท
17 มิ.ย. 2557 05:00 น.
  • Share:

เดินหน้ากันไม่ได้หยุดสำหรับการทำงานของตำรวจในยุคที่ คสช.มีอำนาจสั่งการทุกอย่างแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

สนองนโยบายกันเต็มที่ตามคำสั่ง พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รรท.ผบ.ตร. ให้ ผบช.และ ผบก. ระดมกวาดล้างอาชญากรรมสำคัญ รวมทั้งบุคคลที่มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อสังคมอย่างเด็ดขาดตั้งแต่วันที่ 11-25 มิ.ย.

โดยเน้นบุคคล กลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมเป็น ผู้มีอิทธิพล เอาเปรียบนักท่องเที่ยว ข่มขู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จนทำให้เกิดผลกระทบต่อจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทย

กลุ่มบุคคลหรือนิติบุคคลที่เป็น นายทุนปล่อยเงินกู้ ในอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าที่กฎหมายกำหนด ผู้ปล่อยเงินกู้ และติดตามทวงหนี้ มีพฤติการณ์ทวงหนี้ ข่มขู่ทำร้ายร่างกายและทรัพย์สินลูกหนี้

บุคคลที่มีพฤติการณ์เป็น นายทุนลักลอบนำคนต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อมาขายแรงงานรวมทั้งบังคับใช้แรงงาน บังคับค้าประเวณี และบังคับขอทาน ให้หัวหน้าสถานีตำรวจทุกแห่งกวดขัน กดดันและสืบสวนเป้าหมายในพื้นที่รับผิดชอบและหาความร่วมมือประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง

จึงได้เห็นการแถลงผลการจับกุมชนิดรายวัน

คาดโทษตำรวจ ในสังกัดไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องกลุ่มเครือข่ายดังกล่าว หากมีพยานหลักฐานชัดเจนจะดำเนินการทางปกครอง วินัย และอาญาอย่างเฉียบขาด และจะพิจารณาข้อบกพร่องผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบ

จากนโยบายที่กดลงไปในทุกหน่วย จึงได้เห็นการจับกุมอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิดและยาเสพติดเป็นจำนวนมาก

ทุกหน่วยขยับกวาดล้างพื้นที่อย่างหนักทั้ง บ่อนการพนัน ตู้ม้า สถานบริการ แหล่งค้าจำหน่ายอาวุธ แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย

เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของสังคมตำรวจที่ไม่ค่อยได้เห็นมานาน

การขยับอย่างหนักทำให้มีผลในการจัดการอาวุธสงคราม ยาเสพติด พล.ต.อ.วัชรพล จึงมีแนวคิดในการเผาทำลายของกลางจากเดิม 1 ครั้งต่อปีสำหรับการเผายาเสพติดทุกชนิด ได้ประสานขอความเห็นชอบหัวหน้า คสช.เพื่อดำเนินการ เผาทำลายยาเสพติด และอาวุธสงคราม ที่ตรวจยึดมาได้จำนวนมากเพิ่มขึ้น

เพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านี้ย้อนกลับมาทำร้ายสังคม

สร้างความอบอุ่นใจให้กับผู้คนในชาติ.

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้