วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กำนัน-ผญบ.-กลุ่มคนตาบอด' แห่ยื่นหนังสือ ถึง 'คสช.'

กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อ.อุทัย ยื่นหนังสือถึง หน.คสช ค้านนายอำเภอย้ายที่ทำการฯ ใหม่ ด้านกลุ่มคนตาบอดร้องขอโควตาลอตเตอรี่เพิ่ม ช่วยเหลือด้านอาชีพคนตาบอด

วันที่ 16 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานจากหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ว่า ได้มีตัวแทนกลุ่มกำนันและผู้ใหญ่บ้านจาก อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ประมาณ 20 คน เดินทางมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อช่วยเหลือ เนื่องจากนายอำเภออุทัยจะทำการย้ายที่ว่าการอำเภอไปที่แห่งใหม่ ซึ่งมีลักษณะคับแคบกว่าเดิม รวมถึงประชาชนเดินทางไม่สะดวกในการติดต่อราชการ และเกรงว่าจะมีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ในเวลาไล่เลี่ยกัน ได้มีตัวแทนกลุ่มคนพิการทางสายตา จำนวน 25 คน เดินทางมายื่นหนังสือถึงหัวหน้า คสช. เพื่อเรียกร้องให้ช่วยเหลือความเดือดร้อนในด้านการงานและอาชีพ เนื่องจากไม่มีอาชีพที่เหมาะสมกับตัวเอง และที่ผ่านมาได้ไปยื่นขอโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลหลายครั้ง ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับจากรัฐบาลใด จึงมาเรียกร้องขอให้ คสช. ช่วยดำเนินการให้ผู้พิการทางสายตาได้รับสลากกินแบ่งรัฐบาลคนละ 10 เล่ม เพื่อนำไปจำหน่ายเลี้ยงชีพดูแลตนเองและครอบครัว ซึ่งจะได้ไม่เป็นภาระสังคม โดยเรื่องร้องเรียนทั้งหมดมีนายทหารเวรกองทัพบก เป็นตัวแทนรับเรื่องไว้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ คสช.ได้เข้ามาควบคุมการบริหารประเทศ ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนและกลุ่มองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างเดินทางมายื่นหนังสือ เพื่อให้กำลังใจ คสช. และร้องเรียนปัญหาต่างๆ เพื่อขอให้ คสช.ช่วยดำเนินการแก้ไขปัญหา ทำให้บรรยากาศด้านหน้า บก.ทบ. จึงเป็นไปด้วยความคึกคัก

กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อ.อุทัย ยื่นหนังสือถึง หน.คสช ค้านนายอำเภอย้ายที่ทำการฯ ใหม่ ด้านกลุ่มคนตาบอดร้องขอโควตาลอตเตอรี่เพิ่ม ช่วยเหลือด้านอาชีพคนตาบอด 16 มิ.ย. 2557 12:45 16 มิ.ย. 2557 15:33 ไทยรัฐ