วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การฯ โคราชเข้มพนันบอล คาดโทษ ผกก.ไม่จับเจอเด้ง

ผู้การฯ โคราชเข้มพนันบอล คาดโทษ ผกก.ไม่จับเจอเด้ง

  • Share:

"ผู้การตำรวจโคราช" เข้มพนันทายผลบอลโลก จับรายย่อยกว่า 20 ราย คาดโทษทุกโรงพักมีแล้วไม่จับ ย้ายประจำ บก. ขณะที่การจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลได้รับการตอบรับดี ...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 57 พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยถึงการเล่นพนันทายผลฟุตบอลช่วงการแข่งขันบอลโลกว่า ตนสั่งการให้ ผกก. หัวหน้าสถานีทั้ง 32 อำเภอ 51 สถานีไปแล้ว และมีการประชุมเน้นย้ำกันตลอดอยู่แล้ว ซึ่งช่วงนี้ก็มีผลการจับกุมทุกวัน และตนยังไม่คาดโทษหัวหน้าโรงพัก ถ้าปล่อยปละละเลยก็ต้องมาประจำ บก. ทุกโรงพักต้องมีผลการปฏิบัติให้เป็นรูปธรรมตามเนื้อผ้า ถ้าเราสืบได้ว่ามีการลักลอบเล่นทายผลฟุตบอลแล้วคุณไม่จับ เราก็ต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ผลการจับกุม สามารถจับได้เป็นรายย่อยกว่า 20 ราย ตนอยากฝากไปยังพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเยาวชน นักเรียน นักศึกษา แฟนคลับฟุตบอลว่า ขอให้ดูเป็นกีฬา อย่าดูเป็นการพนันเลย ไปทำมาหากินเรื่องอื่นดีกว่า

ขณะที่บรรยากาศช่วงฟุตบอลโลก โดยเฉพาะที่ทำการไปรษณีย์ในเขตตัวเมือง ทั้งไปรษณีย์จังหวัด, ไปรษณีย์สาขาจอมสุรางค์, ไปรษณีย์สาขาสวนหม่อน, ไปรษณีย์สาขาเดอะมอลล์, ไปรษณีย์โลตัส, ไปรษณีย์สาขามิตรภาพ รวมทั้งที่ทำการไปรษณีย์แต่ละอำเภอ ตลอดทั้งวันได้มีพี่น้องประชาชนแฟนคลับของแต่ละทีม ทยอยไปซื้อไปรษณียบัตรกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่บุรุษไปรษณีย์ที่ต้องไปส่งจดหมายตามบ้าน ยังได้ติดไปรษณียบัตรไปจำหน่ายด้วย โดยขณะนี้ยังไม่มีการส่งทายผล และทุกคนเขียนชื่อที่อยู่รอไว้ก่อน เพื่อรอลุ้นทีมชนะช่วงตัดเชือก จึงจะเริ่มทยอยส่งไปรษณียบัตรทายผลทีมที่มั่นใจว่าจะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก

ส่วนตามห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าต่างๆ ก็มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์สวมเสื้อทีมฟุตบอลแต่ละชาติ ยืนจำหน่ายไปรษณียบัตร ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่ทยอยซื้อไปรษณียบัตรไปเก็บไว้ เนื่องจากหลายคนเกรงว่า หากใกล้นัดชิงจะหาซื้อได้ยาก และกลัวว่าจะต้องมาเข้าแถวรอนาน เหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้