วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร' ร้อง 'คสช.' ปราบคอร์รัปชัน

"ผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร" ร้อง "หน.คสช." ปราบคอร์รัปชัน ชี้มีอดีตตำรวจเรียกเก็บหัวคิว วอนให้ รฟท.หยุดบริหารงาน ส่งให้ กทม.ดูแล

วันที่ 16 มิ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) กลุ่มตต ประมาณ 20 คน เดินทางมาร้องเรียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอความเป็นธรรมจากความเดือดร้อนเรื่องค่าเช่าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ที่จะเก็บเงินค่าแผงค้าขายในราคา 3,552 บาท

อีกทั้งการบริหารจัดการมีการทุจริตคอร์รัปชัน อาทิ อนุญาตให้บุคคลภายนอกขายสินค้าบนผิวการจราจรในตลาดนัดจตุจักร โดยมีเจ้าหน้าที่เก็บค่าหัวคิว รวมถึงมีการนำการ์ดเสื้อแดงมารักษาความปลอดภัยในตลาดนัด และมีอดีตนายตำรวจเรียกเก็บเงินภายในตลาด

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแก้ไขความเดือดร้อนผู้ค้า ขอเรียกร้องให้ คสช.มีคำสั่งให้ รฟท.หยุดการบริหารงานตลาดนัดจตุจักร พร้อมส่งมอบให้ กทม.เข้ามาบริหารจตุจักร เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ตามกฎหมายในการดูแลและควบคุมตลาดตาม พ.ร.บ.บริหาร กทม. พ.ศ.2528 นอกจากนี้ ยังเป็นการดำเนินงานที่สอดคล้องและถูกต้องตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) พ.ศ.2523

"ผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร" ร้อง "หน.คสช." ปราบคอร์รัปชัน ชี้มีอดีตตำรวจเรียกเก็บหัวคิว วอนให้ รฟท.หยุดบริหารงาน ส่งให้ กทม.ดูแล 16 มิ.ย. 2557 12:36 16 มิ.ย. 2557 13:39 ไทยรัฐ