วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์' เรียก 'ผอ.ฝ่ายข่าว'หลังสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่

"อภินันท์ จันทรังษี" อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เรียก "ผู้อำนวยการส่วนผลิตข่าว-บก.สายเฉพาะกิจ" แจง หลังสั่ง "เจริญศรี" หยุดปฏิบัติหน้าที่ ยันไม่เกี่ยวคำสั่ง คสช.

วันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เรียกนางสาวเจริญศรี หงส์ประสงค์ ผู้อำนวยการส่วนผลิตข่าวและรายงานข่าว และนายเสกสม แจ้งจิต บรรณาธิการสายเฉพาะกิจ เข้าพบเพื่อชี้แจง หลังมีคำสั่งให้นางสาวเจริญศรี หยุดการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากการนำเสนอข่าวที่อาจเข้าข่ายขัดต่อคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

หลังการพูดคุย อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าคำสั่งดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับ คสช. แต่เป็นเรื่องภายในไม่ใช่การกลั่นแกล้ง แต่เมื่อมีการนำเสนอข่าวบางประเด็น ที่อาจกระทบกับความไม่ไว้วางใจ และการสร้างความปรองดอง จึงเห็นว่าควรระงับการทำงานของนางสาวเจริญศรีเป็นการชั่วคราว โดยไม่ใช่คำสั่งที่เป็นการลงโทษ ทั้งนี้ได้มีการปรับความเข้าใจ และเข้าใจตรงกันแล้ว โดยจากนี้นายจำลอง สิงห์โตงาม ผู้อำนวยการสถานนีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จะยกเลิกคำสั่ง และนางสาวเจริญศรี สามารถกลับเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ตามเดิมได้ทันที

นายอภินันท์ กล่าวอีกว่า จากนี้ไปทั้งการนำเสนอข่าว และรายการต่างๆ ของช่อง 11 จะใช้ความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้กำลังต้องการความปรองดองให้เกิดขึ้น

"อภินันท์ จันทรังษี" อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เรียก "ผู้อำนวยการส่วนผลิตข่าว-บก.สายเฉพาะกิจ" แจง หลังสั่ง "เจริญศรี" หยุดปฏิบัติหน้าที่ ยันไม่เกี่ยวคำสั่ง คสช. 16 มิ.ย. 2557 10:57 16 มิ.ย. 2557 11:25 ไทยรัฐ