วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ลอบบึม อส.ชุด รปภ.ครูนราธิวาสเจ็บ 2 นาย

กลุ่มก่อความไม่สงบ ลอบซุกระเบิดบริเวณโคนเสาปูนซีเมนต์ริมทาง พื้นที่เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ก่อนจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ขณะชุด รปภ.ครู รวม 6 นาย ขี่ จยย.ผ่าน เจ็บเล็กน้อย 2 นาย ...


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 57 ร.ต.ท.จีระ สัจจะ พนักงานสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ อส.อ.เจาะไอร้อง ชุด รปภ.ครู ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เหตุเกิดบริเวณริมถนนในหมู่บ้านศาลา ม.4 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เจาะไอร้อง ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ เสาปูนซีเมนต์กันขอบทางอยู่ในสภาพเหลือแต่โครงเหล็ก และมีหลุมลึก 50 ซม. กว้าง 100 ซม. พร้อมเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องชนิดเคโม หนัก 10 กก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เพื่อน อส.ได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.เจาะไอร้อง ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ 1. อส.วิจิตร คำแผ้ว อายุ 55 ปี และ 2. อส.ซาปูวัน ดิง อายุ 24 ปี ซึ่งมีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ แพทย์ได้อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านพักได้

จากการสอบสวน อส.วิจิตร หน.ชุด ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลัง รวม 6 นาย ขี่รถ จยย. 3 คัน เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครูตามปกติ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่าสวนยางพาราริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ที่โคนเสาปูนซีเมนต์ริมทาง จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่ อส.วิตรและ อส.ซาปูวัน ขี่รถ จยย.ผ่าน ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว.

กลุ่มก่อความไม่สงบ ลอบซุกระเบิดบริเวณโคนเสาปูนซีเมนต์ริมทาง พื้นที่เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ก่อนจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ขณะชุด รปภ.ครู รวม 6 นาย ขี่ จยย.ผ่าน เจ็บเล็กน้อย 2 นาย ... 16 มิ.ย. 2557 10:57 16 มิ.ย. 2557 11:20 ไทยรัฐ