วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บินไทย’ เดินหน้า 8 ยุทธศาสตร์ ฟื้นวิกฤติขาดทุน

โชคชัย เผยการบินไทย เริ่มดำเนิน 8 ยุทธศาสตร์ ใน 1-2 สัปดาห์ ฟื้นวิกฤติขาดทุน โนคอมเมนต์กรณีปรับสิทธิประโยชน์ ปัดเป็นอำนาจตัดสินใจของบอร์ด...

นายโชคชัย ปัญญายงค์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสสายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาอย่างยั่งยืน รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI เปิดเผยว่า ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ บริษัทฯ จะเริ่มดำเนิน 8 ยุทธศาสตร์เพื่อฟื้นวิกฤติจากปัญหาการขาดทุน หลังจากที่ได้มีการประชุมหารือร่วมกับคณะกรรมการบริษัทฯ และฝ่ายบริหารแล้ว

ทั้งนี้ 8 ยุทธศาสตร์ที่จะดำเนินการ ประกอบด้วย 1. การมอบนโยบายการทำงานในเชิงธุรกิจให้กับฝ่ายบริหาร 2. การมีประสิทธิภาพด้านธุรกิจ 3. การพัฒนาบุคลากรของบริษัทฯ 4. การพัฒนาด้านเทคโนโลยีเพื่อให้มีการตอบสนองกับลูกค้ามากขึ้น 5. การทำ CSR 6. หลักธรรมาภิบาล 7.การบริหารความเสี่ยงของธุรกิจ  8. การจัดการด้านข้อมูลในรูปแบบการบริหาร ซึ่งคาดว่า 8 ยุทธศาสตร์ดังกล่าวจะช่วยฝ่าฟันวิกฤติที่การบินไทยได้เผชิญอยู่ขณะนี้
                
สำหรับกรณีที่ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่มีนโยบายในการปฏิรูปรัฐวิสาหกิจ ซึ่งได้เริ่มต้นที่การบินไทยเป็นที่แรก โดยการสั่งยกเลิกสวัสดิการของคณะกรรมการบริษัทฯ ซึ่งตนเองนั้นไม่สามารถแสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าวได้ เนื่องจากตนเองทำงานอยู่ฝ่ายบริหาร โดยเรื่องทั้งหมดเป็นอำนาจการตัดสินใจของคณะกรรมการของบริษัทฯ.

โชคชัย เผยการบินไทย เริ่มดำเนิน 8 ยุทธศาสตร์ ใน 1-2 สัปดาห์ ฟื้นวิกฤติขาดทุน โนคอมเมนต์กรณีปรับสิทธิประโยชน์ ปัดเป็นอำนาจตัดสินใจของบอร์ด... 16 มิ.ย. 2557 10:42 16 มิ.ย. 2557 13:09 ไทยรัฐ