วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 17/06/57

สโมสรนักสู้ 17/06/57

  • Share:

วิชัย ศรีวัฒนประภา - สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา

ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล เปิดฉากฟาดแข้งผ่านมาแล้ว 5 คืน 14 แมตช์ ในคืนนี้ถึงคิวของสาย H ต้องลงสนามนัดแรก เบลเยียม ปะทะ แอลจีเรีย ในเวลา 5 ทุ่มตรง พอเวลาตี 2 เจ้าภาพ บราซิล ลงเตะนัดที่ 2 ฟัดกับ เม็กซิโก และคู่สุดท้าย ตี 5 รัสเซีย พบ เกาหลีใต้ คอลูกหนังชาวไทยเปิดชมได้สดๆทาง ททบ.5-ช่อง 7 สี และช่อง 8 ของอาร์เอส

ฟุตบอลโลก กับคนไทยกลายเป็นของคู่กัน แต่ถ้าจะ ลุ้นบอลโลกให้สนุกไม่ต้องเล่นพนัน เพราะตอนนี้ตำรวจกวาดล้างจับกุม นักพนันบอลโลก ไปร่วมพันรายแล้ว จะลุ้น บอลโลก ให้สนุกไปหาซื้อ ไปรษณียบัตร ใกล้บ้านแล้วเขียนคำทายง่ายๆ ชาติใดจะคว้าแชมป์ และส่งคำทายมาที่ นสพ.ไทยรัฐ คนเดียวจะส่งคำทายมากี่ร้อยกี่พันใบก็ได้ ถ้าโชคดี รางวัลเงินสดๆ 10 ล้านบาท อาจเป็นของท่านก็ได้ ไปอ่านกติกาการร่วมสนุกที่ หน้า 2 ของ นสพ.ไทยรัฐ ก่อนก็ได้

ตอนนี้คนไทยกำลังหายใจเข้าออกไปกับ บอลโลกบราซิล แต่ 19 ก.ย.ถึง 4 ต.ค. ปีนี้ ชาวไทยต้องมาส่งแรงเชียร์นักกีฬาไทยที่จะไปล่าเหรียญทองใน เอเชียนเกมส์ที่อินชอน เกาหลีใต้ ครั้งนี้ ชาวไทย ได้ชมและเชียร์กันเต็มอิ่มใน 36 ประเภทกีฬา เพราะ ทีวีพูล จับมือกับ ช่อง 3-ช่อง 5-ช่อง 7-ช่อง 9 และ ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ ถ่ายทอดสดซึ่งรายละเอียดของการถ่ายทอด ทีวีพูล จะเปิดแถลง 13.00 น.วันนี้ ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน

ธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ - พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย

บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด หนุนกีฬาของชาติในหลายประเภทโดยเฉพาะ วอลเลย์บอล หนุนและผลักดันจน ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย กระฉ่อนสู้กับทีมในระดับโลกได้อย่างสบาย เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ผอ.ใหญ่ ธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ พาทีมสาวไทยไปท่องญี่ปุ่นกลับมากำลังเตรียมงานใหญ่จะจัด คลินิกวอลเลย์ทั่วประเทศ เติมฝันให้กับเยาวชนเพื่อพัฒนาก้าวไปสู่ทีมชาติต่อไป

ในฐานะประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ หรือ ฟอนซา “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ได้เริ่มโครงการแลกเปลี่ยนผู้ฝึกสอนกีฬากับ รัสเซีย อย่างเป็นทางการ ยกน้ำหนัก เป็นกีฬานำร่องที่ไทยจะส่งไปและรัสเซียจะมาเรียน มวยไทย กับ เซปักตะกร้อ 20 ถึง 28 เดือนนี้จะบินไปทำบันทึกข้อตกลงอย่างเป็นทางการ

วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าพ่อ คิงเพาเวอร์ เป็นนายทุนไทยคนแรกที่เข้าไปเทกโอเวอร์ สโมสรฟุตบอล “สุนัขจิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ และพาทีมก้าวขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของอังกฤษได้สำเร็จอย่างยิ่งใหญ่มาแล้ว

ล่าสุด กลุ่มทุนเศรษฐีคนไทยรายใหม่เดินตามรอยเข้าไปซื้อกิจการสโมสร เดอะ รอยัลส์ เรดดิ้ง เอฟซี ทีมลีกรอง เดอะแชมเปียนชิพของอังกฤษด้วยเม็ดเงิน 35 ล้านปอนด์ หรือ 1,750 ล้านบาท เศรษฐีใหม่รายนี้นึกว่าใครที่ไหนที่แท้ประธานบริหารสโมสรเพื่อนตำรวจชื่อ สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา เจ้าของ บ.สัญญาประกันภัย นั่นเอง

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้