วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอท.เผยมีนักเรียนสมัคร 'แอดมิชชั่น' แล้วกว่า 1.2 หมื่นคน

สอท.เผยมีเด็กสมัคร 'แอดมิชชั่น' แล้วกว่า 12,000 คน เผยยังไม่พบปัญหาเว็บไซต์ล่ม ย้ำนักเรียนไม่ต้องรีบร้อน ให้รอบคอบเลือกที่เรียน เพราะยังเหลืออีกเวลา 1 สัปดาห์...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางศศิธร อหิงสโก ผู้จัดการสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ สอท.กำหนดวันรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลางการรับนิสิต นักศึกษา หรือแอดมิชชั่น ประจำปีการศึกษา 2557 ตั้งแต่วันที่ 15-22 มิ.ย.57 ผ่านทางเว็บไซต์ของ สอท. www.cuas.or.th นั้น พบว่า วันแรกของการรับสมัคร มีนักเรียนเข้ามาสมัครแอดมิชชั่นจำนวนมาก โดยข้อมูล ณ เวลา 16.30 น. ของวันที่ 15 มิ.ย.57 มีจำนวน 12,131 คน ทั้งนี้ ตั้งแต่เปิดรับสมัครตลอดทั้งวัน ยังไม่พบปัญหาระบบล่ม เพราะ สอท.ได้เตรียมระบบรองรับไว้อย่างดี

นางศศิธร กล่าวต่อไปว่า ขอฝากเตือนไปยังนักเรียนทุกคนที่จะสมัครแอดมิชชั่น ให้ศึกษาข้อมูลรายละเอียดของคะแนนที่จะสมัครเข้าเรียนอย่างถี่ถ้วน ไม่ต้องรีบร้อน เพราะยังมีเวลา และในการคีย์ข้อมูลขอให้ทำด้วยความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด

"สำหรับยอดการชำระเงินค่าสมัครนั้น ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูล โดยนักเรียนสามารถชำระเงินค่าสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 24 มิ.ย.57 ที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกแห่ง หรือธนาคารพาณิชย์ 8 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย และธนาคารธนชาต ทั้งนี้การสมัครจะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อได้ชำระเงินแล้ว" นางศศิธรกล่าว.

สอท.เผยมีเด็กสมัคร 'แอดมิชชั่น' แล้วกว่า 12,000 คน เผยยังไม่พบปัญหาเว็บไซต์ล่ม ย้ำนักเรียนไม่ต้องรีบร้อน ให้รอบคอบเลือกที่เรียน เพราะยังเหลืออีกเวลา 1 สัปดาห์... 16 มิ.ย. 2557 09:47 ไทยรัฐ