วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดน้องเก่ง เหยื่อพี่เลี้ยง สิ้นใจอนาถ! จ่อเพิ่มข้อหา

น้องเก่งเหยื่อพี่เลี้ยงโหดสิ้นลมแล้ว หลังนอน พักรักษาตัวในโรงพยาบาลได้ 4 วัน พ่อและแม่ขอให้ส่งศพลูกน้อยไปชันสูตร หาสาเหตุการตายที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ หากผลระบุสาเหตุการสิ้นใจมาจากฝีมือของพี่เลี้ยงต้องเปลี่ยนข้อหาจากทำร้ายร่างกายเป็นฆ่าคนตายทันที

จากเหตุสะเทือนใจกรณี น.ส.อัมพร จันทร์อินทร์ อายุ 29 ปี พี่เลี้ยงลงมือทุบตี ด.ช.เก่ง (นามสมมติ) วัย 1 ขวบ 6 เดือน อาการปางตายและกลายเป็นเจ้าชายนิทรา นอนพักรักษาตัวที่ รพ.บำราศนราดูร อ.เมืองนนทบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภายหลังนายอำนวย ทับคล้าย อายุ 38 ปี กับนางสมใจ ทับสุข อายุ 32 ปี พ่อและแม่ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี ขณะที่แพทย์และพยาบาลพยายามใช้เครื่องปั๊มหัวใจและใส่เครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากอาการของน้องเก่งโคม่า แพทย์ต้องฉีดยากระตุ้นหัวใจตลอดเวลา

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามตัว น.ส.อัมพร มาสอบสวนดำเนินคดี หลังหลบหนีไปอยู่บ้านญาติเบื้องต้นให้การปฏิเสธในข้อหาทำร้ายร่างกายแต่ยอมรับว่าตีเด็กไป 2 ครั้ง ส่วนสาเหตุที่หลบไปอยู่บ้านญาติ เพราะห่วงว่าพ่อแม่เด็กจะโกรธแค้นจึงมาถือศีลสวดมนต์ขอให้เด็กปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสแต่ผู้ต้องหาขอไปให้การชั้นศาล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนนทบุรีก่อนส่งเข้าเรือนจำคลองเปรม

ต่อมาเวลา 18.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ด.ช.เก่งได้ สิ้นลมอย่างสงบท่ามกลางความเสียใจของนายอำนวย ทับคล้าย อายุ 38 ปี กับนางสมใจ ทับสุข อายุ 32 ปี พ่อและแม่ รวมทั้งญาติพี่น้อง ภายหลัง ร.ต.ท.ไพรัตน์ นวนตะคุ พงส.สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งการเสียชีวิตของน้องเก่ง รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปสอบสวนชันสูตรเบื้องต้นที่ รพ.บำราศนราดูร และเตรียมนำศพของน้องเก่งส่งผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

หลังการชันสูตรศพเบื้องต้น ร.ต.ท.ไพรัตน์ เปิดเผยว่า ตามปกติการตายในพื้นที่ จ.นนทบุรี จะต้องส่งศพพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต แต่กรณีของน้องเก่ง ทางผู้ปกครองร้องขอให้ส่งผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ดังนั้น ต้องทำตามความประสงค์ของผู้ปกครองเด็ก ส่วน น.ส.อัมพรตอนนี้ถูกคุมขังในเรือนจำ หากผลชันสูตรศพระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตของน้องเก่งมาจากการทำร้ายร่างกายของ น.ส.อัมพรจะต้องเปลี่ยนข้อหาจากทำร้ายร่างกายเป็นข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป

ขณะเดียวกัน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีที่คอยประสานเรื่องคดีและเยี่ยมอาการของน้องเก่งเปิดเผยหลังการเสียชีวิตของน้องเก่งว่า รู้สึกเสียใจกับครอบครัวของน้องเก่งที่สูญเสียน้องไปทั้งที่ยังไม่ถึงเวลาอันควร และทางมูลนิธิช่วยเหลือเรื่องงานศพจนกว่าจะเสร็จสิ้นต่อไป

น้องเก่งเหยื่อพี่เลี้ยงโหดสิ้นลมแล้ว หลังนอน พักรักษาตัวในโรงพยาบาลได้ 4 วัน พ่อและแม่ขอให้ส่งศพลูกน้อยไปชันสูตร หาสาเหตุการตายที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ 16 มิ.ย. 2557 08:03 16 มิ.ย. 2557 08:13 ไทยรัฐ