วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายเรือล่ม-นร.ดับ2 สาเหตุว่ายนํ้าไม่เป็น

พายเรือล่ม-นร.ดับ2 สาเหตุว่ายนํ้าไม่เป็น

โดย ทีมข่าวหน้า1
16 มิ.ย. 2557 07:53 น.
  • Share:

สลดเด็กนักเรียน ม.5 และ ป.5 พายเรือเล่นในบ่อน้ำร้างท้ายหมู่บ้านเกิดล่มจมน้ำตาย 2 ศพ พ่อเด็กแทบใจสลาย หลังเคยเตือน ลูกชายหลายครั้งว่าอย่าไปพายเรือเล่น เพราะตัวเองยังว่ายน้ำไม่เป็น จู่ๆมีเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกว่าลูกจมน้ำจึงรีบไปงมหา กระทั่งพบร่างแน่นิ่งอยู่ใต้น้ำพร้อมรุ่นพี่ ตำรวจเตรียมเรียกเพื่อนอีก 2-3 คนสอบหาสาเหตุ คาดเรือล่มแล้วเด็กว่ายน้ำไม่เป็นจมดิ่งสังเวยบ่อน้ำมรณะ

เหตุสลดใจเด็กนักเรียนชวนกันไปพายเรือเล่นในบ่อน้ำร้างท้ายหมู่บ้านเกิดล่มจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ รายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ร.ต.ท.สริพงษ์ อภิวัน พนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีเด็กนักเรียนจมน้ำ 2 ราย บริเวณบ่อน้ำ ร้างท้ายหมู่บ้านแพรมาพร หมู่ 4 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี ไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง รถกู้ชีพโรงพยาบาลธัญบุรี และสมาชิกเหยี่ยวเวหา จ.ปทุมธานี

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำร้างเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ น้ำลึกกว่า 5 เมตร มีพลเมืองดีและหน่วยกู้ภัยช่วยกันงมหาเด็กเคราะห์ร้ายทั้งสองคน ทราบชื่อ ด.ช.พิชิตชัย หรือป๊อบอาย ศิริฤกษ์ อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป. 5 โรงเรียนวัดเขียนเขต และนายปฐวิกานต์ หรือทอย เกษกุล อายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้น ม. 5 โรงเรียนธัญบุรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลางมหาอยู่พักใหญ่ก่อนพบร่างทั้งคู่ จมอยู่ใต้น้ำ จึงนำส่งโรงพยาบาลธัญบุรี

นายชัชชัย ศิริฤกษ์ พ่อของ ด.ช.พิชิตชัย ศิริฤกษ์ ทำงานอยู่ศูนย์วิทยุหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง เปิดเผยด้วยความโศกเศร้าว่า ก่อนหน้านี้เคยเตือนลูกชายหลายครั้งว่าอย่าไปพายเรือเล่นในบ่อน้ำร้างท้ายหมู่บ้าน เนื่องจากตัวเองยังว่ายน้ำไม่เป็น ที่ผ่านมาลูกชายก็เชื่อฟังด้วยดี ไม่คิดว่าลูกจะแอบไปพายเรือเล่นกับเพื่อนๆ พี่ๆ ในหมู่บ้าน จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านมาบอกว่าลูกชายจมน้ำ จึงรีบไปงมหา แต่น้ำลึกมากกว่าจะพบก็สายเกินไป เสียใจที่ลูกต้องมาจมน้ำตาย แต่ก็อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานที่ว่ายน้ำไม่เป็นอย่าให้ห่างไกลสายตาเด็ดขาด

ด้าน ร.ต.ท.สริพงษ์ อภิวัน พนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรีกล่าวว่า ได้นำศพผู้เสียชีวิตทั้งสองคนส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตาย พร้อมสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เนื่องจากทราบว่าช่วงเกิดเหตุมีเด็กไปพาย เรือเล่นอีก 2-3 คน เบื้องต้นคาดว่าเรือเกิดล่มทำให้เด็กว่ายน้ำไม่เป็นจมน้ำตายดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้