วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เด รอสซี'ชี้'มาริโอ'น่าได้แฮตทริกเกมอัด'สิงโต'

ดานิเอเล เด รอสซี เพลย์เมกเกอร์ "อัซซูรี" ชี้ถ้า มาริโอ บาโลเตลลี หัวหอกจอมเกรียนเคลื่อนที่ได้ถูกต้อง เขาก็อาจจะยิงได้ถึงสามประตูในเกมที่ อิตาลี ชนะ อังกฤษ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ดานิเอเล เด รอสซี กองกลางทัพ "อัซซูรี" ทีมชาติอิตาลี ชี้ "ซุปเปอร์มาริโอ" มาริโอ บาโลเตลลี หัวหอกของทีมน่าจะยิงได้ถึงสามประตู ในนัดเฉือนเอาชนะ "สิงโตคำราม" ทีมชาตอังกฤษ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ในเกมนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่ม ดี หัวหอกจากเอซี มิลาน เป็นคนโขกประตูชัยช่วยในนาทีที่ 50 ช่วยให้ อิตาลี ฮึดเอาชนะ อังกฤษ 2-1 ซึ่งก่อนหน้านั้นในช่วงท้ายครั้งแรก บาโลเตลลี ก็หวิดจะทำประตูได้สำเร็จจากจังหวะชิพข้ามตัวของ โจ ฮาร์ท แต่ก็ถูก ฟิล จากีลกา โขกสกัดพลาดประตูไปอย่างน่าเสียดาย

หลังเกม เด รอสซี ห้องเครื่องของ โรมา ก็ได้ออกมาแนะนำแข้งรุ่นน้องว่า "มันก็ไม่ได้เป็นการออกสตาร์ทที่แย่นะ บาโลเตลลี เป็นนักเตะที่มีคุณภาพและการทำประตูของเขาก็นับเป็นการเคลื่อนไหวในแบบฉบับของเพชฌฆาตตัวจริง"

"เขามีคุณสมบัติของสุดยอดกองหน้า แต่บางครั้งเขาก็ไม่ได้เคลื่อนไหวตามแบบที่พวกเขาทำ มันเป็นปัญหาสำหรับเขา เขาควรจะยิงได้ถึงสามประตู ถ้าหากสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างถูกต้อง"

"มาริโอ เริ่มเข้าใจแล้วว่าตอนนี้ทั้งเพื่อนร่วมทีมและโค้ชต่างก็ให้ความช่วยเหลือเขา เห็นได้เลยว่าเขาเริ่มมีกลยุทธ์ที่ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ในมุมมองของผมถ้า บาโลเตลลี เรียนรู้การวิ่งเข้าหาพื้นที่และขยายพื้นที่สำหรับทีม เขาจะกลายเป็นนักเตะที่ไม่มีใครหยุดได้ เพราะด้วยสภาพร่างกายของเขาเองก็ไม่มีกองหลังที่สามารถประกบเขาได้อยู่แล้ว".

ดานิเอเล เด รอสซี เพลย์เมกเกอร์ "อัซซูรี" ชี้ถ้า มาริโอ บาโลเตลลี หัวหอกจอมเกรียนเคลื่อนที่ได้ถูกต้อง เขาก็อาจจะยิงได้ถึงสามประตูในเกมที่ อิตาลี ชนะ อังกฤษ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา… 16 มิ.ย. 2557 00:47 16 มิ.ย. 2557 00:49 ไทยรัฐ