วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทูตบราซิลหวัง The Mall Ola` Brazil กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ

ทูตบราซิลหวัง The Mall Ola` Brazil กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ

  • Share:

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ไม่ยอมตกกระแสบอลโลกฟีเวอร์ ที่กำลังสร้างความสุขกับคนทั้งโลกอยู่ขณะนี้ จัดกิจกรรม The Mall Ola`Brazil (เดอะมอลล์ โอล่า บราซิล) ฉลองการแข่งขันฟุตบอลบอลโลก ครั้งที่ 20 เพื่อเปิดประสบการณ์ด้านแฟชั่น ศิลปะ วัฒนธรรมดนตรีจากประเทศบราซิล ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯเอกอัครราชทูตบราซิลประจำประเทศไทย นายเปาโล เซซาร์ เมย์ร่า เด วาสคอนแซลโลส (H.E. Mr. Paulo Cesar MEIRA DE VASCONCELLOS)เป็นประธานเปิดงาน พร้อมขบวนคาร์นิวัล Ola`Brazil ยิ่งใหญ่ตระการตา

ศิลปะ วัฒนธรรมดนตรีจากประเทศบราซิล


ท่านทูตเปาโล เซซาร์ เมย์ร่า เด วาสคอนแซลโลส บอกว่า คนไทยกับบราซิลมีส่วนที่คล้ายคลึงกัน คือชอบดนตรี ชอบการเต้นรำ ชอบความสนุกสนาน ชอบการทำกิจกรรมนอกบ้าน และที่สำคัญคือ ชอบเล่นกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาอันดับหนึ่งของประเทศเหมือนกัน ฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่ช่วยสร้างความสุข ทำให้ทุกคนสามัคคีรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว แค่มีลูกฟุตบอลเพียงลูกเดียว ก็สามารถเล่นกันได้สนุกสนานอย่างไม่รู้เบื่อ และประเทศบราซิลถือเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกมากที่สุด ในปีนี้บราซิลเองก็เป็นที่จับตามองของคนทั้งโลกในการลุ้นแชมป์ จึงอยากให้คนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์บราซิลให้ได้แชมป์โลกในครั้งนี้ด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่างาน The Mall Ola` Brazil ที่เดอะมอลล์จัดขึ้นจะทำให้คนไทยรู้จักบราซิลและไปเที่ยวประเทศบราซิลกันมากขึ้นด้วย

ท่านทูตบราซิล เป็นประธาน เปิดงานโอล่า บราซิล โดยมี คอบอลคนสวย “ภูวดี คุนผลิน” ร่วมงานด้วย.


สำหรับกิจกรรมด้านแฟชั่นและศิลปะวัฒนธรรม ที่จัดขึ้นในงานนี้มีตั้งแต่การนำเสนอความพิเศษของสินค้าคอลเลกชั่นลิขสิทธิ์บอลโลก และสินค้าที่ระลึกการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างวันที่ 12-18 มิ.ย. ที่อีเวนต์ท์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ บางกะปิรวมถึงกิจกรรมสร้างสีสันต่างๆ อาทิ Street Football Show, คาราวาน Cheer up Girl Gang และเกมชิงรางวัลมากมาย พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิก M Card, สมาชิก Smile Club และสมาชิกบัตรเครดิตอิออนที่ช็อปตามเงื่อนไข จะได้รับฟรีถุงผ้าที่ออกแบบพิเศษเฉพาะเทศกาลบอลโลกในแบบบราซิลเลี่ยนอาร์ต เน้นสีสันสดใส และซีดี รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น คอลเลกชั่นพิเศษ Ola` Brazil ที่ได้คัดสรรเพลงคุณภาพจากศิลปินบราซิลเลี่ยนกว่า 14 เพลง

พอล นฤนาทวานิช และ สุพินดา หวังทรัพย์คณา.


นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอายความสนุกสนานของขบวนทรูปบราซิลเลี่ยนคาร์นิวาล ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย.-2 ก.ค. ที่เดอะมอลล์ทุกสาขา ดิเอ็มโพเรียม และพารากอน รวมถึงการนำศิลปะการต่อสู้แบบบราซิลที่เรียกว่า Capoira มานำเสนอในกิจกรรมพิเศษ The Art of Capoira ซึ่งเป็นศิลปะการละเล่นประจำชาติของชาวบราซิลที่ผสมผสานระหว่างศิลปะการต่อสู้ การเต้น ดนตรี กายกรรม และปรัชญา ที่มีมาตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 15 ถือเป็นกีฬาที่ชาวบราซิลนิยมเล่นเป็นอันดับ 2 รองจากฟุตบอล ในวันที่ 5-6 ก.ค. ที่เดอะมอลล์ บางแค และส่งท้ายฟุตบอลโลก 2014 กับดนตรีสไตล์ Bossa Brazil เพื่อถ่ายทอดบทเพลงแจ๊สผสมผสานแซมบ้า ในรูปแบบ “Bossanova Lounge” ที่เนรมิตพื้นที่ภายในห้างให้เป็น Music Lounge ลูกค้าสามารถมาเพลิดเพลินฟังเพลงพร้อมจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆได้ในวันที่ 12-13 ก.ค. ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้