วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


TMB กระตุ้นคนไทยเปลี่ยนแนวคิดเพื่อชีวิตดีขึ้น

ภารไดย ธีระธาดา, มิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ (ที่ 2 และ 1 จากซ้าย) ผู้บริหารทีเอ็มบี ชักชวน อรุณณภา พาณิชจรูญ นักปั่นจักรยานสมัครเล่น และทฤษฎี ณ พัทลุง วาทยกรชื่อดังมาสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น.

ตอกย้ำความเข้าใจในแนวคิด “Make THE Difference” ในเชิงลึกและเป็นรูปธรรมมากขึ้น ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) ได้จัดงาน “TMB เปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น” เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “ไม่หยุดถาม” ที่สะท้อนเนื้อหาและแนวคิดให้คนไทยรู้จักท้าทายความเคยชินเดิมๆ ของสังคม นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่ดีขึ้น พร้อมทั้งชวนผู้มีประสบการณ์ Make THE Difference อย่าง อรุณณภา พาณิชจรูญ และ ทฤษฎี ณ พัทลุง มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้อื่น ที่อาคารสำนักงานใหญ่ ทีเอ็มบี ถนนพหลโยธิน


ภารไดย ธีระธาดา ผู้บริหารสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ทีเอ็มบี กล่าวว่า ทีเอ็มบี เริ่มต้นสื่อสารแนวคิด Make THE Difference เมื่อ 4 ปีก่อน ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพยนตร์โฆษณา “ปันหยี เอฟซี” เพื่อกระตุ้นและส่งต่อพลังสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น ซึ่งเราเชื่อว่าทุกคนมีพลังที่จะเปลี่ยนตัวเองได้และส่งผลกับสังคมรอบตัว จากแรกเริ่มและต่อด้วยภาพยนตร์ชุด “ทำไม...ต้องรอ” ที่ส่งเสริมให้คนในสังคมคิดที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น ด้วยการเริ่มลงมือทำตามความคิดทันที โดยไม่ต้องรีรออีกต่อไป ควบคู่กับการเปิดเว็บไซต์ www.makethedifference.org สังคมออนไลน์เพื่อการเปลี่ยนแปลง ที่ผ่านมาเราได้สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยพอสมควร ปีนี้เราอยากให้คนไทยเข้าใจในแนวคิดของ Make THE Difference ซึ่งไม่มีคำแปลเป็นภาษาไทยให้ดีขึ้น ด้วยโฆษณาใหม่ “ไม่หยุดถาม” ที่ให้เริ่มสังเกตปัญหาที่อยู่รอบตัวเรา ดูแล้วไม่ใช่บ่นอย่างเดียว อยากให้ช่วยกันแก้ปัญหา เพราะถ้าเราเริ่มเปลี่ยนตัวเองก็จะส่งผลต่อชุมชนด้วย เปลี่ยนเพื่อที่จะให้ชีวิตเราดีขึ้น


โอกาสเดียวกันนี้ ทฤษฎี ณ พัทลุง วาทยกรหนุ่มที่อายุน้อยที่สุดในประเทศ ที่มาร่วมพูดคุยด้วยได้เล่าถึงจุดเปลี่ยนของตัวเองว่า การเป็นวาทยกรก็เหมือนกับผู้กำกับการแสดง ที่จะขัดเกลาเสียงเพลงให้ได้อารมณ์ออกมาให้มากที่สุด เข้าถึงผู้ฟังให้มากที่สุด ซึ่งได้รับโอกาสจาก อ.สมเถา สุจริตกุล ให้เป็นวาทยกรตอนอายุ 20 ปี จากนั้นทางประเทศอิตาลีเห็นในยูทูบจึงชวนไปเซ็นสัญญา ซึ่งกว่าจะมาถึงตรงนี้ ตนต้องทำการบ้านมาอย่างหนัก เคยมีความรู้สึกท้อและผิดพลาด แต่ถือว่าสิ่งที่ผิดพลาดเป็นบทเรียนเพื่อให้เราได้เรียนรู้ และทำให้ดีขึ้น ขณะที่ หวานหวาน–อรุณณภา นักแสดงสาวที่หลงเสน่ห์การปั่นจักรยาน จนทำให้เกิดสิ่งดีๆกับชีวิต ได้เล่าว่า ตนชอบกีฬากลางแจ้ง แต่มีปัญหาเจ็บเข่า เลยมองหากีฬาที่เหมาะสม มีพี่แนะนำให้ขี่จักรยาน เลยตั้งใจมุ่งมั่นที่จะปั่นจักรยาน โดยตั้งเป้าหมายว่า อยากไปแข่งในสนามชิงแชมป์ประเทศ ซึ่งพอได้ตั้งเป้าหมายแล้วก็ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง จากที่เคยเป็นคนกลัวหลายอย่าง พอเราตั้งเป้าเอาความกลัวเหล่านั้นมาเป็นตัวกระตุ้น ก็ทำให้ชีวิตเรามีสิ่งดีๆเข้ามา และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆด้วย.

ตอกย้ำความเข้าใจในแนวคิด “Make THE Difference” ได้จัดงาน “TMB เปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น” เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “ไม่หยุดถาม” ที่สะท้อนเนื้อหาและแนวคิดให้คนไทยรู้จักท้าทายความเคยชินเดิมๆ ของสังคม... 15 มิ.ย. 2557 13:21 15 มิ.ย. 2557 13:24 ไทยรัฐ