วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 16/06/57

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน 2557

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็น ประธานพิธีเปิดการประชุมวิชาการประจำปี 2557 ร่วมฉลอง 100 ปีโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ณ ห้องเฉลิมพรมมาส อาคาร อปร. เวลา 09.00 น.

หลักการทำงานของ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.....เน้น โปร่งใสและเป็นธรรม.....ในระยะที่ 1 จะนั่งควบคุมการบริหารประเทศไปจนถึง สิ้น เดือน ก.ย. ตั้งแต่ ต.ค.เป็นต้นไปจะมี รัฐบาลชั่วคราว เข้ามาบริหารประเทศ อย่างน้อยอีก 1 ปี....เป็นการเข้าสู่ โรดแมป ระยะที่ 2.....ระยะที่ 3 ต.ค.ปีหน้าถึงจะคืนประชาธิปไตยให้กับประชาชน จัดการเลือกตั้ง....ที่ต้องลุ้นกันอีกกระทอก ธรรมนูญชั่วคราว และนายกฯรัฐบาลชั่วคราว จะหน้าตาเป็นอย่างไร.....กับการที่จะต้องอยู่คู่กับคนไทยไปอีก 1 ปี

เอ้า การควบคุมกำกับดูแลการบริหารประเทศในยุค คสช. ....ปัญหาเฉพาะหน้า คืนความสุข ระยะสั้น เรื่องปากท้อง ราคาสินค้า การปราบปรามอาชญากรรม ยาเสพติด ต้องถือว่า คสช.สอบผ่าน.....ในระยะกลาง การตรวจสอบโครงการขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าเกินกว่า 1 พันล้าน บาท.....ต้องอาศัย สตง. สภาพัฒน์ สำนักงบประมาณ และคณะกรรมการที่ คสช. มอบหมาย.....ทำการกลั่นกรอง.....ระยะยาว โครงการที่เกี่ยวข้องกับนโยบายบริหารประเทศ ทั้งด้านคมนาคม การส่งออก การเงินการคลัง.....โดยเฉพาะ ปัญหาด้านพลังงาน.....ที่จะต้องจับตาเป็นพิเศษ.....ตราบใดที่เรายังไม่มีแหล่งพลังงานเป็นของตัวเอง.....เงื่อนไขการต่อรอง ย่อมมีขีดจำกัด

เฮ้อ จะคืนความสุขให้ประชาชนทั้งทีก็อย่ามองข้าม การคืนความสุขให้ชาวนา บ้าง....แม้จะไม่เห็นด้วยกับ โครงการรับจำนำข้าว .....แต่ชาวนาก็อยากได้รับความช่วยเหลือให้ได้ลืมตาอ้าปาก....ไม่ใช่ยกเลิกไปเลย.....การทุจริตเป็นหน้าที่ ป.ป.ช.และกฎหมาย ที่จะดำเนินการให้เด็ดขาด....ต้องแยกให้ออก

ฮัดเช้ย ที่คืนความสุขให้ประชาชน โดยตรง ในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก เห็นจะเป็นการประกาศยกเลิก เคอร์ฟิว ทั่ว ประเทศที่ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. ให้เหตุผลว่าเนื่องจากสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย.....การท่องเที่ยว กลับมาคึกคักทันตาเห็น....และยังจะทำให้เสียงเตือนจากต่างประเทศ โดยเฉพาะ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญอิสระของสหประชาชาติ ที่เตือนถึงเรื่องการยกเลิกมาตรการที่ส่งผลกระทบต่อ สิทธิมนุษยชนและฟื้นฟูประชาธิปไตย ในประเทศเบาลง...ลดดีกรี การจำกัด การแสดงออกทางสิทธิและเสรีภาพ อย่างรุนแรงและจะกระทบกับความสำเร็จในการปรองดองสมานฉันท์.....เป็นอันจบข่าว

ไหนๆก็ไหนๆ การทำความเข้าใจกับต่างประเทศต่อกรณี การยึดอำนาจของ คสช. ไม่เฉพาะแค่การชี้แจงของเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศต่างๆ หรือแค่ กระทรวงการต่างประเทศ เท่านั้น.....แต่เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน.....ตามประสาคนหาข่าว เพราะมีเพื่อนฝูงในเวทีต่างประเทศมากเป็นพิเศษ ศ.ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ใช้เวลาในการพบปะผู้แทนนานาประเทศ เช่น สหรัฐฯ ญี่ปุ่น จีน....ในฐานะ ประธานมนตรีเพื่อสันติภาพและการปรองดองแห่งเอเชีย .....ได้เข้าร่วมประชุมสมาชิกที่ โปแลนด์ เมื่อเร็วๆนี้ มีทั้ง อดีตประธานาธิบดีโปแลนด์ อดีตนายกฯออสเตรีย และบุคคลสำคัญในเอเชียและยุโรปมากมาย เลยถือโอกาสชี้แจงถึงสถานการณ์ในประเทศไทยให้เข้าใจและสนับสนุนทิศทางการปฏิรูปประเทศไทย.....ก่อนที่จะมีคิวนำคณะมนตรีฯเข้าเยี่ยมคารวะ หลี่ หยวน เฉา รองประธานาธิบดีจีน ที่กรุงปักกิ่ง ในเร็วๆนี้.....ช่วยกันคนละไม้คนละมือเชื่อว่าประเทศไทยจะผ่านวิกฤติไปได้

หนังสือออกใหม่ ชีวิตมั่งคั่ง ด้วยกระเป๋าสตางค์ใบเดียว โดย คะเมะดะ จุนอิชิโร ที่ปรึกษาการเงินคนสำคัญของญี่ปุ่น.....Walking Backpack ออกเดินแล้ว อย่าหันหลังกลับ โดย ปั้น–จิรภัทร พัวพิพัฒน์ เจ้าของเพจบุ๊กที่กำลังได้รับความนิยม.....คนขุดสุสาน ภาค 2 ตอน ตำนานสุสานหวงต้าเซียน โดย เทียนเซี่ยปาชั่ง.....ข่าวประชาสัมพันธ์ ทรูวิชั่นส์ คืนความสุขให้คนไทย โดยทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จะทำการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกแบบเอชดี ครบทุกแมตช์ 64 คู่ ให้สมาชิกทุกแพ็กเกจ ชมฟรี ทางช่อง 668 ในระบบ HD และช่อง 99 ในระบบปกติ อัพเกรดสมาชิกทรูวิชั่นส์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายส่ง SMS พิมพ์ OK
ตามด้วยหมายเลขสมาชิกหรือหมายเลขสมาร์ทการ์ด ส่งไปที่ 4827370 หรือสอบถามที่ 0-2725-2727 กด 3.....13.00 น. สาระ ล่ำซำ ผจก.เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับ ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รอง ผจก.กสิกรไทย ฉลองครบ 10 ปีเมืองไทยสไมล์คลับ ที่ลานแฟชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เผา อ.ชวนเพลิน เลขนาวิน ที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ซอยวัชรพล วันนี้เวลา 16.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

15 มิ.ย. 2557 11:10 15 มิ.ย. 2557 11:15 ไทยรัฐ