วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 16/06/57

บุคคลในข่าว 16/06/57

โดย อินทรีเหล็ก
16 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทอดพระเนตรการแสดงแฟชั่นโชว์การกุศล ชุด “MAYA” ในโอกาสครบรอบ 12 ปี แห่งการก่อตั้งสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ในการนี้ ศ.ดร.สาคร สุขศรีวงศ์ เฝ้ารับเสด็จ ณ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ถนนสุขุมวิท ซอย 101 เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน 2557

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็น ประธานพิธีเปิดการประชุมวิชาการประจำปี 2557 ร่วมฉลอง 100 ปีโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ณ ห้องเฉลิมพรมมาส อาคาร อปร. เวลา 09.00 น.

พบปะหารือ ไพศาล พิสุทธิ์วัชระกุล, ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ, จิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี, วรวิทย์ วีรบวรพงศ์ และ สมหวัง ตั้งสมบัติวิสิทธิ์ เข้าพบ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รอง หน.คสช. เพื่อหารือและรับทราบนโยบายแลกเปลี่ยนข้อมูลทางเศรษฐกิจ ที่ บก.ทอ.ดอนเมือง วันก่อน.

หลักการทำงานของ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.....เน้น โปร่งใสและเป็นธรรม.....ในระยะที่ 1 จะนั่งควบคุมการบริหารประเทศไปจนถึง สิ้น เดือน ก.ย. ตั้งแต่ ต.ค.เป็นต้นไปจะมี รัฐบาลชั่วคราว เข้ามาบริหารประเทศ อย่างน้อยอีก 1 ปี....เป็นการเข้าสู่ โรดแมป ระยะที่ 2.....ระยะที่ 3 ต.ค.ปีหน้าถึงจะคืนประชาธิปไตยให้กับประชาชน จัดการเลือกตั้ง....ที่ต้องลุ้นกันอีกกระทอก ธรรมนูญชั่วคราว และนายกฯรัฐบาลชั่วคราว จะหน้าตาเป็นอย่างไร.....กับการที่จะต้องอยู่คู่กับคนไทยไปอีก 1 ปี

ปลายทางชีวิต สุธรรม แสงประทุม เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ วิทยา ยมจินดา อดีตหัวหน้าการประถมศึกษาอำเภอเมืองระยอง บิดาของ จักรพันธุ์ ยมจินดา และ วีรวัฒน์ ยมจินดา ท่ามกลางญาติมิตรมาร่วมในพิธีกันอย่างคับคั่ง ที่วัดตะพงนอก จังหวัดระยอง วันก่อน.

เอ้า การควบคุมกำกับดูแลการบริหารประเทศในยุค คสช. ....ปัญหาเฉพาะหน้า คืนความสุข ระยะสั้น เรื่องปากท้อง ราคาสินค้า การปราบปรามอาชญากรรม ยาเสพติด ต้องถือว่า คสช.สอบผ่าน.....ในระยะกลาง การตรวจสอบโครงการขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าเกินกว่า 1 พันล้าน บาท.....ต้องอาศัย สตง. สภาพัฒน์ สำนักงบประมาณ และคณะกรรมการที่ คสช. มอบหมาย.....ทำการกลั่นกรอง.....ระยะยาว โครงการที่เกี่ยวข้องกับนโยบายบริหารประเทศ ทั้งด้านคมนาคม การส่งออก การเงินการคลัง.....โดยเฉพาะ ปัญหาด้านพลังงาน.....ที่จะต้องจับตาเป็นพิเศษ.....ตราบใดที่เรายังไม่มีแหล่งพลังงานเป็นของตัวเอง.....เงื่อนไขการต่อรอง ย่อมมีขีดจำกัด

กี่โมง ตุนท์ มหาดำรงค์กุล จัดงาน “DUO W Party” เปิดตัวนาฬิกา ดับเบิ้ลยู มินิ จาก อิซเซ่ มิยาเกะ โดยมี ม.ล.รังษิธร–ม.ล.รังษิอาภา ภานุพันธ์, ม.ล.สิทธิสาน–ม.ล.วราภา ชุมพล, โอภาส–รุ่งฉัตร โลพันธ์ศรี และ บรรณ บริบูรณ์ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะ เกรทรูม โรงแรมดับเบิ้ลยู วันก่อน.

เฮ้อ จะคืนความสุขให้ประชาชนทั้งทีก็อย่ามองข้าม การคืนความสุขให้ชาวนา บ้าง....แม้จะไม่เห็นด้วยกับ โครงการรับจำนำข้าว .....แต่ชาวนาก็อยากได้รับความช่วยเหลือให้ได้ลืมตาอ้าปาก....ไม่ใช่ยกเลิกไปเลย.....การทุจริตเป็นหน้าที่ ป.ป.ช.และกฎหมาย ที่จะดำเนินการให้เด็ดขาด....ต้องแยกให้ออก

น่ารักจัง ธาพิดา นรพัลลภ จัดงานฉลองครบรอบวันเกิด 40 ปี “เฮลโล คิตตี้”เพื่อให้ช็อปสินค้ารุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นก่อนใคร จัดถึง 23 มิ.ย. โดยมี ศันสนา จิราธิวัฒน์, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ และ ปัทมวดี เสนาณรงค์ มาร่วมงานด้วย ที่ห้างเซน วันก่อน.

ฮัดเช้ย ที่คืนความสุขให้ประชาชน โดยตรง ในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก เห็นจะเป็นการประกาศยกเลิก เคอร์ฟิว ทั่ว ประเทศที่ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. ให้เหตุผลว่าเนื่องจากสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย.....การท่องเที่ยว กลับมาคึกคักทันตาเห็น....และยังจะทำให้เสียงเตือนจากต่างประเทศ โดยเฉพาะ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญอิสระของสหประชาชาติ ที่เตือนถึงเรื่องการยกเลิกมาตรการที่ส่งผลกระทบต่อ สิทธิมนุษยชนและฟื้นฟูประชาธิปไตย ในประเทศเบาลง...ลดดีกรี การจำกัด การแสดงออกทางสิทธิและเสรีภาพ อย่างรุนแรงและจะกระทบกับความสำเร็จในการปรองดองสมานฉันท์.....เป็นอันจบข่าว

มันส์ สิทธิเดช แสนสมบูรณ์สุข เปิดตัว เหยี่ยวมารสัประยุทธ์สิบทิศ ภาค 2 หนังสือนิยายจีนกำลัง ภายในผลงาน หวงอี้ จากการแปลของ อำนวย ภิรมย์อนุกูล (น.นพรัตน์) โดยมี ณิชนันทน์ วิบูลย์ศิริวงศ์ และ ทรงยศ พงศ์โรจน์เผ่า มาร่วมงานด้วย ที่ซีเอ็ดบุ๊ค สยามพารากอน วันก่อน.

ไหนๆก็ไหนๆ การทำความเข้าใจกับต่างประเทศต่อกรณี การยึดอำนาจของ คสช. ไม่เฉพาะแค่การชี้แจงของเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศต่างๆ หรือแค่ กระทรวงการต่างประเทศ เท่านั้น.....แต่เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน.....ตามประสาคนหาข่าว เพราะมีเพื่อนฝูงในเวทีต่างประเทศมากเป็นพิเศษ ศ.ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ใช้เวลาในการพบปะผู้แทนนานาประเทศ เช่น สหรัฐฯ ญี่ปุ่น จีน....ในฐานะ ประธานมนตรีเพื่อสันติภาพและการปรองดองแห่งเอเชีย .....ได้เข้าร่วมประชุมสมาชิกที่ โปแลนด์ เมื่อเร็วๆนี้ มีทั้ง อดีตประธานาธิบดีโปแลนด์ อดีตนายกฯออสเตรีย และบุคคลสำคัญในเอเชียและยุโรปมากมาย เลยถือโอกาสชี้แจงถึงสถานการณ์ในประเทศไทยให้เข้าใจและสนับสนุนทิศทางการปฏิรูปประเทศไทย.....ก่อนที่จะมีคิวนำคณะมนตรีฯเข้าเยี่ยมคารวะ หลี่ หยวน เฉา รองประธานาธิบดีจีน ที่กรุงปักกิ่ง ในเร็วๆนี้.....ช่วยกันคนละไม้คนละมือเชื่อว่าประเทศไทยจะผ่านวิกฤติไปได้

ใช้ดีมั่ก ศรินทร เอื้อสุริยนันท์ และ ปัณณวิชย์ ปฐมวัฒนานุรักษ์ จัด “คุ้กกิ้ง” โชว์ประสิทธิภาพของกระทะนอนสติก ซีกัล กลาดิเอเตอร์ โปร ในงาน “แม็คโคร โฮเรก้า” โดยมี วิรุจ อาจหาญ และ นาตาลี เจียรวนนท์ มาร่วมงานด้วย ที่แม็คโคร สาขาลาดพร้าว วันก่อน.
หม่ำเพลิน ชาตยา สุพรรณพงศ์ และ บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ เปิดตัวแคมเปญอาหารชุดพิเศษ รีฟิล#2 ตอน “สามัคคีรีฟิล” กินไม่ต้องยั้ง สั่งไม่ต้องเกรงใจ โดยมี ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาร่วมงานด้วย ที่ร้านเดอะบาร์บีคิว พลาซ่า สยามเซ็นเตอร์ วันก่อน.

หนังสือออกใหม่ ชีวิตมั่งคั่ง ด้วยกระเป๋าสตางค์ใบเดียว โดย คะเมะดะ จุนอิชิโร ที่ปรึกษาการเงินคนสำคัญของญี่ปุ่น.....Walking Backpack ออกเดินแล้ว อย่าหันหลังกลับ โดย ปั้น–จิรภัทร พัวพิพัฒน์ เจ้าของเพจบุ๊กที่กำลังได้รับความนิยม.....คนขุดสุสาน ภาค 2 ตอน ตำนานสุสานหวงต้าเซียน โดย เทียนเซี่ยปาชั่ง.....ข่าวประชาสัมพันธ์ ทรูวิชั่นส์ คืนความสุขให้คนไทย โดยทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จะทำการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกแบบเอชดี ครบทุกแมตช์ 64 คู่ ให้สมาชิกทุกแพ็กเกจ ชมฟรี ทางช่อง 668 ในระบบ HD และช่อง 99 ในระบบปกติ อัพเกรดสมาชิกทรูวิชั่นส์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายส่ง SMS พิมพ์ OK
ตามด้วยหมายเลขสมาชิกหรือหมายเลขสมาร์ทการ์ด ส่งไปที่ 4827370 หรือสอบถามที่ 0-2725-2727 กด 3.....13.00 น. สาระ ล่ำซำ ผจก.เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับ ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รอง ผจก.กสิกรไทย ฉลองครบ 10 ปีเมืองไทยสไมล์คลับ ที่ลานแฟชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เผา อ.ชวนเพลิน เลขนาวิน ที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ซอยวัชรพล วันนี้เวลา 16.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้