วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟิน!! เค้กบอลโลกสไตล์บราซิลเลียน (ชมคลิป)

ปรี๊ดๆๆ เสียงนกหวีดมหกรรมฟุตบอลโลก 2014 ดังขึ้นแล้ว เทรนด์สินค้าหลากหลายก็ต้องตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศแห่งเกมลูกหนังกันซะหน่อย...

คิกออฟ เริ่มที่ขนมเค้กสนาม แต่ห้ามลงเตะ มีไว้รับประทานอย่างเดียว เพราะมันคือ ขนมเค้กสเตเดียมสนามหญ้า ที่บริษัท คชา บราเธอร์ส เจ้าของธุรกิจในกลุ่มอาหารและขนมหลายแบรนด์ ได้รังสรรค์ขึ้นมาให้เหล่าคอบอลที่รักขนมหวาน ได้อิ่มเอม แบบเกาะติดกระแสฟุตบอลโลก

รสชาติชั้นกลางของเค้ก ออกแบบให้เหมือนชั้นดิน อร่อยนุ่มลิ้นด้วยช็อกโกแลตมูส ฟูนุ่ม ไม่อ้วนเหมือนครีมในขนมเค้กทั่วไป ฟินต่อกับชั้นล่างด้วยช็อกโกแลตคุกกี้แอลมอนด์กลมกล่อมลงตัว แนะนำสาวๆ ว่าทานได้ไม่อ้วน แล้วถ้าสั่งมาเป็นชุด รับประทานคู่กับไอศกรีมโลว์แฟต โลวชูก้า กลมกล่อมลงตัว ใครอยากจัดเต็มแมตช์นี้ ตรงไปเลย ที่ร้านสฟรี และพาร์เฟริโอ

ไม่หมดเพียงแค่นี้ คิกออฟกันต่อที่ร้าน เกียว โรล เอ็น จุดเด่นอยู่ที่โรลเค้กและของหวานแบบต้นตำรับเกียวโต แดนปลาดิบ แต่ได้นำเอากลิ่นอายบราซิลเลียนมาผสมผสานลงไป จนได้โรลรสกาแฟบราซิล สอดไส้ครีมคาปูชิโน่ แซมเยลลี่รสกาแฟ ให้ความรู้สึกหนึบหนับ สนุกปาก เพิ่มสีสันด้วยลายฟุตบอล ที่ใช้วัตถุดิบเป็นสีสกรีนลายจากถ่านญี่ปุ่น ถ้าจะให้ฟินแบบครบชุด ต้องรับประทานคู่กับไอศกรีมซูมิซอฟครีม สีดำถ่านไม้ ลองมาพิสูจน์เองได้ที่สยามสแควร์ 1

ต่อกันที่ ร้านแพสเทล สไตล์ฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยเอแคลร์สไตล์ปารีส เติมสีสันจนเป็นเวิลด์คัพ เอแคลร์ 2 รสชาติ มาชิมอย่างแรกกันก่อนกับ โอเล่ เอแคลร์ แต่งหน้าด้วยช็อกโกเลตแพลท รสมิ้นต์และเลมอน สีสันสดใสสลับลายบราซิล รสชาติเป็นยังไงก็ต้องลอง สอดไส้ผลไม้ เมืองร้อน รสเปรี้ยว ฉ่ำ ทานแล้วรู้สึกคึกคักสนุกสนานดีมาก 

จะให้ดีต้องทานคู่กับ โอล่าเอแคลร์ ไส้ครีมบราซิลคอฟฟี่ กัดเข้าไปเต็มคำ สุดฟินกันเลย หอมกาแฟขึ้นจมูก ผ่อนคลาย โรยหน้าเป็นสนามหญ้าชาเขียว แต่งเติมด้วยช็อกโกแลตเสื้อทีมชาติ และลูกฟุตบอล 

ต้องบอกว่า แป้งเหนียว เอแคลร์ของเขาเหนียวนุ่มหนึบไม่เหมือนใคร ต้องมาที่สยามพารากอน สาขาเดียวเท่านั้น

นายฤทธิ์ คิ้วคชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คชา บราเธอร์ส บอกว่า การออกแบบเค้ก และของหวานให้ตรงกับเทรนด์ฟุตบอลโลก 2014 จะต้องนำงานศิลปะเข้ามาดีไซน์ ให้เป็นของหวานที่รับประทานได้ไม่อ้วน แต่ละร้านก็จะมีขนมหวานรับเทรนด์ฟุตบอลโลกที่มีคาแรกเตอร์ของตัวเอง และยังแฝงรสชาติในแบบประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลกอย่างบราซิล

กีฬาฟุตบอลโลกในแต่ละปีก็จะมีการทำประตูสวยๆ ให้ได้ติดตามกัน จะลูกฟรีคิก ลูกโหม่ง แต่งานนี้ทีมงานขอเตะขนมเค้กฟุตบอลโลกเข้าปากก่อน โกล…สุดๆ ไปเลย


ปรี๊ดๆๆ เสียงนกหวีดมหกรรมฟุตบอลโลก 2014 ดังขึ้นแล้ว เทรนด์สินค้าหลากหลายก็ต้องตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศแห่งเกมลูกหนังกันซะหน่อย... 15 มิ.ย. 2557 10:52 16 มิ.ย. 2557 15:33 ไทยรัฐ