วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก.เอ๋ย ก.กาแฟ (ชมคลิป)

ก.เอ๋ย ก.ไก่ ข.ไข่ในเล้า ฃ.ขวดของเรา ค.ควายไถนา...ตั้งแต่เล็กจนโตเราคุ้นเคยกับการท่องเเบบนี้ใช่มั้ยคะ แต่วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาคุณไปดู ก.เอ๋ย ก.กาแฟ ไม่ใช่การท่องพยัญชนะสไตล์ใหม่ แต่เป็นคาเฟ่สไตล์กันเอง บรรยากาศอินดี้ๆ...

แค่เห็นหน้าร้านก็เหมือนได้แบ็กแพ็กไปเที่ยวเหนือกันแล้ว ยิ่งพอก้าวเท้าเข้าไปในตัวร้าน การตกแต่งภายในแบบน่ารักสดใส บวกกับของตั้งโชว์มากมาย ซึ่งล้วนเป็นของฝากที่คุณเจ้าของร้านได้มาจากการไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ ยิ่งถูกใจบรรดานักชิมที่แวะผ่านมาแทบทุกคนเลยทีเดียว

แต่ไฮไลต์ของที่นี่ คือ หนังสือ ใครที่เป็นคนรักการอ่านต้องไม่พลาด เพราะที่นี่มีหนังสือดีๆ มากมายให้เลือกอ่านเลือกซื้อได้ตามใจ ราวกับเป็นร้านหนังสือย่อมๆ ร้านหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นหนังสือหายาก จะนั่งชิมไปอ่านไปก็ได้ไม่มีปัญหา

นอกจากนี้ ยังมีอาหารมากมายหลายเมนู หลายเชื้อชาติพร้อมเสิร์ฟ มีทั้งแบบเซตและแบบอาหารจานเดียว หน้าตาน่ารับประทาน แถมรสชาติยังอร่อยสุดๆ อาหารทุกจานที่นี่เขาไม่ใส่ผงชูรสอีกด้วย เหมาะกับบรรดานักชิมผู้รักสุขภาพ ฮื้มม..แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว

ตัวร้านเป็นบ้านไม้สามชั้น มองออกไปนอกหน้าต่างเห็นสีเขียวสดชื่นของบรรดาต้นไม้น้อยใหญ่ ให้บรรยากาศสบายๆ แบบไม่ต้องพึ่งแอร์คอนดิชั่น ยิ่งวันไหนฝนตกยิ่งเย็นสบายใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆ ในเมืองหลวงอย่างแน่นอน


ก.เอ๋ย ก.ไก่ ข.ไข่ในเล้า ฃ.ขวดของเรา ค.ควายไถนา...ตั้งแต่เล็กจนโตเราคุ้นเคยกับการท่องเเบบนี้ใช่มั้ยคะ แต่วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาคุณไปดู ก.เอ๋ย ก.กาแฟ ไม่ใช่การท่องพยัญชนะสไตล์ใหม่ แต่เป็นคาเฟ่สไตล์กันเองบรรยากาศอินดี้ๆ... 15 มิ.ย. 2557 10:30 17 มิ.ย. 2557 15:20 ไทยรัฐ